19 cách cột và búi giấu tóc bết hiệu quả chưa từng thấy

Khi đang mệt, đang quá bận rộn, hoặc đơn giản chỉ là lười thôi, chắc hẳn không ai muốn phải cất công đi gội đầu. Thế nhưng, với một vùng da đầu bết dầu, tạo kiểu tóc lại còn khó hơn đối với tóc mới cả vạn lần. Dầu gội khô có thể giúp ta lần một lần hai, nhưng chỉ có cách học những kiểu tóc hiệu quả để vượt qua được mốc 2 – 3 ngày gội đầu một lần.

Muốn che đi gốc da đầu có dầu, chuyên viên làm tóc cho celeb Cash Lawless khuyến nghị chúng ta không nên làm ướt lại, hoặc thêm nhiệt vào kiểu tóc. Nó sẽ khiến cho chất nhầy trên đầu ta thêm dính, làm tóc lại khó tạo kiểu, và còn bị tổn thương nữa. Ngay cả chải tóc trong khi tình trạng tóc không sạch sẽ cũng khiến tóc bết hơn, xẹp hơn.

Ngoài ra, chuyên gia cũng khuyên ta nên tạo kiểu tóc theo những cách cột và búi giấu tóc bết dưới đây. 19 phong cách tóc này đều có một điểm chung, là cột chặt lại thành đuôi ngựa, bím sam, hoặc búi cao. Với sự hỗ trợ của phụ kiện cho tóc, ta đã chẳng còn niềm lo về những lọn bết dính nữa.

Kiểu “cô bé quàng khăn”

Có rất nhiều cách để dùng khăn lụa làm phụ kiện tóc, ngoài cách gấp nó thành một chiếc băng đô nhỏ xinh. Một trong những kiểu từng khá hot trong năm 2018 chính là cột kiểu cô bé quàng khăn đỏ. Với một chiếc khăn lụa nhỏ, họa tiết đáng yêu, người ta cột gút ngay dưới cằm, tạo nên những cảm xúc bồi hồi thời Hollywood hoàng kim. Và tất nhiên, cũng che đi luôn phần tóc chưa-có-thời-gian-gội.
Nguồn ảnh: Getty Images

Lược cài

Cũng như băng đo, kẹp tóc kéo sự chú ý ra khỏi gốc da đầu dầu. Phụ kiện tóc có kích thước càng lớn, ấn tượng lại càng mạnh. Bạn có thể sử dụng một chiếc cài xước bản to để tạo nên phong cách tóc ướt thời thượng. Người ta sẽ chỉ chú ý vào phụ kiện tóc, thay vì chỗ tóc chưa gội của bạn.
Nguồn ảnh: Getty Images

Búi cổ trang

Một búi tóc giả cổ trang che giấu được tóc bết, và còn đẹp hơn nếu tóc bạn có độ bóng tự nhiên. Nếu táo bạo, ta có thể kéo búi tóc ra trước, ngang đỉnh đầu và kéo xéo qua một bên tai. Có thể sẽ cần dùng thêm gel cứng (loại có độ bóng) để giữ kiểu đấy.
Nguồn ảnh: Getty Images

Băng đô thun

Băng đô chun đơn giản sẽ không bao giờ khiến bạn phải thất vọng trong công cuộc làm mới tóc. Ngay cả sợi băng đô mỏng nhất cũng có thể điều hướng sự tập trung ra khỏi gốc tóc dầu. Để có được vẻ ngoài tươi trẻ hơn, hãy kéo băng đô lên từ trán để đẩy tóc phồng về sau. Xoắn đuôi tóc thành những lọn tròn. Trông chắc chắn là đẹp hơn đuôi ngựa đơn giản nhiều rồi.
Nguồn ảnh: Getty Images

Búi ba lê

Có gì trên đời tuyệt hơn tóc búi kiểu vũ công ba lê không nhỉ? Nó là cách giải quyết thượng thừa, giúp ta tránh được rất nhiều ngày tóc xấu, và kể cả khi tóc chưa đủ tơi để làm kiểu. Điều tuyệt nhất là, người nhìn sẽ tự kết luận rằng phần tóc ướt kia là do gel tạo kiểu.
Nguồn ảnh: Getty Images

Nơ tai thỏ

Đặt một cái băng đô siêu to lên đầu không phải là ăn gian trong cuộc chơi kiểu tóc này đâu. Thật ra, ta nên gọi đây là cách giải quyết thông minh, vì nó khiến người ta chú ý hơn vào phụ kiện và trang phục của bạn, thay vì kiểu tóc. Chỉ cần đơn giản vén tóc qua bên và búi thấp thấp xuống. Những ai vội quá hoàn toàn có thể ứng dụng khăn choàng cổ cho việc này.
Nguồn ảnh: Getty Images

Thắt sam

Thay vì nhìn vào phần tóc dầu của bạn, người ta sẽ nhìn thẳng vào da đầu (vốn sạch trơn) với kiểu bím chặt sát gốc này. Không còn ai phát hiện ra được những lọn kia bám vào nhau nhờ gel hay vì da đầu dầu đâu nhé!
Nguồn ảnh: Getty Images

