15 phong cách tóc ngắn gợn sóng bắt mắt

Trong thời gian gần đây, tóc kiểu sóng đã nhận được nhiều sự chú ý từ những người đẹp cả trong nước lẫn quốc tế. Tuy người Việt chúng ta không có tóc xoăn sóng tự nhiên, nhưng điều đó không ngăn cản phong cách tóc ngắn gợn sóng này ngày càng được tạo kiểu nhiều tại các salon. Chỉ với sự hỗ trợ của một ít sản phẩm tạo kiểu tóc, máy duỗi hoặc máy uốn, bạn đã có ngay được phong cách hiện đại, trẻ trung này. Bài viết dưới đây sẻ giúp bạn học được cách tạo ra nhiều kiểu tóc ngắn gợn sóng với tiết kiệm công sức và sản phẩm làm tóc.

1. Bob ngắn

Nguồn ảnh: The Trend Spotter
Chìa khóa để có được kiểu tóc bob ngắn gợn sóng đẹp chính là tỉa lớp đúng kiểu. Hợp trend nhất chính là tỉa lá so le, nhọn và không đều theo đuôi tóc để có được mái đầu hơi xấp xỉa. Rẽ ngôi sâu sẽ càng tăng thêm nhiều mức kịch tích, và chỉ cần có dung dịch muối biển là đã đủ để giữ nếp cả ngày. Nhớ xịt thêm nước muối biển vào chân tóc sát da đầu để lọn được phồng hơn. Ngoài ra bạn cũng có thể yêu cầu thợ làm tóc tạo kiểu sao cho gương mặt đáng yêu, trẻ trung hơn nữa.

2. Bob trung

Nguồn ảnh: The Trend Spotter
Không cần nhiều công sức giữ gìn và tạo kiểu, tóc bob trung xoăn sóng có thể được coi là một trong những kiểu được ưa chuộng nhất. Nếu tóc bạn xoăn sóng tự nhiên, chỉ cần dùng một chiếc lược răng thưa để chải, tránh bị xoăn xù là ổn. Nếu tóc bạn uốn hơi bị cứng, và không có độ chuyển động mượt mà, xịt thêm nước biển khi tóc còn ẩm, và hất tóc xuống để sấy nhằm tạo thêm volume. Khi hong khô tóc, xịt gel tạo nếp vào tay và bóp theo lọn để tạo được lọn tự nhiên hơn. Với những bước trên đây, ta đã có được mái tóc tuy giản tiện, nhưng phù hợp với mọi dịp.

3. Bob dài

Nguồn ảnh: The Trend Spotter
So với các kiểu bob khác, tóc bob dài, hay tóc lob trông tự nhiên và thoải mái hơn. Để đạt được phong cách này, bạn cũng nên chọn phục trang sao cho càng thoải mái càng tốt. Muốn tạo giả kiểu này tại nhà, dùng kẹp duỗi tóc để uốn nhỏ trên tóc sạch, và chỉ kéo tóc từ phần tai trở xuống. Xịt keo xịt tóc để giữ nếp, rồi dùng ngón tay vuốt qua tóc để có được phần kiểu rối cố ý. Kết quả đạt được vừa hợp trend lại vừa thời trang.

4. Bob có mái

Tóc mái luôn đem tới một vẻ mới mẻ bất ngờ cho kiểu tóc bình thường, đồng thời lại cũng phù hợp với các bạn nữ tính hoặc cá tính. Tóc ngắn có mái là sự lựa chọn yêu thích của các bạn có tuổi đời còn trẻ, vì tùy thuộc vào độ dài của mái mà ta có thể tạo ra các hiệu ứng khác nhau. Muốn tạo được ấn tượng mạnh với người đối diện, để tóc mái ngắn và cụt là tốt nhất, trong khi mái dài sẽ giúp bạn có được vẻ ngoài thướt tha, mỏng manh hơn. Dù tạo kiểu mái thế nào, bạn cũng sẽ tạo được chiều sâu cho mái tóc tốt hơn khi có sự hỗ trợ của phần tóc mái. Khi đó, những nếp xoăn sóng sẽ trở thành phần nổi bật nhất trên mái tóc.

5. Bob mái xéo

Nguồn ảnh: The Trend Spotter
Người ta thường thấy rằng mái xéo là sự lựa chọn nữ tính, nền nã hơn so với không để tóc mái, và do đó đây cũng là sự lựa chọn hợp lý nếu bạn có phong cách hiện đại, nền nã. Muốn để được kiểu tóc này, tốt hơn hết bạn nên giữ tóc dài ít ra đến vai, như vậy phần mái ở trước sẽ hòa đều vào tóc ở sau, giúp kiểu tóc hòa nhịp với nhau tốt hơn.

6. Bob bất đối xứng

Nguồn ảnh: The Trend Spotter
Là một phong cách khá đặc biệt và sáng tạo, bob bất đối xứng có lọn sóng là một trong những phiên bản mới nhất của nhóm tóc bob. Tuy nhiên, chính vì nó quá đặc biệt, nên để tóc thẳng hoàn toàn có thể khiến vẻ ngoài của bạn hơi gai góc. Chúng tôi thiết nghĩ cắt thêm một ít tóc tạo thành mái rèm hoặc mái xéo để giúp cả gương mặt và mái tóc mềm mại hơn. Nhìn thì ngắn vậy thôi, nhưng những bạn có tóc dài đến vai mới để được kiểu tóc này đấy nhé.

