14 mẹo giúp bạn làm việc nhà đảm đang hơn

Làm việc nhà vô hình chung đã trở thành công việc thứ 2 của mọi người phụ nữ, dù ở một mình, có chồng hay ở với gia đình. Muốn công việc này không chiếm hết thời gian của bạn, có lẽ ta nên cân nhắc một số mẹo giúp bạn làm việc nhà, giúp xử lý áo quần và nhà bếp nhanh gọn mà hiệu quả hơn.

StyleDep sẽ bật mí với bạn 14 bí quyết làm việc nhà cực kì hiệu quả mà hàng ngàn người đã thử nghiệm.

14. Áo quần trắng như bông

Nguồn ảnh: Depositphotos.com

Thêm một vài viên aspirin (có thể mua tại tiệm thuốc tây) vào máy giặt khi đang giặt đồ – nó sẽ đem màu trắng tươi tinh tươm trở lại với áo sơ mi hoặc áo thun của bạn. Nếu không có máy giặt, ta vẫn có thể ngâm áo trong dung dịch có pha vài viên aspirin trước khi giặt.

13. Tránh gấp nếp quần áo

Nguồn ảnh: Depositphotos.com

Để quần áo không bị gấp nếp, hãy chèn khăn giấy vào một mặt của áo và xếp như thông thường.

12. Sửa màu mắt bị vỡ

Nguồn ảnh: Depositphotos.com

Đừng vội vứt đi một hộp màu mắt vỡ. Bạn chỉ cần một ít cồn nguyên chất, nhỏ vào trong họp phấn vỡ, rồi dùng thìa nhỏ nén phấn lại. Chờ cho đến khi cồn khô, phấn sẽ liền lại thành nguyên mảng như thường.

11. Vết trầy trên giày

Cho một muỗng giấm vào 1 ly nước, rồi nhúng khăn vào hỗn hợp này để chùi giày. Đây là cách cực kì hiệu quả để tẩy vết trầy hoặc bám màu giày đấy.

10. Xay sinh tố nhanh hơn

Nguồn ảnh: Depositphotos.com

Đầu tiên, cho những thứ lỏng vào trong máy xay, bật mở máy, rồi mới từ từ thêm vào các nguyên liệu cứng. Nhờ có chất lỏng có sẵn trong máy mà những miếng nguyên liệu cứng không bị chìm xuống đáy, giúp việc xay sinh tố nhanh và hiệu quả hơn.

9. Trồng cây mau ra hoa

Nguồn ảnh: Depositphotos.com

Tưới cây với nước luộc khoai hoặc nước luộc mì. Các chất dinh dưỡng có trong nước luộc này giúp cây phát triển nhanh và mau ra hoa hơn.

8. Xếp gọn bút

Nguồn ảnh: Depositphotos.com

Trong bóp đựng bút, hãy dùng dây chun để buộc tất cả những loại bạn ít sử dụng lại. Phân loại như thế giúp ta tìm được cây bút mình thích nhanh hơn.

7. Dùng băng dính để treo đồ

Nguồn ảnh: Depositphotos.com

Dán băng dính vào món đồ mà bạn muốn treo lên tường, đánh dấu khoảng cách, gỡ băng ra và dính chặt vào tường. Đóng đinh ở những vết mà bạn đã đánh dấu, rồi đặt đồ lên 2 chiếc đinh. Nhớ gỡ băng dính ra nhé.

6. Thắt cà vạt nhanh bằng 3 cách khác nhau

5. Giữ trái bơ không bị thâm đen

Nguồn ảnh: Depositphotos.com

Đặt một múi hành tây vào chung với trái bơ đã cắt nửa vào trong tô thủy tinh và đậy lại. Đừng lo, vì hành sẽ không ám mùi vào trái bơ đâu. Ngược lại, nó giúp thịt bơ luôn tươi ngon và không bị thâm.

4. Tẩy mùi hôi trong nhà

Nguồn ảnh: Depositphotos.com

Một trong những cách hiệu quả và thơm tho nhất để tẩy mùi hôi trong nhà là nướng bánh. Nếu có sử dụng vani, đường, quế hoặc lá thơm trong quá trình nướng, các nguyên liệu này sẽ cho hương thơm ngọt ngào, dễ chịu lan tỏa khắp nơi.

3. Giữ tủ lạnh luôn thơm mát

Nguồn ảnh: Depositphotos.com

Để gói trà trong tủ lạnh có thể tẩy sạch hết mọi mùi hôi khó chịu.

2. Chạy remote với 1 cục pin

Nguồn ảnh: Depositphotos.com

Mọi remote thông thường đều cần 2 cục pin để hoạt động. Song, nếu bạn chỉ còn mỗi một cục pin mới trong nhà, vậy hãy dùng một chiếc kẹp giấy, gấp lại thành hình chữ nhật để kê vào lỗ dành cho cục pin còn lại. (Cũng có thể áp dụng với mọi thứ bằng kim loại vừa với lỗ pin). Vì mạch điện lúc này đã kín, nên remote sẽ hoạt động bình thường.

1. Bóc vỏ cam

Nguồn ảnh: Depositphotos.com

Cho mẹo này, ta sẽ cần một con dao sắc và một chiếc thìa không quá sâu. Cắt những phần vỏ sần ở đầu và đáy quả cam, rạch một đường nối hai vòng tròn này lại. Nhớ nhẹ tay đừng để đầu dao lẹm vào thịt quả cam. Luồn chiếc muỗng vào giữa vỏ và thịt cam, bạn có thể nạy nhẹ nhàng để tách hai phần này ra với nhau. Chỉ cần tập luyện một chút, bạn sẽ có được kĩ thuật giúp lột cam còn nguyên vỏ.