16 kiểu đánh má hồng đơn giản, hiệu quả, đa sắc thái

Khi muốn nhấn mạnh các đường nét trên mặt bằng trang điểm, luôn luôn ngời ta chỉ nghĩ đến mắt hay môi. Vậy nhưng màu má, hay đánh khối má mới thực sự là “siêu sao” trong việc tạo một vẻ ngoài hoàn hảo tự nhiên.

Vào những năm 80, người ta thường có kiểu đánh má hồng thật đậm, thật dày – khiến cho mọi phụ nữ Việt Nam đều đánh đồng chữ “má hồng” với “má kiểu thằng hề”. Bởi vậy mới nói để có được một đôi má hồng đẹp, tự nhiên, bạn phải nắm được kỹ thuật xác định vị trí đặt màu, chọn tông kết thúc và sử dụng sản phẩm phối hợp hợp lý.

Chắc bạn không ngờ chỉ trang điểm thôi mà cũng phải phức tạp như vậy, đúng không. Muốn biết cách tạo má hồng đẹp đơn giản hơn, hãy học hỏi từ 16 kiểu makeup trên sàn diễn dưới đây.

Đối với màu hồng nhạt, sử dụng nó tương tự với kỹ thuật đánh bắt sáng (ở trên xương gò má, gần tai). Nếu đã chọn màu này, tránh đừng chọn tông có nhũ.
Cho makeup vào những ngày đặc biệt, chọn một bảng nhiều màu và phối để tạo hiệu ứng màu loang. Ví dụ, kết hợp vàng và cam sẽ tạo cho bạn được sắc thái tương tự như mặt trời đang lặn. Vì dùng nhiều màu sắc, nên lượng sản phẩm sử dụng cũng phải ít đi nhé.
Một quy tắc bất di dịch trong đánh má hồng của giới trang điểm chuyên nghiệp là: luôn di cọ theo hình chữ “C”
Nếu chỉ sử dụng một tông màu cho toàn bộ makeup, hãy chọn màu môi trung tính, và đặt trọng tâm vào mắt và má. Ở đây nghệ nhân makeup chọn màu hồng đánh tán rộng, và cân bằng lại tổng thể bằng màu hồng trên má.
Một ví dụ khác về trang điểm màu trung tính với má màu hồng nhạt. Vẫn tán rộng tay, bắt đầu từ phía trên hõm má, kéo xuống theo hình chữ V cho đến tai.
Nếu phá cách đánh màu má theo hàng ngang, bạn sẽ cần chọn màu nude không nhũ và kéo từ má trái sang phải, dọc qua sống mũi.
Có thể sử dụng cả màu má lẫn màu mắt cho kiểu makeup này. Tán màu thật thoải mái lên mí mắt, rồi kéo theo hình chữ C xuống xương gò má.
Dù da màu gì thì má cam vẫn sẽ hợp với bạn. Tông trái quýt này có phải cực kì tự nhiên không?
Một điển hình khác cho sử dụng một màu cho toàn bộ lớp trang điểm. Tông đào nghiêng hồng được đánh cho cả má, mắt và môi. Để ý, bạn sẽ thấy màu đi từ mắt, đến má, thậm chí còn hơi loang xuống miệng nữa.
Màu hồng có nhũ nhẹ, đặt ở đầu gò má, kéo tới thái dương và đánh viền cùng màu ở ngoài mí mắt trên tạo thành một vầng “hào quang” tự nhiên. Không cần đánh thêm bầu mắt.
Trong show Fenty x Puma Xuân 2018, người mẫu sử dụng các sản phẩm làm đẹp mới từ chính hãng Fenty Beauty của Rihanna. Dùng một màu má nhiều nhũ, bạn có thể tạo ra được hiệu ứng loang sáng này.
Để biến phần má thành điểm tập trung của tầm nhìn, chọn màu hồng nhạt để kéo ngang từ gò má tới ngang chân tóc. Chỉ mất 1 phút để làm việc này mà thôi.
Đâu chỉ có đỏ và hồng mới làm thành màu má đẹp. Trước hết, đánh kem nền toàn mặt và cả môi để tạo “phông nền” sạch sẽ. Sau đó dùng cọ bó chặt (buffing brush) để đánh một màu má ở tông trung tính – đậm hơn màu da vài tông.
Tuy là màu cổ điển nhưng chẳng mấy ai sử dụng sắc đỏ để làm màu má. Bạn có thể thử áp dụng sắc màu này bằng cách đánh nhẹ tay ở rìa ngoài gò má, gần góc ngoài mắt. Nhấn lên trên một vài chấm kem bắt sáng để gò má cao hơn.
Chọn vị trí đặt màu má cũng quan trọng không kém gì chọn sắc màu. Với tông đỏ thật nhạt, đánh từ hõm má xéo lên mắt.
Trang điểm tự nhiên thực ra không hề dễ. Nếu lớp nền không tạo khối làm bạn quá nhợt nhặt, phẳng lỳ, hãy chấm màu đào vào hõm má. Cần dùng cọ bó lỏng để màu được phân tán kể từ trung tâm đổ ra. Nếu khiến màu “đóng cục” ở giữa, trông bạn sẽ rất giống một chú hề đấy.