11 sản phẩm chăm sóc giấc ngủ cho bạn đêm ngon giấc

Khi ngồi ở bàn làm việc, bạn chỉ mong đến lúc được bước lên giường; vậy nhưng khi đầu đã ở gối thì mắt lại thao láo không thôi. Ong ong trong đầu là những việc phải làm, những trend áo quần mới, nốt mụn đang sờ sờ ở má.

Trà thảo mộc, ngồi thiền và tắm nước ấm sẽ giúp dỗ dành cơn ngủ nhanh hóng, nhưng đôi khi bạn cần sự trợ giúp của mỹ phẩm thơm tho và dễ chịu để dễ ngủ hơn.

Sáp dễ ngủ

Chứa nhiều tinh dầu dễ chịu như oải hương, rosemary, lá ngải hay balsam để giúp giải tỏa stress trong người. Chỉ việc chấm vào giữa trán hay ngực, thở và hít sâu.

Badger Sleep Balm, $9.99

Xịt body

Được miêu tả như một con thuyền đưa bạn về chốn mơ, sản phẩm xịt thơm này bao gồm nước thủy tinh và hỗn hợp tinh dầu dễ chịu giúp bạn ngủ ngon. Một ít bột mặt trăng (hạt mica) siêu nhỏ còn giúp bạn trông như công chúa từ xứ sở thần tiên nữa.

IG+YARROW Moon Mist, $24

Ngâm bồn tắm

Ngâm nước ấm trước khi lên giường sẽ giúp giấc ngủ đến nhanh mà không cần dụ dỗ. Thêm muối lavender vào bồn sẽ giúp giảm đau cơ, cho bạn ngủ sâu hơn.

Dr Teal’s Soothe & Sleep With Lavender Pure Epsom Salt Soaking Solution, $5.99

Liệu pháp tinh dầu

Mệt mỏi trí óc cũng là một nguyên nhân khiến đầu óc bạn không tắt đi được. Bôi một ít tinh dầu yarrow xanh, oải hương hay cypress cũng khiến các cảm quan của bạn dịu lại, đem cơn buồn ngủ đến nhanh hơn.

Palermo Body Tranquility Aromatherapy Oil, $32

Mùi phòng tắm

Cách trợ giúp giấc ngủ này đáng ra là dành cho em bé, nhưng với người lớn vẫn vô cùng ổn thỏa. Được làm với chiết xuất gỗ sandalwood, oải hương và hoa nhài để giúp bạn an tịnh hơn, bạn chỉ việc nhỏ một ít vào nước tắm và để hương thơm cuốn trôi đi mệt mỏi trong đời.

Erbaviva Nighty Night Bath Essence Book, $24

Tinh dầu

Không ngủ được? Hãy thử bôi dầu này vào hai lòng bàn tay và xoa nóng để có được cảm giác tận hưởng cuộc sống ngay trên người mình. Nếu không thích, bạn cũng có thể đặt một bóng đèn dây tóc trong phòng ngủ và bôi dầu lên đó. Nhỏ một vài giọt vào chậu nước nóng và xông hơi không chỉ giúp bạn dễ chịu mà còn tốt cho da mặt nữa.

Farmaesthetics Dreaming Oil, $27

Dầu thơm ngủ

Marilyn Monroe đi ngủ cùng Chanel no.5, nhưng bạn có thể vẫn thơm tho khi đi ngủ và cả trong mơ với dòng nước hoa dịu nhẹ cho giấc ngủ này. Gồm có oải hương Pháp, vani và hoa hồng.

Aromaflage Botanical Sleep Fragrance, $65

Hỗn hợp nước thơm

Không có đủ thời gian trong ngày để ngâm mình trong bồn tắm? Dịu mình lại sau một ngày dài bằng cách bôi hỗn hợp nước thơm này lên các điểm nóng trên cơ thể thể và hít vào mùi thơm từ thiên đường. Bạn cũng có thể sử dụng nó vào ban ngày để giảm bớt stress và làm cho cuộc sống dễ chịu hơn.

Tata Harper Aromatic Bedtime Treatment, $60

Lotion cho tay và cơ thể

Nếu đã mất ngủ, ít ra bạn cũng nên mất ngủ với một cơ thể mềm mại và mùi hương lavender dễ chịu từ hỗn hợp dưỡng thể bơ cacao.

Lush Sleepy Hand and Body Lotion, $19.95

Túi thơm

Không chỉ để thơm quần áo, các túi thơm này còn giúp giường và phòng ngủ trở nên êm ấm, dễ chịu hơn.

L’Occitane Aromachologie Relaxing Perfumed Sachets, $19

Xịt gối

Trước khi lên giường, hãy xịt một ít nước thơm này lên gối và ga giường.

This Works Sleep Plus Pillow Spray, $46