7. Bob vểnh đuôi

Nguồn ảnh: The Trend Spotter
Với tần suất xuất hiện của kiểu tóc này trên Instagram, ta có thể khẳng định rằng nó là một trong những kiểu tóc được yêu thích nhất trong năm nay. Có phần tóc trước tương đối dài và ngắn hơn ở sau, ta không cần phải chăm sóc tạo kiểu quá nhiều vào buổi sáng nếu chọn cắt như thế này. Mỗi khi tóc mất nếp, chỉ cần xịt thêm một ít nước muối là đã đủ để lọn mỏng tạo hình trở lại.

8. Tóc pixie

Nguồn ảnh: The Trend Spotter
Tóc pixie là một kiểu khá đặc biệt, với sự tự do trong sáng tạo trong chiều dài tóc ở trước và sau. Bạn có thể chọn tóc ngắn đều, hoặc so le tùy thích. Song chỉ có kiểu trước dài sau ngắn mới có thể tạo hình tóc xoăn được đẹp nhất. Khi uốn tóc từ dưới chân đổ lên, ta có thể tùy nghi chỉnh lại phần ngôi rẽ. Khi rẽ giữa, bạn sẽ có được hình ảnh thoải mái, tự nhiên, trong khi rẽ mái xéo lệch sẽ giúp ta trông góc cạnh. Còn muốn sexy, bạn chỉ cần hất toàn bộ tóc ra sau là ổn.

9. Tóc ngắn dày

Nguồn ảnh: The Trend Spotter
Những bạn có tóc dày không cần phải stress, có những kiểu tóc uốn tuy dày nhưng vẫn phồng và vào nếp, tương tự như Jennifer Lawrence vào năm 2014. Muốn để được kiểu tóc như vậy, bạn cần chọn cắt tóc ngang, tỉa lớp thật nhẹ nhàng để tạo độ bồng. Được như vậy, mỗi lần đi dự tiệc ta chỉ cần dùng máy duỗi để tạo kiểu tóc là xong. Nhớ đầu tư thêm một chai dầu gội khô để chân tóc được dày bồng hơn nhé.

10. Tóc ngắn mỏng

Nguồn ảnh: The Trend Spotter
Bí quyết để tạo kiểu tóc mỏng được đẹp, là phải có được một người thợ tạo kiểu giúp tỉa lớp trên tóc bạn sao cho có được volume giả, kèm với chân tóc không đều để giúp tóc có chiều sâu hơn. Điều tuyệt vời nhất của tóc ngắn đó chính là tóc càng ngắn thì tóc lại trông càng dày hơn. Chọn những kiểu cắt cụt ngang để có thêm ấn tượng về tóc phồng dày, và chỉ cần một chiếc máy duỗi tóc bản mỏng là đủ để bạn tạo được những kiểu tóc đẹp như trên Instagram rồi.

11. Tóc vàng

Nguồn ảnh: The Trend Spotter
Người ta thường nói rằng, những cô nàng tóc vàng thường vui hết phần thiên hạ. Do đó, nếu bạn đang muốn thay đổi diện mạo của mình thì nhuộm tóc vàng bạch kim là sự lựa chọn không hề tồi đâu. Khi nhuộm màu tóc này, bạn nên mua thêm một set dầu gội xả tông màu tím để tránh tóc bị ngả vàng cam. Đồng thời đắp thêm mặt nạ tóc sẽ giúp lọn vào nếp và có độ bóng hơn nhiều nhé.

12. Tóc nâu

Nguồn ảnh: The Trend Spotter
Là màu tóc phổ biến nhất ở Việt Nam, tạo kiểu tóc xoăn ngắn sẽ giúp bạn tạo nên khác biệt với những người con gái khác. Muốn trở nên trẻ trung hơn, có thể nhờ thợ salon nhuộm cho mình các lọn highlight, low light hoặc baby light nhẹ nhàng để tạo độ 3D.

13. Tóc đen

Nguồn ảnh: The Trend Spotter
Màu tóc xanh đen tuyền khiến chủ nhân trở nên thật sự cá tính và góc cạnh, đặc biệt nếu có điểm xuyết thêm phần mái ngắn nửa trán. Chúng tôi khuyến nghị bạn nên sử dụng thêm dòng serum làm bóng tóc để tránh tóc bị cứng và nặng.

14. Tóc xoăn rẽ ngôi sâu

Nguồn ảnh: The Trend Spotter
Nếu bạn có gương mặt tương đối dài hoặc vuông, rẽ ngôi lệch sẽ giúp tăng điểm cho đường nét gương mặt tốt hơn là ngôi giữa, đồng thời tóc cũng có độ chuyển động rõ rệt, sắc nét hơn. Kiểu tóc này cũng phù hợp với các bạn có gương mặt kiểu trái tim.

15. Rẽ ngôi giữa

Nguồn ảnh: The Trend Spotter
Phù hợp với các bạn có gương mặt trái xoan, đây cũng là sự lựa chọn của đa số mọi người nhờ vào tính dễ dùng, dễ tạo kiểu của nó. Nếu bạn có tính cách điềm đạm, nhã nhặn, vậy tóc gọn gàng cắt ngang sẽ phù hợp hơn; trong khi kiểu tóc tỉa so le lại giúp thể hiện nên cá tính tự do, phóng khoáng. Với kiểu tóc này, ta không nên dùng máy duỗi, mà dùng máy uốn có trục sẽ tạo nếp tốt hơn nhiều.