10 thói quen ăn uống cho bạn sắc đẹp rạng ngời

Những gì bạn ăn vào người có ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe và vẻ ngoài của bạn, và không chỉ là vấn đề cân nặng thôi đâu. Thường phụ nữ chỉ ăn những thứ để giảm được cân, nhưng thực ra thực phẩm cũng ảnh hưởng nhiều đến sắc diện, tóc và thậm chí là tâm trạng của bạn.

Ăn gì là thành cái đó, nên mong bạn hãy đọc được hết bài này để tìm hiểu ra chế độ ăn uống ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe và sắc đẹp ra sao.

1. Nó ảnh hưởng đến cân nặng

Không cần nói cũng biết, ăn nhiều sẽ khiến bạn tăng cân. Tuy nhiên, điều này chỉ đúng nếu bạn ăn các nhóm thực phẩm không tốt cho sức khỏe. Quá nhiều chất béo, bột đường và đạm sẽ gây nên tăng cân, béo phì, thậm chí là tiểu đường và bệnh tim mạch. Do đó, muốn thân hình như người mẫu, bạn phải chừng mực trong 3 nhóm đồ ăn này nhé.

2. Nó làm tóc bạn mờ và thiếu sức sống

Tóc bạn cũng cần nhiều chất dinh dưỡng chứ, và ăn nhóm thức ăn không tốt sẽ thể hiện ngay trên mái tóc của mình. Thiếu chất khoáng và vitamin, các lỗ chân lông trên da đầu sẽ trở nên thiếu khỏe mạnh, tóc bạn sẽ yếu dần và cuối cùng là rụng đi.

3. Móng bạn cũng cần “ăn”

Nếu móng tay chân của bạn hay bị gãy vỡ, thì đó chính là dấu hiệu bạn cần thay đổi chế độ ăn uống của bạn. Giống như tóc bạn, không có chế độ nuôi dưỡng ổn định, móng bạn sẽ trở nên yếu hơn, nên hãy cố gắng ăn nhiều trứng, thực phẩm từ sữa ít béo, thịt nạc để móng có thể hưởng được phần chất đạm tốt.

4. Cơ bắp bạn trở nên yếu và nhỏ hơn

Ít người cho rằng có nhiều cơ bắp là đẹp, song nếu cơ bắp bạn không khỏe, bạn sẽ không thể tập thể dục thể thao tốt và ảnh hưởng đến dáng đứng ngồi của mình. Cố gắng tiếp thu nhiều chất đạm hơn, bạn sẽ giữ được cơ bắp mình khỏe, đẹp.

5. Làn da bị ảnh hưởng trực tiếp từ thức ăn

Làn da thiếu sức sống, có nhiều mụn hay không đều màu, có thể có nguyên nhân là từ chế độ ăn uống của bạn. Da bạn sẽ sáng sủa, sạch mụn nếu bạn ăn nhiều trái cây tươi, rau củ và có đủ chất đạm. Cố gắng tránh các nhóm thức ăn nhiều chất béo và qua nhiều lần chế biến, vì nó khiến da bạn có thêm nhiều dầu, bóng nhẫy và có mụn.

6. Thứ bạn ăn có thể làm chậm quá trình lão hóa

Thức ăn của bạn có ảnh hưởng lớn đến quá trình lão hóa của cơ thể mình. Ăn các nhóm thực phẩm có chứa nhiều chất chống oxy hóa, như trái cây tươi organic, cũng như rau củ, để giúp chống lại các tổ hại của đế bào bị gây ra bởi các gốc tự do, có thể khiến nếp nhăn xuất hiện sớm trên gương mặt.

7. Axit béo omega-3 có quan trọng không?

Axit béo omega-3 rất cần thiết cho sự phát triển khẻo mạnh của tóc, da và móng, trong khi cơ thể bạn không thể tự sản xuất ra chất này được. Khoảng 3% tóc bạn được tạo thành từ axit béo omega-3, do đó bạn nên ăn nhiều cá hồi, cá có nhiều mỡ để “bồi dưỡng” cho da, tóc và móng.

8. Tóc và mi mắt cũng bị ảnh hưởng

Nếu bạn không uống đủ nước và ăn những thức ăn tốt, mắt bạn sẽ bị ảnh hưởng ngay, thậm chí là cả mi mắt nữa. Mi mắt bạn cũng là một dạng lông tóc, như tóc ở trên đầu bạn, nên nếu không có chế độ dinh dưỡng hợp lý, chúng có thể mỏng đi và rụng mất. Chế độ dinh dưỡng không hợp lý cũng làm mắt bạn không còn sáng rỡ, hay là bị đỏ.

9. Ăn uống khỏe mạnh giúp bạn có được những sự lựa chọn tốt cho cuộc sống

Ăn uống đúng sẽ có ảnh hưởng tích cực tới sức khỏe tinh thần của bạn. Bạn sẽ cảm thấy có nhiều sức sống hơn, thoải mái được là chính mình hơn. Thậm chí nó còn cho bạn nhiều năng lượng để tập luyện và cải biến vẻ ngoài của mình. Với toàn bộ năng lượng, tự tin và cảm xúc tốt, bạn sẽ có các bước đi thông minh hơn trong cuộc sống.

10. Ăn đúng giúp bạn vui vẻ

Ăn uống khỏe mạnh cho bạn cảm xúc vui vẻ hơn trong cả ngày dài. Bạn sẽ không còn bị tăng giảm cảm xúc bất thường, và nụ cười tươi rói luôn trên môi sẽ giúp bạn thành một hoa hậu thật sự trong cuộc sống của mình.