10 món đồ phải mặc thử trước khi mua

Có một nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng, có đến 44% các đơn hàng thời trang online không hề giống với những gì người mua đã tưởng tượng. Nguyên nhân không chỉ vì chất lượng của món hàng, mà còn là do bản chất của một số món hàng thời trang là rất khó mặc. Nếu không thử, sẽ không thể nào biết ta có hợp với nó hay không.

Style Đẹp đã gom được tổng hợp lại 10 món đồ phải mặc thử trước khi mua ở cửa hàng để đảm bảo hài lòng với món hàng mình đã chọn.

1. Quần sáng màu

Nguồn ảnh: Brightside

Nếu sở hữu một đôi chân đẹp thì bạn cũng được hưởng thêm đặc quyền diện những chiếc quần sáng màu. Vậy mà, đa số những chiếc quần này đều có vải quá mỏng, hoặc có thiết kế quá ôm. Thường thường, người ta sẽ bị lộ nội y khi chọn quần này để diện. 

2. Đồ len bó sát

Nguồn ảnh: Brightside

Khi chọn một chiếc đầm ôm bằng vải đan móc như len sợi, chắc chắn bạn sẽ bị cuốn hút bởi hình dung gầy mảnh mai của người mẫu. Thế nhưng, thực tế khi thử lên người, ta mới biết được thì ra mình có … mỡ thừa ở bụng dưới, hoặc lưng sau. Nguyên nhân là vì chất vải mỏng kèm theo độ ôm khít khiến mọi đường cong trở nên nổi bật hẳn.

Tốt nhất nếu chọn đồ len, hãy chọn các loại có độ co giãn cao, hoặc có nhiều đường may để tôn dáng hơn.

3. Đầm quây

Nguồn ảnh: Brightside

Những loại áo hoặc đầm không có vai trông mới nữ tính và lãng mạn làm sao. Khi chọn những thứ áo đầm này, không ai có thể tưởng tượng được sẽ khó khăn đến mức độ nào khi cứ phải kéo lên kéo xuống ngực áo trong lúc mặc.

4. Váy bodycon

Nguồn ảnh: Brightside

Váy bodycon là tên gọi của các loại váy đầm không chỉ ôm mà còn cực ngắn. Ngoài công dụng mãn nhãn, các loại này còn rất khó chịu khi mặc (vì bị hằn hay cuộn lên trong lúc ngồi) và khiến người mặc không được tự tin do sợ hở. Chưa kể, nó cũng kéo sự chú ý của nhiều thành phần lạ lùng nữa. Khi thử tận tay một chiếc váy bodycon, bạn sẽ chắc chắn được rằng mình sẽ sexy đến mức nào.

5. Đầm dạ hội

Nguồn ảnh: Brightside

Đầm dạ hội là mặt hàng khá đắt đỏ, nên người ta thường muốn mua nó online. Song, vì bản chất rườm rà, nên bạn không thể đảm bảo mọi chi tiết khi nhìn ảnh qua mạng. Nếu nó quá dài, bạn sẽ bị vấp ngã ngay khi dẫm lên vạt áo. Nếu chất ren không đẹp, bạn sẽ trông như tự khoác rèm cửa ở nhà đi dự tiệc. Nếu hạt đính không chắc, bạn sẽ phải tự tìm cườm để thêu chữa vào đầm của mình. Đó là chưa nói đến cup ngực có tự nhiên không, đường viền có phẳng phiu không, dây kéo có bị giật không… Nói chung, tuy đắt một chút nhưng mua ở tiệm gần nhà vẫn hơn!

6. Đồ thêu ren đính hạt

Nguồn ảnh: Brightside

Không thể phủ nhận rằng những thứ có thêu ren, đính hạt trông rất đẹp và đặc biệt. Nhưng, những thứ này thường bị biến đổi hình dáng trong quá trình vận chuyển do bao bì không đúng cách. Chính vì vậy mà các nhãn hàng lớn mới có sẵn một cửa hàn outlet để bán riêng những thứ hàng bị rách, lỗi. Nếu muốn mua hàng kiểu này, tốt nhất ta nên sờ tận tay để khỏi phải đổi trả.

7. Đồ lót

Nguồn ảnh: Brightside

Áo lót là thứ ta mặc nhiều nhất, song thường không chú ý bao nhiêu đến chất lượng của nó. Một chiếc áo lót không tốt làm ngực bạn trông xệ, méo, hoặc có những nếp hằn khó coi. Chưa kể, cup ngực và dây bản ngực không đúng còn khiến ta lâm vào trường hợp lồi thịt, hõm vải nữa.

Do đó, tốt hơn hết bạn hãy mua áo lót trong cửa hàng, và mang theo áo thun cũng như sơ mi để thử cùng nhé.

8. Đồ màu trắng

Nguồn ảnh: Brightside

Đẹp thì đẹp thật, nhưng quần áo màu trắng lại có vấn đề riêng của nó: vì tông màu trắng phân biệt rất rõ ràng giữa trắng lạnh và trắng kem, nên người châu Á thường bị bệch hẳn đi khi mặc những màu có tông lạnh. Thêm vào đó, độ trắng của chiếc đầm cũng tố cáo hàm răng vàng của khổ chủ. Cuối cùng, chất vải không đẹp còn khiến bạn bị lồ lộ hết những chỗ cần che.

Vì thế, chúng tôi khuyên nàng hãy mua đồ trắng khi đã mặc thử, và phải có điều kiện ánh sáng tốt đấy.

9. Chất da bóng

Nguồn ảnh: Brightside

Có một nguyên do khiến quần da bóng không phổ biến trên thị trường: chúng không hề tôn dáng. Thêm vào đó, các chất da làm từ loại vải rẻ tiền còn kêu cót két khó chịu, và nhăn nhúm khi mặc lên người. Nếu có shop online nào nói rằng bạn sẽ đẹp hơn khi mặc leggings da bóng, thì hãy unfollow họ đi thôi.

10. Đồ giống của ca sĩ

Nguồn ảnh: Brightside

Chỉ vì ca sĩ mang đồ thật đẹp trên sân khấu, không có nghĩa là ta cũng mặc được thứ như vậy ngoài đời thường. Đa phần những thứ quần áo này tạo được hiệu ứng là do chúng quá khác biệt, thậm chí là dị thường so với quần áo hàng ngày. Dù hâm mộ tới đâu, bạn cũng cần phải chắc mặc đẹp rồi hẵng mua nhé.