11 ứng dụng điện thoại cực hay ho cho mẹ bầu

Khoảng thời gian mang một em bé trong bụng là lúc bao nhiêu băn khoăn cứ đông đầy trong đầu bạn. Tuy đã có lịch hẹn bác sĩ theo tháng, nhưng có thêm các nguồn thông tin khác để kiểm tra tiến độ mang thai, hoặc đảm bảo sức khỏe cho bé vẫn khiến các mẹ yên tâm hơn.

Thay cho đường dây nóng 24/7 tới bác sĩ sản khoa, dưới đây là các ứng dụng điện thoại cực kì hữu dụng cho các bà mẹ tương lai.

Tính lịch thụ thai

Pregnancy Due Date & Fertility Calculator Tools

Tích hợp công cụ để tính ngày có khả năng thụ thai cao/ thời gian rụng trứng và nhật ký sức khỏe cá nhân của bạn, cũng như ngày dự sinh và … số lần bé đạp nữa.

Tư vấn & tìm hiểu tình trạng sức khỏe mang thai

Ovia Pregnancy Tracker & Baby Countdown App

Có rất nhiều mẹo hay và bài viết về sức khỏe bà mẹ trong app này, bạn chỉ cần search để tìm hiểu về mọi vấn đề sức khỏe (ví dụ như “Nổi mụn nước nhiều có nguy hiểm không?”). Sau đó, ứng dụng này còn cho phép bạn nâng cấp lên phiên bản dành cho gia đình có con nhỏ nữa.

Lịch mang thai

Totally Pregnant

Mới trông qua thì chỉ giống một app tính lịch bình thường, với công cụ kiểm tra cân nặng, lên lịch đi khám và chuẩn bị cho này dự sinh, song trợ lý thông minh trong app này sẽ nhắc bạn những hiện tượng sức khỏe thông thường khi đến kì. Ví dụ như, khoảng 10 tuần mang thai, app sẽ tự hiện lên gợi ý các món ăn giúp giảm cơn nghén buổi sáng.

Thuốc men

Mommy Meds – Pregnancy Safety Guide

Được phát triển dựa trên công trình nghiên cứu của đại học Texas Tech, ứng dụng này có mục đích tra cứu các loại thuốc có mặt trên thị trường, và độ phù hợp của nó cho bà mẹ mang thai. Chỉ cần gõ tên thuốc hoặc scan mã vạch, bạn sẽ hiểu được ngay có nên uống loại thuốc, thực phẩm chức năng hoặc vitamin này hay không.

Kiểm soát sức khỏe tinh thần

BabyBump Pro

Ai cung biết khi mang thai, bạn sẽ thêm muôn phần căng thẳng, lo lắng. Ứng dụng này cho phép bạn ghi lại trạng thái tình cảm, mức độ thèm ăn, các món nghén, thay đổi tâm sinh lý và chuyển hết thành biểu đồ để bạn có cái nhìn tổng quát hơn về tình trạng sức khỏe của mình. Không còn phải lo vì những biến chuyển xấu nữa.

Hướng dẫn mang thai

WebMD Pregnancy

Những bà mẹ nhỏ không có “quân sư” bên cạnh sẽ rất cần ứng dụng này, nhờ vào mục “101 điều cơ bản cho bà mẹ trẻ”. Như một cuốn sách chi tiết, ứng dụng bao gồm thông tin kiến thức về dinh dưỡng, những khó khăn phổ biến, bệnh trạng cần lưu tâm, và quá trình phát triển chi tiết của em bé theo từng tuần.

Một số công cụ bao gồm trong app có: Đếm nhịp bé đạp, và trò chơi kiểm tra độ hiểu biết của bạn.

Tư vấn sinh hoạt thường ngày

Glow Nurture

Được nâng cấp mỗi tuần, Glow Nurture cho phép bạn biết được hôm nay em bé đã lớn đến đâu. Bạn cũng có thể tham khảo xem các hoạt động khi chưa có em bé của mình liệu có ảnh hưởng đến thai nhi hay không, ví dụ như uống vitamin C, quan hệ gần gũi cùng chồng, hoặc ăn nhiều chất béo. Nurture cũng có một cộng đồng những người sử dụng app giúp bạn kết nối được rộng hơn.

Kiểm soát cân nặng

I’m Expecting 

Thay vì quá nhiều thông tin bằng hình ảnh, app này cho bạn xem chủ yếu và video để thêm kiến thức về nuôi trẻ trong bụng, cũng như thật nhiều hình nền em bé đáng yêu. Bạn có thể liên kết app cùng với Fitbit, Jawbone hoặc ứng dụng sức khỏe Healthkit của Apple. Đây cũng là ứng dụng có cộng đồng sử dụng hoạt động hiệu quả nhất.

“Facebook” cho mẹ mang thai

The Bump

Hoạt động tương tự một mạng xã hội, bạn có thể post câu hỏi của mình lên The Bump và chờ 15,000 người sử dụng còn lại nhanh chóng trả lời. Tất nhiên bạn cũng có thể chia sẻ câu chuyện trong ngày của mình, và hình ảnh siêu âm bé với các thành viên.

Đồng hồ đếm ngược

Baby Countdown

Ngay cái tên đã nói lên tất cả, đây đơn giản là một chiếc đồng hồ đếm ngược tới ngày dự sinh của bạn. Bao gồm chức năng điều chỉnh được giao diện và âm thanh báo nữa. Hay ho nhất là: bạn có thể thông báo được ngày dự sinh của mình lên Instagram, Twitter và Facebook thông qua app này.

Gợi ý đặt tên

Baby Names

Càng gần đến ngày sinh, sự … căng thẳng để chọn một cái tên càng đè nặng lên vai bạn. Với 30,000 cái tên từ 80 nguồn gốc khác nhau, đồng thời xếp hạng dựa trên mức độ phổ biến, ý nghĩa và nguồn xuất phát, chắc chắn bạn sẽ chọn được một cái tên vừa ý nghĩa, vừa hay.