10 loại thức ăn làm cơ thể ta thơm hơn như dùng nước hoa

Mỗi người có một mùi cơ thể đặc trưng: có người thơm, và tất nhiên cũng có người không dễ ngửi. Mùi cơ thể là một vấn đề khó giải quyết và cực kì gây xấu hổ. Mùi hương từ cơ thể ta được quy định ngay từ trong gene, nhưng thức ăn ta nạp vào cơ thể hàng ngày cũng đóng góp một phần đáng kể.

PhongCach8 mời bạn tham khảo list 10 loại thức ăn làm cơ thể ta thơm hơn – hoặc khiến bạn toả ra mùi không dễ chịu. Biết được những điều này, chắc chắn bạn sẽ có sự lựa chọn tiêu dùng thông minh hơn nhiều đấy.

Nước vs Bia

Uống nước giúp cơ thể tẩy được các cặn bã tạo nên mùi hôi cơ thể. Uống bia lại là một cách giải toả stress sau giờ làm, nhưng nó vừa khiến cơ thể bạn có mùi kỳ quặc, vừa khiến bạn say xỉn.

Sữa chua vs Sữa

Các lợi khuẩn có trong sữa chua giúp làm giảm đi những thành phần gây nên mùi cơ thể ở trong ruột chúng ta. Vitamin D có trong sữa chua cũng giúp chống lại các loại vi khuẩn trong miệng, từ đó mùi hôi miệng cũng không còn quá nồng nữa. Thêm vào đó, chất choline trong sữa chua cũng diệt được các mùi chua từ trong lỗ chân lông.

Nước chanh vs Rượu

Uống rượu là một cách khá sang chảnh để làm phong phú đời sống của ta, nhưng rượu vào không chỉ khiến lời ra, mà còn khiến các mùi cồn toả ra từ khắp cơ thể bạn nữa. Mặt khác, uống nước chanh lại chuyển hoá cơ thể, làm cho các chất độc hại bị đẩy ra ngoài, trong khi nhiều vitamin chống oxy hoá lại giúp cơ thể trẻ khoẻ hơn

Trà thảo mộc vs Cà phê

Trà thảo mộc là một nguồn chất chống oxy hoá cực hiệu quả. Cơ thể càng ít chất độc, thì lại càng toả ra mùi hương dễ chịu. Cà phê hay những thức uống có chứa caffeine khác lại là một nguồn gây ra mùi khó chịu bậc nhất.

Táo vs Bông cải

Giống như một tay “giặt đồ” tự nhiên chuyên nghiệp, trong quả táo có những thành phần tẩy rửa giúp chống lại mùi hôi miệng. Bông cải, ngược lại, có chứa choline, một dưỡng chất thuộc nhóm vitamin B có thể gây nên mùi cơ thể khó chịu.

Quả cam vs Bí đỏ

Quả mọng có mùi thơm và dễ dàng ngấm vào trong cơ thể, giúp bạn cải thiện được mùi cơ thể chỉ trong một khoảng thời gian ngắn. Mặt khác, bí đỏ lại chứa choline – chất được cơ thể chuyển hoá thành trimethylamine. Chất trimethylamine trong cơ thể tích tụ lâu ngày sẽ gây nên mùi khó chịu ra bên ngoà.

Bạch đậu khấu + Quế vs Tỏi + Hành

Bạch đậu khấu + quế giúp thức ăn trở nên ngon hơn, lại còn khiến bạ hấp dẫn hơn nhờ một mùi hương tươi mát, dễ chịu. Ngược lại, tỏi và hành có chứa hợp chất sulfur tự nhiên, sau khi cơ thể tiêu hoá chất này sẽ thải ra theo đường lỗ chân lông, khiến cơ thể có mùi khó chịu.

Cần tây vs Cần ta

Cần ta có chất giúp cơ thể tiết ra pheromones, làm bạn trở nên hấp dẫn hơn với người khác giới. Chất axit asparagusic trong cần tây lại bị tiêu hoá thành hợp chất sulfur, như đã nói ở trên, tạo nên mùi khó ngửi cho cơ thể bạn.

Thị trắng vs Thịt đỏ

Kiêng ăn thịt đỏ có rất nhiều lợi ích cho cơ thể. Một nghiên cứu gần đầy cho thấy đàn ông ăn ít thịt đỏ hơn trở nên hấp dẫn với phụ nữ (đặc biệt là khi so sánh với những người đã ăn thịt đỏ trong vòng 2 tuần trở lại). Mặt khác, ăn cá sẽ không khiến bạn có những mùi giống như khi ăn thịt. Cho nên ngay từ bây giờ hãy thiết kế một chế độ ăn có nhiều cá hơn và ít thịt đỏ lại.

Hạt bí vs Hạt thông

Hạt thông giúp cơ thể có hệ tiêu hoá tốt hơn, nhờ đó mà mau chóng thải được các chất độc hại tích tụ bên trong. Hạt bí lại chứa lượng choline – như đã nói ở trên – khiến cơ thể có mùi làm bạn không tự tin

Nên ăn có điều độ

Có mùi cơ thể là một việc cực kì xấu hổ, song những thực phẩm ở trong nhóm gây mùi lại có những dinh dưỡng không thể chối từ. Ta cũng không nên hoàn toàn loại những nhóm thức ăn này ra khỏi bữa ăn, song cần thiết hơn là điều chỉnh lại mức độ ăn cho hợp lý. Nên cố gắng bù vào lượng thức ăn thiếu hụt bằng rau xanh, trái cây và các sản phẩm từ sữa.