10 giải pháp cứu cánh cho hội tóc mỏng, tóc xẹp

Thật không biết trách số phận, trách ông trời, hay trách cha mẹ khi sinh bạn ra đã có mái tóc bẹp dính, mỏng tang như màng lụa. Vào cái thời mà người người nhà nhà đều up ảnh cực sexy với tóc bồng bềnh, bạn lại phải vật vờ giấu kỹ tóc trong mũ, áo và các kiểu selfie chỉ có độc gương mặt mình.

Các bạn gái có mái tóc mỏng, tóc xẹp phải làm sao đây? Tin vui: Style Đẹp tìm ra được đến 10 cách để tóc bạn lúc nào trông cũng đẹp mà không phải vật lộn với thời gian.

10. Thử thay đổi độ dài tóc

Hầu hết mọi nhà tạo mẫu tóc đều đồng ý rằng độ dài tối ưu cho tóc mỏng là không nên vượt quá vai, bởi vì tóc càng ngắn sẽ càng tạo cảm giác có độ phồng

9. Chọn kiểu tóc nhiều lớp tỉa

Cùng với tóc ngắn, tóc có nhiều lớp tỉa và mái lá cũng làm tóc bạn trông dày hơn hẳn. Kiểu tóc này lại còn phù hợp với mọi kiểu mặt và màu tóc nữa.

8. Thêm màu tóc

Thêm độ phồng vào mái tóc của bạn không chỉ với bấm phồng và kiểu tóc, mà còn cả màu tóc nữa. Các kỹ thuật highlight, shatush bình thường đều có thể được sử dụng để đạt được hiệu ứng này. Thậm chí bạn còn ứng dụng được nhiều màu tóc trên một mái đầu, nhưng phải nhớ chọn thợ cắt sao cho khéo nhé.

7. Gội đầu đúng cách

Ngay cả việc đơn giản nhất là gội đầu cũng có thể khiến tóc bạn phồng hơn hoặc xẹp hơn. Để có được mái tóc bồng bềnh như ý muốn, hãy luôn ghi nhớ các quy tắc này:

  • Bắt đầu bằng cách làm ướt tóc cùng nước ấm hoặc hơi nóng. Nó giúp biểu bì tóc giãn nở, tạo điều kiện để bạn rửa trôi được bụi bẩn hay các lớp sản phẩm tạo kiểu còn dư thừa trên tóc. Khi xối tóc bằng nước ấm, dầu bám trên da đầu cũng được hòa tan, biểu bì giãn nở và dễ dàng thấm hút lớp dầu này hơn.
  • Chỉ cho dầu gội lên đuôi tóc, rồi từ từ tạo bọt thấm dần lên da dầu. Cũng nên nhớ rằng đuôi tóc ai cũng khô xơ, chẻ ngọn hơn so với phần còn lại của tóc, nên bạn không nên vò, chà xát nhiều quá.
  • Dùng dầu xả hoặc mặt nạ tóc ở trên thân tóc thôi. Cũng không nên sử dụng dầu gội có chức năng dưỡng ẩm. Các loại dầu gội ẩm, dầu xả và mặt nạ tóc khi tiếp xúc với gốc tóc sẽ chỉ làm sợi tóc nặng hơn, phẳng hơn.
  • Thường xuyên gội đầu để tăng cường khả năng tuần hoàn máu và đánh bay tế bào chết
  • Cố gắng đừng gội đầu mỗi ngày, vì làm vậy sẽ khiến lớp bảo vệ tóc dần bị rửa trôi, khiến tóc yếu hơn, không còn bồng bềnh nữa. Dùng dầu gội khô để tóc đỡ hôi và bết giữa các lần gội.

6. Đẩy gốc tóc lên

Ngày nay có rất nhiều các để tóc bạn phồng từ ngọn, ví dụ như keo xịt tạo độ phồng, miếng độn tóc hay uốn tóc. Nếu không có sẵn những thứ này ở nhà, bạn có thể ứng dụng kẹp tăm bình thường, đặt kẹp vào trong tóc ướt và để nó khô đi trước khi lấy kẹp ra. Chân tóc bạn sẽ được dựng lên một cách tự nhiên, mà không quá phồng giả tạo.

5. Hạn chế dùng bọt tạo kiểu

Sử dụng nhiều bọt tạo kiểu sẽ kết dính sợi tóc của bạn lại với nhau, khiến nó nặng hơn, không còn phồng đẹp nữa. Luôn thực hiện theo nguyên tắc: để tạo kiểu cho tóc ngắn chỉ cần lượng bọt vừa bằng một quả óc chó. Tóc ngang vừa tầm có thể dùng lượng bọt bằng một quả trứng gà, trong khi tóc dài thì dùng khoảng một trái banh tennis nhé.

4. Tạo kiểu tóc đa chiều hơn

Tóc được chải kỹ lưỡng thường trông quá bóng bẩy và xẹp đầu. Một ít sự phá cách sẽ khiến bạn trông trẻ trung và có nhiều tóc hơn. Tối ưu hơn cả là tạo kiểu sóng uốn nhè nhẹ, giữ về phía sau đầu bằng một chiếc cột tóc, hoặc sử dụng bọt tạo kiểu theo hướng dẫn ở trên

3. Dầu gội khô

Dầu gội khô đích thực là một người bạn thân của cánh phụ nữ bận rộn, không có nhiều thời gian chăm sóc và tạo kiểu cho tóc. Nó giúp lấy bụi bẩn ra khỏi chân tóc và tạo độ phồng, đứng tự nhiên. Tóc cũng trông bồng và sạch sẽ hơn nhiều. Nếu không muốn mua một chai dầu gội khô riêng rẽ, bạn có thể dùng phấn em bé.

2. Dốc ngược tóc để sấy

Không cần mua máy sấy chuyên nghiệp đắt tiền, bạn cũng có thể tạo độ phồng mới mẻ cho tóc. Chỉ cần dốc ngược đầu sao cho tóc phủ trước mặt, và hướng máy sấy từ gốc cho tới ngọn. Nếu không muốn dốc ngược đầu, bạn cũng có thể kéo sợi tóc lên trên để sấy khô.

1. Thay đổi ngôi rẽ

Thay vì giữ mãi một ngôi rẽ quen thuộc như ở giữa hoặc ở bên, hãy thử làm cách khác: chuyển sang bên nếu trước giờ bạn rẽ giữa và ngược lại, rẽ theo hướng zigzag, chọn kiểu tóc vuốt ra sau không cần rẽ, hay chải lật tóc từ sát mang tai. Như vậy chân tóc của bạn sẽ luôn được giữ trong tình trạng thẳng đẹp.