10 mẹo hữu dụng để trông đẹp hơn trong tích tắc

Chúng ta đều biết rằng ấn tượng đầu là vô cùng quan trọng, và cũng vì thế mà ta luôn cố gắng trông chỉn chu, đẹp đẽ. Nhiều người – cũng vì vậy – mà chỉ chọn một style duy nhất để tránh lỗi lầm.

Không chỉ là quần áo, còn có nhiều thứ để cho vẻ ngoài bạn được level “hoàn hảo”. PhongCach8 xin giới thiệu một số bí mật để giúp bạn trông đẹp hơn trong mọi trường hợp.

Cổ áo phù hợp với hình dáng gương mặt

Khi chọn áo sơ mi hay blu, nhiều người không mấy để ý đến dáng cổ áo. Đây là một sai lầm cực tai hại, vì chính cổ áo là phần “điểm trang” được cho gương mặt bạn.

Cổ hẹp, nhọn phù hợp với những người có gương mặt rộng, vì cổ nhọn giúp cho những bạn này có tiêu điểm đối với người nhìn. Những người có mặt dáng oval thì nên chọn cổ tròn cổ điển. Và các bạn có gương mặt gầy có thể thử mọi dáng cổ áo, ví dụ như cổ áo tròn.

Chú ý tới cổ áo và tay áo

Khi thử quần áo, luôn chú ý đến phần cổ tay và ống tay. Đường may vai áo luôn nằm ngang, và phần ống cổ tay áo nên chạm ngay vào phần xương cổ tay bạn.

Chú ý cách xắn cổ tay áo

Nhiều người ưa cuộn cổ tay áo lên khi mặc. Vậy nhưng khi tháo ra, chẳng mấy ai để ý xem nó có bị nhăn hay không. Để phòng tránh việc này, luôn nhớ thường thường kéo ống tay áo xuống

Nút mở, nút gài trên áo

Nghe có vẻ bất ngờ, nhưng những chi tiết nhỏ xíu như nút ở trên áo khoác và áo choàng cũng cần chú ý đấy

Đừng ngại chi mạnh cho giày dép

Ai cũng biết giày đắt tiền thì mang được trong thời gian lâu hơn, cũng như bảo vệ được cho đôi chân bạn. Tuy nhiên, giày dép tốt không chỉ cần phải bỏ số tiền lớn để mua trong lúc ban đầu, mà còn phải chăm sóc kỹ càng, lau chùi sạch sẽ, thấm hút ẩm khi cần.

Mắc áo bằng gỗ thông

Móc áo nhựa thường khiến áo quần của bạn bị biến dạng, lại cũng không thể thấm được hơi ẩm. Ngược lại, mắc áo bằng gỗ rất tiện trong việc thấm hơi ẩm dư thừa, giúp áo quần bạn không bị mốc

Luôn có thắt lưng

Miễn là quần có chỗ để luồn thắt lưng thì bạn luôn nên sử dụng thắt lưng. Không có nó, toàn bộ trang phục của bạn trông sẽ thiếu gọn gàng. Luôn có sẵn một vài kiểu dáng thắt lưng kinh điển trong tủ áo. Cũng nên lưu ý rằng màu và chất vải của thắt lưng phải trùng với giày của bạn. Vậy nên trước khi mua thắt lưng, hãy nghiên cứu lại xem mình có kiểu giày nào trong tủ đã.

Không nên để lộ áo thun lót

Đây là lưu ý dành riêng cho các đấng mày râu thích mặc áo thun lót ở dưới áo sơ mi. Nếu không thể mua được các dòng áo thun lót kín đáo, chàng nên chuyển sang dùng áo vest không tay ở ngoài là tốt hơn hết.

Vớ phù hợp với giày

Mỗi năm có 365 ngày, mỗi cuộc đời có biết bao nhiêu là năm đến không đếm xuể. Vậy nhưng nếu đang chuẩn bị cho một cuộc họp quan trọng, bạn luôn nên chọn vớ phù hợp với màu giày, cũng như màu quần. Nếu có đeo cà vạt, thì màu vớ cũng nên phù hợp với cà vạt nữa.

Gấp áo len

Mọi người đều biết rằng áo len thường mất dáng sau một thời gian. Nhưng vấn đề này chỉ xảy ra nếu bạn treo áo quần trên mắc áo. Để không bị giãn áo quần, hãy gấp chúng trong tủ thì hơn.