11 điều cần biết trước khi quyết định tiêm filler

Tiêm filler hay còn gọi là chất làm đầy là một biện pháp thẩm mỹ ngày càng trở nên phổ biến. Biện pháp này sẽ nhanh chóng giúp bạn giảm thiểu các nếp nhăn, giúp da trở nên đầy đặn và mịn màng hơn.

Rất nhiều người, bao gồm cả những người nổi tiếng đã lựa chọn phương pháp này để làm đẹp vì nó không gây đau đớn cũng như không để lại sẹo như khi sử dụng biện pháp phẫu thuật. Nếu bạn đang có ý định tiêm filler để làm đẹp, hãy tham khảo thật kỹ bài viết này để hiểu rõ mình về filler.

1. Chất làm đầy có nguồn gốc từ axit hyaluronic, một thành phần tự nhiên trong da

Không giống như botox và dysport là những chất gây hại thần kinh, làm “đóng băng” các sợi cơ, axit hyaluronic giúp làm mịn da bằng cách làm đầy cơ. Ngoài ra, axit hyaluronic còn có khả năng giữ ẩm làm da mọng nước.

2. Chỉ với 1 lần tiêm, da bạn sẽ mịn màng hơn đến vài tháng hoặc lâu hơn.

Sau khi tiêm filler, tùy thuộc vào vị trí tiêm mà kết quả thường kéo dài trong ba đến sáu tháng. Nhiều nghiên cứu khoa hoạc cho thấy, tiêm axit hyaluronic có thể kích thích da sản xuất collagen, làm da tươi trẻ hơn đến vài tháng. Bởi việc tiêm filler không có tác dụng ngăn ngừa quá trình lão hoá vĩnh viễn nên bạn có thể tiêm đến 2 lần trong năm. Việc tiêm định kỳ sẽ không có ảnh hưởng lâu dài về sức khoẻ. Tuy nhiên, bạn nên tham khảo thêm ý kiến của các chuyên gia trước khi quyết định tiêm theo filler.

3. Tiêm đúng cách sẽ không gây hiệu ứng phụ

Nhiều người sau khi tiêm filler sẽ gặp tình trạng mặt và môi sưng phù. Thực tế, nếu được tiêm bởi người chuyên nghiệp sẽ trông rất tự nhiên và không gây ra hiệu ứng nào.

4. Kỹ thuật tiêm filler ngày càng tiến bộ

Khoảng 10 năm trước, filler thường được tiêm vào các nếp gấp ở khoé miệng, khoé mũi để ngăn nếp nhăn. Tuy nhiên, ngày nay, các chuyên gia thường tiêm ở phần xương má, mục đích là để nâng cao hiệu quả trên toàn gương mặt chứ không phải chỉ ở một vị trí cụ thể nào cả.

5. Muốn có kết quả tốt, hãy tìm đúng chuyên gia

Để có được kết quả tốt nhất, hãy đến những cơ sở có thuốc tiêm chất lượng và chuyên gia giàu kinh nghiệm và được cấp phép hành nghề. Bạn sẽ được tư vấn và chụp ảnh kỹ lưỡng để có được lộ trình tiêm phù hợp nhất.

6. Bạn có thể tiêm filler ngay cả khi chưa xuất hiện nếp nhăn

Bạn có thể dùng phương pháp này để ngăn ngừa lão hoá sớm. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cho rằng điều này không cần thiết, bạn có thể sử dụng kem chống nắng hoặc retinol vào quy trình dưỡng da hàng ngày để có hiệu quả tương tự.

7. Cấu trúc phân tử khác nhau, hiệu quả mang lại cũng khác nhau

Mặc dù phần lớn chất làm đầy được tạo thành từ axit hyaluronic, nhưng kích cỡ các phân tử khác nhau sẽ mang lại những công dụng khác nhau. Ví dụ như Restylane Lyft có phân tử lớn, làm phần má căng mọng hơn. Trong khi Restylane Silk có phân tử rất nhỏ, thích hợp để tiêm vào phần khoé miệng và mũi.

8. Bạn có thể tiêm lại nếu không hài lòng

Nếu kết quả không như mong muốn, hãy quay lại gặp chuyên gia điều trị. Một trong những điều ấn tượng nhất của việc tiêm filler là bạn có thể tiêm chất hoà tan để loại bỏ filler hoặc làm cân bằng lại hàm lượng của nó trong da.

9. Cẩn thận với những loại thuốc tiêm giá rẻ

Mỗi mũi tiêm filler thường có giá dao động trong khoảng 250-350 USD. Nếu được mời chào với mức giá thấp hơn, hãy tỉnh táo và đặt câu hỏi về điều này.

10. Những trường hợp không nên tiêm filler

Nếu bạn là phụ nữ đang mang thai, đang cho con bú, bị viêm xoang hoặc có bệnh răng miệng thì nên hoãn việc tiêm filler lại để tránh gây nhiễm trùng và dị ứng.

11. Hậu quả của việc tiêm filler không chất lượng rất nghiêm trọng nên bạn hãy cẩn thận

Việc tiêm filler hoàn toàn có thể gây ra nhiễm trùng, hình thành sẹo và gây mù mắt nếu người tiêm không có tay nghề chuyên nghiệp và thành phần thuốc kém chất lượng.