12 bài tập squat cực đơn giản để có được đôi chân thon dài siêu sexy ngay tại nhà

Chỉ cần chăm chỉ thực hiện bài tập squat này, bạn sẽ thấy sự thay đổi đáng kể trong một thời gian ngắn.

1. Squats cơ bản

Để bắt đầu, bạn hãy đứng thẳng người sao cho lưng thẳng, ngực đưa về phía trước. Hai chân mở rộng bằng vai, hai tay nắm lại với nhau cho thật chặt và để phía trước ngực. Sau đó, bạn từ từ hạ phần thân xuống như động tác ngồi xổm và kết hợp đẩy hông ra phía sau. Bạn chú ý điều chỉnh tư thế để vai, lưng và mông tạo thành một đường chéo. Giữ cho bụng hóp lại và ngực ưỡn về phía trước. Bạn giữ người ở tư thế này trong 2 giây rồi đưa trả người một cách từ từ để về tư thế ban đầu.

2. Squat đá chân sau

Bạn thực hiện bước đầu tiên của động tác squat cơ bản ở tư thế ngồi xổm. Sau đó, từ từ đứng dậy, kết hợp đá một chân ra phía sau. Tiếp theo, từ từ quay trở lại tư thế cơ bản ban đầu và thực hiện đổi chân rồi cũng thực hiện y như đối với chân trước.  

3. Squat tư thế sumo

Bạn đứng thẳng người sao cho hai chân rộng bằng vai rồi từ từ hạ phần thân người xuống, giữ ở tư thế ngồi xổm. Đồng thời điều chỉnh mở rộng hai chân sang cả hai bên sao cho mũi chân hướng ra phía ngoài. Hai tay nắm chặt hai bên eo, bụng hóp lại, ngực ưỡn ra rồi từ từ đứng thẳng người lên.

4. Squat hai tay chạm đất

Đầu tiên, bạn đứng thẳng lưng, hai chân ngang rộng bằng vai. Tiếp đó, giơ hai tay lên cao, qua đầu. Tiếp theo, từ từ hạ thấp người xuống và mở rộng phần đùi ra hết mức có thể. Đồng thời, đưa hai tay xuống chạm đất. Thực hiện động tác này 10 lần.

5. Squats cơ liên sườn

Bạn để hai tay ra phía sau đầu, giữ cho hai chân ngang rộng bằng vai. Kế tiếp, bạn thực hiện phần đầu của động tác squat cơ bản rồi từ từ trở về tư thế ban đầu, kết hợp với động tác nâng cao gối lên ngang sườn. Bạn chú ý điều chỉnh sao cho khủy tay chạm vào đầu gối bên trái rồi thả chân xuống. Thực hiện y như vậy cho bên chân kia.

6. Squats bật nhảy

Bạn tiến hành hạ người xuống như động tác squat cơ bản rồi đẩy người lên. Sau đó cố gắng bật nhảy càng cao và càng nhanh thì càng tốt rồi trở về tư thế ban đầu và tiếp tục nhảy bật lên. Thực hiện động tác này 10 lần liên tục.

7. Squat tư thế hẹp

Đầu tiên, bạn đứng thẳng sao cho hai chân khép vào nhau rồi từ từ hạ thấp người xuống và giữ ở tư thế ngồi xổm rồi thực hiện squat như bình thường.

8. Squat Pistol

Với động tác này, bạn đứng thẳng, sao cho hai chân ngang rộng bằng vai. Tiếp đó, đưa gót chân trái ra phía trước, điều chỉnh để mũi chân hướng lên trên. Đồng thời, nắm chặt hai tay lại và đồng thời hạ thấp toàn bộ thân người xuống. sau đó, đưa chân về lại vị trí cũ. Đổi chân và thực hiện lại động tác trên một lần nữa.

9. Squat khuỵu chéo gối

Bài tập squat này sẽ giúp bạn sử dụng nhiều nhóm cơ cùng một lúc. Bạn thực hiện động tác ngồi xổm như động tác cơ bản. Chú ý giữ chân ngang rộng bằng vai. Hai tay nắm chặt và giữ phía trước ngực. Đồng thời, bạn đưa chân phải ra phía đằng sau sao cho chéo qua chân trái. Sau đó, quay về tư thế ban đầu và đổi sang chân phải, thực hiện các động tác tương tự.

10. Squat xuống tấn 1 chân

Bài tập này sẽ giúp tăng cường đáng kể cho các phần cơ đùi, mông và chân. Để thực hiện động tác này, đầu tiên bạn bước chân trái lên phía trước. Đồng thời khụy đầu gối xuống sao cho vuông góc với mặt sàn nhà. Quay trở lại tư thế ban đầu và đổi chân rồi thực hiện tương tự.

11. Squats bước chân

Bạn đứng thẳng, chỉnh hai chân ngang rộng bằng vai, hai tay nắm với nhau thật chặt và giữ trước ngực. Từ từ hạ phần thân người xuống và giữ ở tư thế ngồi xổm rồi đưa chân trái sang ngang. Sau đó, thu chân về và thực hiện tương tự với chân phải. Động tác này bạn thực hiện 10 lần liên tục.

12. Squats Pop

Đầu tiên, bạn cũng thực hiện động tác squat cơ bản ngồi xổm. Tiếp theo, bạn dùng sức để bật người lên cao, đồng thời, hai tay duỗi thẳng. Quay trở về tư thế ban đầu và thực hiện lặp lại 5 lần liên tục.