11 thói quen ăn uống để giúp bạn giảm cân cực nhanh

Dưới đây là 11 thói quen ăn uống để giảm cân nhanh các nàng béo nên “thuộc lòng” ngay nhé.

1. Uống nước trước bữa ăn

Trước bữa ăn từ 15 – 20 phút, hãy uống một cốc nước ấm. Nước sẽ làm đầy bụng và bạn sẽ không thể ăn nhiều được nữa.

2. Thay vì ăn tráng miệng, hãy đánh răng

Một cách để chống lại cơn thèm ăn chính là đánh răng. Hành động đánh răng và mùi bạc hà trong kem đánh răng sẽ kích thích não bạn và khiến nó nghĩ rằng bữa ăn đã kết thúc và bạn sẽ không muốn ăn gì nữa cả.

3. Ăn khi đứng

Nhiều chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn nên đứng trong khi ăn vì nó sẽ đốt cháy nhiều calo hơn. Bạn cũng sẽ nhanh no hơn và ăn ít hơn.

4. Cầm thìa, đũa bằng tay “không thuận”

Các nhà tâm lý đã chỉ ra rằng, đây là cách giúp làm giảm sự hứng thú khi ăn. Từ đó thì chúng ta sẽ ăn ít hơn bình thường.

5. Sử dụng gam màu lạnh trong nhà bếp

Những người có xu hướng ăn quá nhiều nên sử dụng những tông màu lạnh như xanh lá cây, xanh dương,… Đây là một biện pháp tâm lý giúp ngăn chặn sự thèm ăn

6. Không mở đèn khi ăn

Đây là một mẹo phổ biến ở các nước châu Âu. Trong không gian tối, bạn sẽ không nhìn thấy đồ ăn trên đĩa và chỉ ăn đúng những gì mà dạ dày cần chứ không vét sạch.

7. Chọn những thực phẩm chậm tiêu hóa

Mỗi món ăn đều có lượng calo nhất định và thời gian để tiêu hóa chúng cũng khác nhau. Một quả trứng ốp sẽ tốt hơn là một bát yến mạch vì nó sẽ giữ cho dạ dày no lâu hơn để hạn chế ăn vặt.

8. Mặc đẹp khi ăn

Khi mặc đẹp, chúng ta sẽ vô thức cư xử trang trọng hơn, ăn chậm và nhai kĩ hơn. Hơn nữa, một chiếc váy bó khiến sẽ giữ cho chúng ta không ăn quá nhiều.

9. Ăn 2 miếng sô cô la đắng khi đói

Sô cô la đen cung cấp năng lượng, giảm sự thèm ăn và không làm bạn béo.

10. Chia thức ăn ra hai phần

Các nhà dinh dưỡng khuyên bạn nên tách thức ăn trên đĩa của bạn thành một nửa. Một nửa ăn trước còn nửa kia để sau. Với cách này, dạ dày sẽ luôn được luôn thoải mái, không đói cũng không no.

11. Sử dụng bát, đĩa nhỏ hơn

Với một chiếc bát hay chiếc đĩa với kích thước bé hơn, lượng thức ăn chúng ta lấy cũng sẽ ít hơn và ăn ít hơn.

Nếu muốn giảm cân, hãy tập được những thói quen ăn uống lành mạnh trước đã. Hãy ăn thật nhiều rau xanh và uống thật nhiều nuớc. Hãy thử những thói quen trên và chọn lựa những điều phù hợp với bản thân mình nhé.