10 kiểu tóc phù hợp nhất với bạn nữ mặt dài

Là một trong những kiểu mặt đẹp điển hình, các bạn có dáng mặt oval thường có trán cao, khiến bạn có cảm giác như mặt mình bị dài. Theo các chuyên gia làm tóc, chỉ cần thay đổi ngôi rẽ, hay uốn lọn đúng độ phồng cũng sẽ giúp bạn có gương mặt hài hòa hơn.

Hãy cùng tham khảo xem các sao Hollywood có cùng dáng mặt với bạn để tóc ra sao nhé.

Kết cấu bóng bẩy

Với những lớp tóc tỉa so le hợp lý, gương mặt oval sẽ được làm mềm dịu lại. Jessica Alba là một ví dụ điển hình. Với hình ảnh trên đây, trông cô gái như được đi tiệm để sấy lọn từ 3 ngày trước, để đến bây giờ có được những lọn xoăn mềm tự nhiên. Muốn có được kết cấu tóc như vậy, bạn nên xịt một ít gel làm dày (ví dụ như  Aveda’s Pure Abundance Style-Prep) lên chân tóc trước khi sấy khô. Khi tóc đã khô, bạn không nên uốn tóc theo trật tự, mà chọn một chiều khác nhau cho mỗi lọn tóc.

Tóc cúp ngang vai

Một kiểu tóc uốn cúp đơn giản với chiều dài vừa chạm vai sẽ làm bạn trở nên thanh lịch hơn hẳn. Các lọn cúp giúp tóc trông phồng đều và làm gò má bạn nổi bật – khiến cho tổng thể của gương mặt oval trở nên rộng hơn về bề ngang. Các bạn có tóc sợi mảnh sẽ giữ được nếp phồng lâu hơn với xịt tóc  John Frieda Luxurious Volume Perfectly Full Mousse.

Mái xéo

Các bạn có mặt dài nói chung, và mặt oval nói riêng rất nên để mái, bởi một lớp mái vừa đủ thưa sẽ khiến gương mặt ngắn đi một cách mềm mại. Nhất định không nên cắt ngang hẳn, mà cắt lớp mềm rồi quét xéo qua một bên sẽ tạo ra được khung cho đôi mắt. Để tóc được bóng mềm như Jessica Biel như ở hình trên đây, sau khi sấy khô tóc, bạn nên dùng thêm một ít serum, ví dụ như Carol’s Daughter Monoi Oil Sacred Strengthening Serum.

Tóc tém tỉa

Kiểu này hợp với các bạn mặt oval vì nó không bị quá cứng ở phần đỉnh đầu và trán. Những lọn dài ở giữa mặt cũng làm cân đối hơn trục dọc từ cằm tới trán. Để có được tóc pixie mềm nhưu Jourdan Dunn như ở trên đây, bạn nên dùng một ít gôm Redken Rewind 06 Pliable Styling Paste, chà đều trên tay và vuốt qua tóc để tránh tóc con bị bay.

Xoăn kiểu boho

Cùng với những lọn nhỏ xoăn gãy, phần đuôi tóc cũng cứng và lỉa chỉa hơn, tạo nên sự cân bằng cho một gương mặt oval. Để có được kết cấu lộn xộn như trên đây, hãy xịt tóc với keo tạo kiểu (ví dụ như  Not Your Mother’s Beach Babe Soft Waves Sea Salt Spray), uốn nhẹ nhàng với máy uốn có trục lớn, rồi dùng tay giũ tóc đều.

Rẽ ngôi lệch

Các bạn có gương mặt dài cực kì không hợp với kiểu tóc suông thẳng, vì chúng làm mặt bạn càng thêm dài hơn nữa. Thay vào đó, cách hất tóc qua một bên với ngôi lệch như trên đây sẽ bớt đi “sức nặng” theo chiều dọc của kiểu tóc. Ở hình này, Julianne Moore chỉ đơn giản là sấy khô và dùng máy trục lớn bấm gãy thôi.

Tóc bob rối

Các lớp cắt của kiểu tóc Bob chữ A này khiến cho phần đuôi tóc trông bằng và sắc nhọn. Nhờ vào đó, lớp đuôi tóc trông dày hơn, ôm đều xương hàm, làm cho cằm bạn đỡ nhọn đi và do đó, mặt đỡ dài hơn. Rihanna cũng đã sử dụng máy uốn trục nhỏ, kèm với sự hỗ trợ của một chai keo xịt tóc nhẹ nhàng như Nexxus Comb Thru Finishing Mist.

Rèm rủ che mặt

Giống như một bức rèm che cửa sổ, hai bên tóc của Sienna Miller rủ nhẹ nhàng trước mặt, khiến người nhìn tập trung vào mắt của cô ấy hơn là cằm hay trán. Để có được tóc óng ả như vậy, Sienna cũng đã sử dụng dầu dưỡng base silicone John Frieda’s Frizz Ease Original 6 Effects Serum.

Tóc thẳng

Như đã nói ở trên, tóc suông thẳng rất không hợp với mặt dài. Vì vậy, nếu bạn vẫn muốn để tóc theo kiểu này thì bấm phồng chân tóc ở đỉnh đầu là rất cần thiết. Thêm nữa, bạn cũng cần sử dụng duỗi tóc có lưỡi bằng ceramic để tóc được phồng và không bị cháy.

Uốn đuôi

Kate Middleton vốn là một nàng mặt oval có rất nhiều tóc. Vì vậy, cô thường xuyên để tóc nhiều lớp, với lớp thẳng ngang vai ở ngoài và lớp uốn cong ở trong, giúp tạo khung cho gương mặt, đồng thời nhìn đỡ bị rối và nặng đầu.