10 màu sơn móng mọi phụ nữ cần có (P2)

10 màu sơn móng mọi phụ nữ cần có (P1)

6. Màu tối

Bạn còn nhớ lúc Chanel công phá thế giới thời trang với bộ sưu tập Black Satin – đong đầy với các màu sắc đen tối song mạnh mẽ? Từ biểu tượng của giới nhạc rock, màu tối lúc ấy đã chuyển mình sang thành biểu tượng thời trang thượng lưu.
Bạn dùng màu tối để thể hiện cảm xúc của mình một cách hiệu quả: khi vừa xem xong một bộ phim buồn, khi đang cáu giận, hoặc khi bạn thấy thích.

Những lọ sơn màu tối đẹp nhất:

 • Màu đỏ mận (OPI Nail Lacquer, Lincoln Park After Dark, $8): màu đen pha đỏ này được các cửa hàng làm nail sử dụng rất nhiều.
 • Màu xanh biển sâu (Sally Hansen Complete Salon Manicure, Dark Huemoor, $7): pha trộn mạnh mẽ giữa đen, xanh và ngọc thạch, có lẽ đây là màu sơn “cool” nhất bạn có thể tìm được trên đời.
 • Màu đen nhũ vàng (Deborah Lippmann, All Night Long, $20): một bước cấp tiến cho màu đen nhàm chán với những hạt nhũ siêu nhỏ lấp lánh.

7. Màu sáng


Qua mùa đông thì ta có gì? Bạn cần những lọ màu này khi xuân và hè tới. Này là cam, này là xanh da trời, này là tím hoa sim – tất cả đều mang lại cho ta sự vui vẻ. Ai lại sơn màu u buồn khi đi du lịch, hoặc khi mặc váy hai dây đi dép kẹp trên bãi biển đúng không.
Sử dụng màu sáng khi bạn cần tiêm một mũi “tích cực” bạn nhé.

Những lọ sơn màu sáng đẹp nhất:

 • Màu vàng mỡ gà (OPI Nail Lacquer, Never a Dulles Moment, $8): đem cả ánh mặt trời đến bộ móng của bạn.
 • Màu xanh dương (Sally Hansen Color Therapy, Ja-Cozy, $7): xanh cô ban vui vẻ đến với mùa xuân trên bàn tay bạn
 • Xanh lá chuối (Orly Gel FX Gel Nail Color, Invite Only, $5): sắc xanh này được bình chọn là màu thời trang yêu thích nhất trong 2017 – bạn đã thử chưa?

7. Màu pastel

Pastel là bảng màu của mùa xuân, nhưng khi đi kèm với màu trắng tông lạnh ở trên một làn da rám nắng, nó cũng rất đẹp. Màu pastel trên móng bạn tạo ra cảm giác nữ tính, sạch sẽ, và chúng làm nền cho những hình vẽ trên móng rất giỏi.

Bạn có thể sử dụng bảng màu pastel khi đã chán màu hồng nhạt hay nude. Hoặc khi bạn tìm được cảm hứng móng nghệ thuật mới từ Pinterest chẳng hạn.

Những lọ sơn màu pastel đẹp nhất:

 • Màu xanh da trời (JinSOON, Aero, $18): thử nghĩ mà xem, tông màu này mà đi với một bộ đồ jeans thời trang thì đẹp đến thế nào.
 • Xanh mint (China Glaze, Partridge in a Palm Tree, $7): màu xanh mint pha sữa luôn trông tươi mới dù bạn sơn đã lâu.
 • Màu oải hương (Floss Gloss Nail Polish, Palazzo Pleasures, $8): tông màu khói này nằm ở phần trưởng thành hơn của bảng màu pastel, với đủ độ xám để trông thời thượng.

9. Màu đá quý

Những lọ sơn được lấy cảm hứng từ đá quý giúp bạn trông giàu có và sang chảnh. Chúng cũng làm sáng mọi tông da, dù bạn có da tối hay sáng màu.
Nên sử dụng sơn móng màu đá quý trong những dịp đặc biệt với trang phục sang trọng, tốt nhất là ở các tháng lạnh và tiệc tối.

Những lọ sơn màu đá quý đẹp nhất

 • Màu xanh rêu (Dolce & Gabbana Beauty Intense Nail Lacquer, Wild Green 725, $27.50): tông màu xanh ngọc bích này rất hợp với các bạn nhuộm tóc vàng hay đỏ
 • Màu tím mận (Yves Saint Laurent La Lacque Couture, No. 77 Vintage Plum, $28): với màu đá thạch anh tím, bạn trông sẽ hết sức nữ tính mà không bị “sến”
 • Màu xanh biển có nhũ (Essie Nail Color, Starry Starry Night, $8.50): đá saphia xanh dường như đã được sử dụng để tạo ra màu sơn này.

10. Màu kim loại

Không phải ai cũng hợp với màu sơn kim tuyến, nhưng màu kim loại lại là điều cần thiết cho mọi bữa tiệc ngoài trời. Nó khiên bạn trông vui vẻ mà không bị quá lố. Đá quý như vàng, bạc, vàng hồng hay đồng là những màu kim loại cơ bản nhất, trong khi màu đen ngà hay xanh vàng lại nằm trong hạng mục mới hơn.
Bạn có thể sử dụng sơn màu kim loại khi đi dự tiệc, lễ lộc hay những bữa ăn tối sang trọng.

Những lọ sơn màu kim loại đẹp nhất:

 • Màu xám (Christian Louboutin Beauty, Miss Mars, $50): chất màu này trông thật rock n’ roll, chưa kể lọ đựng cũng cực kì góc cạnh nữa.
 • Màu vàng đồng (Milk Spray Nail, Burner, $12): đây là sơn móng dạng xịt – rất hợp cho các bạn thích sự nhanh chóng và tiện dụng.
 • Vàng hồng (Ciaté London Paint Pots, Deco Delight, $15): Apple đã biến vàng hồng thành màu sắc cực kì thời trang, và móng bạn cần nó đấy.

Quá nhiều cho bạn?

Có nhiều người cho rằng 10 màu sơn là quá ít, trong khi những số khác cho rằng đó là quá nhiều. Nếu bạn không muốn sở hữu đến 10 lọ sơn, dưới đây là một vài mẹo để giúp bạn giữ lại những màu thực sự cần thiết:

 • Bỏ đi những hộp màu đã qua 2 năm kể từ ngày mua: nếu không nổi bọt thì chúng cũng dễ khô cứng hơn.
 • Hãy biết tông màu ẩn dưới da của mình là ấm, lạnh hay trung tính, rồi bỏ đi những màu không phù hợp với tông màu ẩn này. Màu trong lọ thì đẹp đấy, nhưng khi lên tay bạn sẽ không hợp đâu.
 • Thực ra bạn chưa hề thích màu này, nhưng xu hướng đang nổi rần rần màu ấy? Hãy cho đi một người bạn, hoặc đơn giản là vứt nó đi. Nếu trong 12 tháng gần đây bạn chưa hề dùng nó, thì trong mấy mươi năm cuộc đời còn lại bạn cũng sẽ không dùng đâu.