11 quy tắc quan trọng nhất cho phong cách thời trang tối giản

Nếu bạn đang tập tành bước chân vào thế giới thời trang tối giản, chắc hẳn bạn không muốn đóng khung mình với duy nhất một bộ đồng phục như Steve Jobs đâu nhỉ? Trông thì cực kì đơn giản, nhưng có rất nhiều vấn đề nằm đằng sau một bộ trang phục minimalist – tối giản đẹp.

1. Đơn giản = rõ ràng

Đầu tiên, bạn gói gọn tủ đồ mình chỉ còn những món mà bạn thích thôi. Rồi từ đó, trải nghiệm sống cả bạn sẽ khác hẳn. Chỉ đặt những món mình thích, thực sự thích trong tầm mắt sẽ khiến bạn hào hứng hơn mỗi lần mở tủ.

2. Lên kế hoạch dài hạn

Khi không quan tâm đến số lượng, ta có thể đầu tư cho chất lượng mỗi sản phẩm. Áo khoác dài và áo len là hai trong số các món được những người theo phong cách minimalist đầu tư nhiều tiền nhất, vì chúng được sử dụng tốt từ năm này sang năm khác.

3. Chọn khăn choàng thật kĩ

Một chiếc khăn choàng có độ phồng lớn, làm bạn như được quấn quanh bảo bọc nó là món khó có thể thiếu trong tủ đồ tối giản. Chính các loại phụ kiện gây tiếng vang như vậy mới tạo thành điểm nhấn cho bạn được.

4. Chú trọng đến chi tiết

Ví dụ như người thường chỉ có thể mặc lai bèo nhỏ thôi, thì dân tối giản lại được lựa chọn giữa những sóng xoăn uốn lượn và bèo ở khắp mọi nơi. Khi bạn không bận tâm về màu sắc và họa tiết, thì các chi tiết và kiểu may toàn quyền lên ngôi.

5. Lệch tỉ trọng cơ thể

Phối hợp những cách sử dụng tỉ lệ cơ thể bất ngờ nhất, vì với rất ít màu sắc và họa tiết, chúng không bao giờ làm cho bạn bị rối mắt. Ngược lại, mặc áo quá ngắn kèm theo quần thật phồng, hoặc áo dài chấm đầu gối và quần ôm lại làm bạn trông “nghệ sĩ” hơn với phong cách minimalist.

6. Cứ nam tính, nếu bạn muốn

Thời trang của phụ nữ thường bị bó khung trong những nhấn eo, tay bèo và điểm kết ngực. Thời trang tối giản cho ta sự tự do được mạnh mẽ, không cần phải tôn lên bất kì bộ phận nào trên cơ thể cả.

7. Áo khoác mùa thu có thể mặc với bất kì mùa nào

Vì bạn không phối nhiều lớp áo, nên một chiếc áo khoác đơn giản thực tế sẽ mát mẻ vào hè và ấm áp vào đông.

8. Chọn một đôi bốt thật sang

Mua một đôi bốt mới vào mỗi năm, bạn sẽ nhận ra sự tinh tế trong phong cách của mình đã lên ngôi đến mức nào. Giày dép là một trong số ít món được thực sự tỏa sáng khi chuyển từ phong cách bình thường sang phong cách tối giản. Bốt da ư? Mang với quần cũng đẹp, mà với đầm thì cũng sang.

9. Mang một tông màu

Mỗi màu đều có một mùa riêng dành cho nó. Trong khi mùa xuân và thu hợp với tông màu da, lạc đà và be, thì mùa hè rất thích hợp với trắng, đen và ghi.

10. Nghĩ đến cảm giác của người đối diện

Trước khi mua một món đồ, hãy nghĩ xem bạn sẽ trông như thế nào khi mặc nó. Chiếc áo này có đẹp hoàn hảo không? Người ta có bất ngờ với nó không? Nó thêm được giá trị gì cho mình? Cứ như vậy, bạn sẽ có một tủ đồ toàn ngọc quý.

11. Đơn giản là tinh tế

Bằng cách chuyển mình sang xu hướng tối giản, bạn đang thực sự đầu tư trí óc vào một bộ trang phục sao cho thú vị, vừa mắt và hài hòa.