10 tips tìm ra loại cổ áo phù hợp nhất với dáng người bạn

Mùa hè có nghĩa là những tà váy bay phấp phới, ly cocktail sang trọng vắt vẻo trên tay và ánh nắng chói chang trên bãi biển mùa hè. Dù bạn định sẽ đi biển và chụp thật nhiều shot ảnh đẹp, hay đơn giản là đi dạo phố cho mát mẻ, chúng tôi cũng muốn bạn trở thành phiên bản đẹp nhất của mình.

Dù là dự định mua đồ bơi hay váy, PhongCach8 cũng khuyên bạn nên chọn đúng dáng cổ áo phù hợp với cơ thể mình nhằm “khoe tốt, che xấu”.

Trong một set đồ, cổ áo đóng vai trò khá quan trọng vì nó giúp làm cân bằng lại dáng cơ thể, đồng thời kiêm luôn chức năng làm nổi bật vai – ngực – xương quai xanh (nếu bạn tự tin với các bộ phận này). Ví dụ, các bạn có ngực đầy và nhiều đường cong trên cơ thể sẽ đẹp hơn với cổ thuyền, cổ tim hoặc áo cổ V. Với các bạn có cơ thể tương đối thanh mảnh, thì thêm vào các đường cong với áo cổ tròn, cổ trễ, cổ khoét hoặc cổ kiểu vòng choker là tốt nhất.

Cổ tim

Rất phù hợp với các bạn có cơ thể đầy đặn, nhiều đường cong. Cổ tim ôm sát vầng ngực giúp tạo sự cân bằng hoàn hảo cho cơ thể vốn đã rất nữ tính của bạn. Các loại váy đầm ngắn hoặc đồ bơi thường được may với loại cổ này.
Trong hình: Rebecca Taylor strapless dress, Dealuxe, $380

Choker

Tương tự như một chiếc vòng, cổ kiểu choker cắt ngang, giúp làm vai trông bớt rộng và thêm đường cong cho phần thân trên. Cổ áo này rất phù hợp với đồ Tây hoặc vest đấy.
Trong hình: Alice + Olivia halter bodsuit, Shopbop.com, $202.78.

Cổ V

Cổ V phù hợp với đại đa phần mọi người, dù có ngực hay không có ngực. Sẽ còn đẹp hơn nữa nếu phối áo cổ V với một chiếc dây chuyền mảnh.
Trong hình: Mercer v-neck pocket tee, The Gap, $22.95

Cổ thuyền tròn

Cổ thuyền vốn là một đường tròn ngang, nên sẽ giúp tạo đường cong cho các bạn có thân trên cứng cáp, hoặc có ngực nhỏ. (Những ai có ngực lớn nên chọn cổ thuyền hẹp thôi nhé). Để nhấn mạnh hiệu ứng, nên mặc áo cổ thuyền cùng với dây chuyền có dáng tròn tương tự. 
Trong hình: Ella Moss cut out blouse, Dealuxe, $161.50

Cổ thuyền ngang

Trong khi cổ thuyền tròn ăn xuống khá thấp, cổ thuyền ngang lại kéo dài và ít độ cong hơn. Loại cổ áo này rất đẹp khi đi cùng với họa tiết kẻ sọc ngang. 
Trong hình: Marine boatneck tee, Joe Fresh, $24.

Không cổ

Thường xuất hiện trong các loại áo ống, đầm ống. Ai cũng có thể mặc đẹp loại cổ này, miễn là kết hợp với trang sức phù hợp. Tuy nhiên, sẽ phải đầu tư một chiếc áo ngực không dây loại tốt đấy nhé. 
Trong hình: Eyelet tube dress, Old Navy, $25

Lệch vai

Cực kì sexy, cổ V sâu tạo cảm giác buông lơi cho người mặc, và cực kì phù hợp với các bạn có vòng 1 khiêm tốn. 
Trong hình: Alice +Olivia ballerina bodysuit, Shopbop, $202.27

Cổ V khoét sâu

Cực kì sexy, cổ V sâu tạo cảm giác buông lơi cho người mặc, và cực kì phù hợp với các bạn có vòng 1 khiêm tốn. 
Trong hình: Alice +Olivia ballerina bodysuit available at Shopbop, $202.27
Cực kì sexy, cổ V sâu tạo cảm giác buông lơi cho người mặc, và cực kì phù hợp với các bạn có vòng 1 khiêm tốn. 
Trong hình: Alice +Olivia ballerina bodysuit available at Shopbop, $202.27

Cổ lọ

Mùa đông thì ai cũng mặc áo cổ lọ, nhưng riêng các bạn có vai ngang sẽ mặc đẹp hơn những dáng người khác. 
Trong hình: Turtleneck available at Joe Fresh, $16

Cổ đức

Trong nhóm cổ áo sơ mi, có nhiều dáng lớn, nhỏ, tròn, nhọn khác nhau. Tùy vào sở thích và môi trường công việc mà ta có thể chọn giữa cổ nhọn, cổ sen, cổ vest, v.v…
Trong hình: Chambray button-down shirt available at Banana Republic, $74