10 điểm thu hút người khác phái nhất mà bạn chưa từng để ý

Nhóm người nào được coi là hấp dẫn nhất? Những nàng tóc vàng mắt xanh, hay đàn ông có râu hàm? Bạn thấy đấy, các quy chuẩn về “hấp dẫn” thật ra không hề rõ ràng. Các nhà khoa học từ nhiều nước đang luôn cố gắng để tìm ra những điều mà đàn ông và phụ nữ coi là hấp dẫn.

Trong bài viết này, Style Đẹp sẽ cùng bạn liệt kê ra những đặc điểm được công nhận là hấp dẫn thu hút người khác phái nhất. Tin rằng những kiến thức này sẽ có ích cho cuộc sống của bạn!

1. Biểu cảm gương mặt

Nguồn ảnh: Brightside

Trong năm 2011, các nhà khoa học đã cố gắng tìm hiểu xem biểu cảm gương mặt nào là hấp dẫn nhất đối với đàn ông và phụ nữ. Hơn 11,000 người đã tham gia cuộc nghiên cứu này. Mỗi người tham gia đã được cho xem một tấm hình của nhiều người với những biểu cảm hoàn toàn khác nhau.

Người ta tìm ra rằng, đàn ông thường bị thu hút bởi những cô gái có nét vui vẻ, với đôi mắt biết cười. Còn phụ nữ lại thích đàn ông với gương mặt đầy nét tự hào. 

Người ta cũng tìm ra rằng những kết luận này phù hợp với yếu tố quyết định do sinh lý và xã hội.

2. Ngôn ngữ cơ thể linh hoạt

Năm 2016, các nhà khoa học đã thực hiện một cuộc khảo sát bằng cách quan sát những người tham gia hẹn hò tốc độ. Việc này giúp họ nghiên cứu ra được rằng cả đàn ông và phụ nữ đều ưa người có ngôn ngữ cơ thể năng động. Tất cả đều nói rằng họ muốn gặp lại những người có ngôn ngữ cơ thể tốt thêm lần nữa.

Ngay cả đối với ảnh chụp cũng vậy. Cả đàn ông và phụ nữ đều được coi là hấp dẫn hơn khi đang được chụp tại tư thế hoạt động, hơn là tư thế đứng yên.

3. Mùi

Nguồn ảnh: Brightside

Mùi hương từ cơ thể và nước hoa có thể hấp dẫn hoặc khiến người ta cảm thấy muốn tránh xa. Và tuy nhiên mùi tỏi có thể làm hỏng bầu không khí lãng mạn, nhưng có lẽ đàn ông vẫn nên ăn món này nhiều hơn. Nguyên nhân la do các nhà khoa học tìm hiểu được rằng, phụ nữ cảm thấy bị cuốn hút bởi những người đàn ông mới vừa ăn tỏi.

Song, điều này không đúng với hướng ngược lại. Theo các nhà khoa học, đàn ông cảm thấy bị hấp dẫn hơn bởi phụ nữ có mùi như vừa mới ăn những món ngọt như bánh donut hoặc bắp rang. Thế nên, những cô đang muốn đi thả thính hãy chọn nước hoa thật ngọt ngào nhé. 

4. Điểm giống nhau giữa phụ huynh và bạn đời

Nguồn ảnh: Brightside

Các nhà khoa học nước Anh tìm ra rằng phụ nữ bị hấp dẫn bởi những người đàn ông có màu mắt giống với cha họ. Đàn ông cũng vậy: họ thường chọn vợ trông giống với mẹ họ. 

5. Tóc

Đa số đàn ông thấy phụ nữ tóc dài hấp dẫn hơn. Nguyên nhân của việc này nằm ở những quy định ở giống gien. Đó là vì nếu một người phụ nữ có tóc dài, chắc hẳn tóc cô ấy phải mọc nhanh, điều này chứng tỏ cô ấy đủ khỏe mạnh để nuôi con.

Đối với phụ nữ, tóc của đàn ông không mấy quan trọng. Có người thích đàn ông tóc dài, có người thích đàn ông tóc ngắn. Đây chỉ là vấn đề sở thích, và điều ấy thậm chí còn thay đổi theo thời gian.

6. Thú nuôi

Nguồn ảnh: Brightside

Trong cuộc thí nghiệm của họ, các nhà khoa học Israel đã hỏi nhiều người đàn ông để đánh giá bản thân mình qua bài viết. Một số người có nuôi chó, một số thì không. Và mỗi khi có một con chó xuất hiện trong câu chuyện, người đàn ông lại có vẻ hấp dẫn hơn với phụ nữ.

Các nhà khoa học giả thiết rằng có thể vì khi nuôi chó, phụ nữ sẽ cho rằng người ấy hứng thú với cuộc sống ổn định, do đó mà nên cưới hơn. Còn với đàn ông, phụ nữ dù có nuôi hay không nuôi thú trong nhà cũng ổn. 

7. Âm nhạc

Trong năm 2014, các nhà khoa học đã hỏi 1,500 người phụ nữ để họ nghe vài bài hát. Một số bài khá phức tạp, và một số thì khá đơn giản. Mức độ phức tạp được quyết định bởi số lượng hợp âm có trong bài hát. Sau đó, người tham gia thí nghiệm này được yêu cầu bài hát nào hấp dẫn nhất. Đa số phụ nữ đều chọn bài hát có nhiều hợp âm phức tạp. Hơn thế nữa, họ còn nói rằng họ sẽ chọn những người đã viết nên những bài hát này. 

Thí nghiệm tương tự như trên chưa được thực hiện với nhóm nam, nên ta chưa biết được liệu có mối liên hệ nào giữa gu âm nhạc của một người phụ nữ và sự hấp dẫn của cô ấy không.

8. Mức độ hấp dẫn ước tính

Nguồn ảnh: Brightside

Có thể bạn thấy nhiều “đôi đũa lệch” trong showbiz, nhưng trong đời thường, điều này lại ít khi xảy ra. Các nhà khoa học tìm ra rằng cả đàn ông và phụ nữ đều ưa chọn một người bạn đời có chung mức độ hấp dẫn với họ. 

Nhưng người càng hấp dẫn thì lại càng khó tính: họ dành nhiều thời gian để lựa chọn bạn đời hơn, một cách vô thức.

9. Sự hi sinh

Tính hi sinh là một thứ hấp dẫn cả phái nam và phái nữ. Nhà khoa học cho rằng đây là một nét được quy định bởi gien: những hành vi có sự hi sinh cho thấy người này sẽ là một đối tượng biết quan tâm, và lo lắng chăm sóc cho con mình.

10. Cỡ giày

Nguồn ảnh: Brightside

Đàn ông thường thích chọn bạn đời nhỏ người hơn mình. Do đó, họ thấy hấp dẫn hơn tới những cô nàng có chân nhỏ. 

Với phụ nữ thì không đơn giản vậy. Họ thích đàn ông với cả size giày lớn và size giày nhỏ. 

Nhờ vào tiến hóa, con người luôn phải tìm người bạn đời tuyệt nhất để hoàn thành những mục tiêu của họ. Nên, chắc chắn đàn ông cao và đẹp trai sẽ giành lợi thế. Nhưng nếu nói trên phương diện quan hệ lâu dài, phụ nữ vẫn quan trọng một người đàn ông biết chăm sóc và không đánh vỡ mối quan hệ. Và theo phụ nữ thì những người đàn ông có chiều cao và cỡ giày trung bình làm điều này tốt hơn bất kì ai khác.