11 điều cần làm trước khi đăng ký đi tập gym giảm cân ngày tết

Tất cả những ai đã từng đăng ký đi tập gym sẽ thấy viễn cảnh sau vô cùng quen thuộc: bừng bừng quyết tâm ký chọn gói tập, hồ hởi lên mạng chọn những bộ cánh đi gym thời trang nhất, rồi … lần lữa kỳ kèo khi đến giờ đi tập, và rốt cuộc là gói tập đã quá hạn mà lịch chỉ check được 2 – 3 ngày.

Sắp đến tết, tin rằng bất kì bạn nữ nào cũng có nhu cầu giảm cân ăn Tết. Vậy hãy ghi xuống 11 điều dưới đây trước khi đưa tiền đăng ký đi tập gym.

11. Ngưng ngại ngùng

Vừa đến phòng gym, khả năng cao là bạn sẽ bị choáng ngợp với hàng chục loại máy tập, hoặc cô bé mảnh khảnh đi cùng giờ tập có thể nâng 50kg tạ như không. Ai cũng có một giai đoạn khởi đầu, cũng từng lóng ngóng không biết mở máy ra sao hay vô tình làm rơi tạ – đừng quá lo lắng về việc bạn trông như thế nào khi ở phòng gym! Nếu không bận selfie, những người còn lại cũng đang mải tập trung vào tư thế, động tác, chứ chẳng ai ở đó để soi mói bạn cả.

10. Coi nó như một trò chơi

Với một cuốn lịch, hãy treo lên và đánh dấu những ngày bạn có đi gym. Rồi tương tự như game trên điện thoại, nhiệm vụ của bạn là làm sao cho “con sâu” ngày tập không bị đứt quãng và càng dài càng tốt.

9. Mua đồ tập chất lượng tốt

Một số nghiên cứu chỉ ra rằng với đồ tập đẹp, vừa vặn và phù hợp với môn tập, bạn sẽ thích thú và chăm chỉ đi tập hơn.

8. Chọn phòng gym gần nhà

Khi phòng gym ở gần nhà, mọi lý do như trời xấu, không có xe đi đều trở thành vô nghĩa.

7. Tạo không khí tập luyện hay ho

Nghe những bài hát bạn ưa thích sẽ giúp tâm trạng bạn tốt hơn, các thớ cơ sẽ vui vẻ hoạt động khi cảm xúc tích cực căng đầy. Vui vẻ khi đi tập tức là thành công được 50%.

6. Chọn gói tập ngắn ngày

Với gói tập 1 năm, tính ra mỗi ngày sẽ rất rẻ tiền, và bạn sẽ dễ bỏ qua hơn. Thay vào đó gói 1 ngày hay 1 tháng sẽ khiến cho lượng tiền bỏ ra trong mỗi ngày tập được nhân lên, và vì vậy mà bạn ít dám bỏ đi hơn.

5. Lên kế hoạch

Ghi rõ ra bạn định đi gym những ngày nào, và tập bài nào trong những hôm đó. Nhờ vậy bạn chỉ việc thực hiện theo kế hoạch chứ không phải suy nghĩ dài dòng lôi thôi thêm nữa.

4. Đề đồ sẵn hết vào túi đi gym

Chỉ việc xách ba lo lên và đi thì bạn không còn mấy thời gian để suy nghĩ chuyện chần chừ nữa.

3. Thuê huấn luyện viên

Huấn luyện viên chính là viên thuốc thần kỳ giúp bạn tập hiệu quả hơn được nhiều lần, lại cũng đóng luôn vai trò chiếc đồng hồ báo thức không mệt mỏi nhắc bạn đi tập.

2. Tự thưởng bản thân

Nếu qua được 1 tháng mà thấy hài lòng về sự cố gắng của bản thân, nhớ phải tự thưởng cho mình nhé.

1. Hoặc yêu ai đó đi!

Người ta hay nói thất tình là liều thuốc giảm cân mạnh nhất, nhưng bắt đầu yêu cũng mạnh không kém đâu. Một khi bạn khỏe đẹp hơn, tất nhiên bạn liền tự tin hơn trong chuyện tình cảm.