Kẹp lọn trước

Với đa số mọi người, tóc bết dính chỉ thể hiện rõ ở phần rẽ ngôi và những lọn tóc phía trước. Theo nguyên tắc ấy, muốn đối phó với tóc dầu, ta sẽ cần tém khu vực ngôi rẽ, kèm với tóc trên lại, rồi dùng kẹp ghim lại ra sau đầu. Trong trường hợp này, bạn không nên đánh rối tạo volume thì sẽ tự nhiên và tiết kiệm được nhiều thời gian gội đầu hơn.
Nguồn ảnh: Getty Images

Bím boxer

Được gọi là kiểu bím boxer, chắc chắn người nào nghĩ ra kiểu tóc này cũng đã tính đến việc những vận động viên boxing sẽ không phải lo lắng về kiểu tóc khi mồ hôi đang nhễ nhại. Luôn rẽ ngôi giữa và bím ra hai bên, đây còn có thể là điểm nhấn cho chuyến đi cuối tuần (hơi lâu và không có thời gian sấy tóc) của bạn.
Nguồn ảnh: Getty Images

Khăn lụa

Khác với băng đô nơ, băng đô vải sang trọng, dễ phối và dễ mang theo hơn rất nhiều. Có thể tận dụng mọi chiếc khăn lụa, miễn là đủ độ dài, bạn có thể chọn phần bề ngang của vải to đến mức nào bạn muốn.
Nguồn ảnh: Getty Images

Hai búi

Tóc búi thấp là phong cách được nhiều người chọn khi không có đủ thời gian gội đầu. Hãy chơi đùa thêm với kiểu tóc này, bằng cách rẽ sâu ở một bên, và cột thành hai búi hai bê thay vì một búi nghiêng. Để hai búi này sau tai, bạn có thể chọn một màu son thật đậm đà để người nhìn không còn chú ý vào gốc tóc nữa.
Nguồn ảnh: Getty Images

Cài zig zag

Chiếc băng đô zig zag tuy không mới, nhưng lại không thật sự nổi trội trên thị trường phụ kiện tóc. Thế nhưng, chỉ những ai có da đầu dầu mới biết trân trọng công năng giấu tóc bết của chiếc cài này, đó là chưa kể khi kết hợp với chun tóc để cột thấp, nó lại càng khiến bạn dễ thương hơn nữa.
Nguồn ảnh: Getty Images

Tóc chải ngược

Đôi khi, ngay cả dòng dầu gội khô tốt nhất thế giới cũng không đủ để làm tóc bạn phồng lại. Đừng xịt quá nhiều, nó chỉ khiến mái đầu ta càng thêm cứng và giả mà thôi. Thay vì đó, hãy chải mượt ra sau, đeo thêm một đôi bông tai, và tạo thần thái tự tin vào. Dù gì, tóc ướt cũng đang là hot trend của năm mà. Chỉ cần đảm bảo toàn bộ tóc mai được vuốt gel thẳng hết ra đằng sau, chắc chắn bạn sẽ không bị rũ rượi đâu.
Nguồn ảnh: Getty Images

Búi nửa

Giống như màu son nổi bật, makeup bling bling cũng có thể đánh lạc hướng mọi người khỏi tóc chưa gội. Cùng với kiểu makeup cute phô mai que này, ta cũng nên cột thêm nửa đầu lên, kéo nghiêng sang một bên và dùng kẹp ghim đính lại.
Nguồn ảnh: Getty Images

Tóc chải ngược

Những cô bạn tóc ngắn thường không thể búi tóc để giấu đi phần bết dầu. Dùng kẹp đính lại cũng là một lựa chọn, nhưng thay vào đó, sao ta không đơn giản là chải ngược ra sau nhỉ? Tóc bết thường có độ giữ nếp tốt hơn, do đó chỉ cần dùng lược răng thưa chải ra sau, và xịt thêm ít keo, thế là ổn rồi.
Nguồn ảnh: Getty Images

Nhiều bím

Cho dù tóc sạch hay tóc bẩn thì người ta vẫn ưa bím vì sự dịu dàng và gọn gàng của nó. Bím tóc càng chặt và chia thành nhiều lọn, bạn sẽ tạo cơ hội cho người nhìn tập trung vào những phần khác, ngoài gốc tóc dầu của mình.
Nguồn ảnh: Getty Images

Băng đô

Vẫn là băng đô vải, nhưng lần này được cột theo một cách bình thường hơn. Với nút gút ở trên băng đô, ta có thể kéo qua kéo lại sao cho nút thắt ở vị trí ít bết dầu nhất. Thật tiện phải không nào.
Nguồn ảnh: Getty Images

Búi dưới gáy

Thêm vào chi tiết kiểu tóc giúp ta tránh được hiệu ứng bằng – xẹp – bóng của tóc 3 ngày chưa gội. Thêm vào đó, khi bím hoặc thắt con rít, ta cũng thêm được vào độ phồng một cách tùy ý. Cuối cùng, khi búi nhỏ con con ở ngay gáy, mọi phong cách sẽ trở nên đáng yêu, ngộ nghĩnh hơn nhiều.
Nguồn ảnh: Getty Images

Tóc ướt

Đôi khi chỉ cần một ít sản phẩm tạo kiểu là để đủ để biến tóc dầu thành tóc ướt siêu sang. Hãy làm theo cách của chúng tôi: bôi thật nhiều gel lên, chải qua một bên, và giữ gương mặt bạn lạnh lùng hơn nữa.
Nguồn ảnh: Getty Images