20 điều nhân viên khách sạn luôn giấu nhẹm

Khi ở tại khách sạn, thương bạn sẽ được tận hưởng những tiện nghi tuyệt vời với đồ đạc lúc nào cũng trắng tươm, sạch sẽ.

Nhưng sự thật có đúng như thế không? Hãy khảo sát cùng PhongCach8 nhé.

 1. Khăn trải bàn, trải ghế trong khách sạn chỉ cần phải mua 1 lần và mãi mãi không bao giờ thay đổi
 2. Ly tách trong vòng không bao giờ được rửa, cùng lắm là chỉ lau qua. “Công thức” này cũng đúng với cốc đựng bàn chải đánh răng.
 3. Remote điều khiển TV là thứ bẩn nhất nhà bạn, còn remote điều khiển TV trong khách sạn là thứ bẩn nhất thế giới.
 4. Thảm thường được hút bằng máy hút bụi nhưng không được diệt khuẩn bao giờ cả. Cùng lắm thì các khách sạn lớn chỉ thực hiện diệt khuẩn vào 1 lần trong năm. Bởi vậy đi chân đất trên sàn khách sạn chẳng khác gì đi chân đất trên cỏ đâu. 
 5. Khi đặt phòng khách sạn, luôn hỏi kỹ giá phòng bao gồm dịch vụ nào (trong số hồ bơi, phòng gym, quầy bar mini, internet trong phòng). Thường người lễ tân sẽ có thể quên không thông báo với bạn, nên bạn cần nhớ để hỏi nhé.
 6. Ở trong một số khách sạn giá rẻ thì người ta còn không thay cả ga trải giường nữa cơ.
 7. Trong quy định bắt buộc thì các khách sạn luôn có khăn lông chuyên dụng cho bạn sử dụng, bạn không bị bắt buộc phải dùng khăn tắm trong phòng tắm. Bạn cứ hỏi tiếp tân là được. 
 8. Để đề nghị người ta thay khăn trải mới, bạn chỉ việc để khăn lên sàn thôi.
 9. Một số quốc gia không có tầng số 13, trong khi các nước châu Á lại kỵ tầng số 4.
 10. Nhân viên khách sạn thường rất lịch sự và cẩn thận với khách đặt phòng online để nhận đánh giá trên mạng được tốt hơn
 11. Ở trong giới thiệu về khách sạn, khoảng cách tới các danh thắng xung quanh thường không được đề chính xác. Do đó họ thường ghi là “cách biển/khu du lịch xyz phút đi bộ”. 10 phút đi bộ nghe có vẻ gần, nhưng thực chất là khá xa đấy
 12. Ở một số nước bạn sẽ phải trả tiền thuế du khách. Tiền thuế này có thể đã được cộng gộp trong tiền khách sạn, hoặc phải trả riêng sau khi đáp chuyến bay. Tại Viên, nếu ở tại khách sạn 5 sao, bạn sẽ phải trả thêm 5 euro mỗi ngày
 13. Nếu bữa sáng được tính luôn trong giá tiền phòng, bạn có thể yêu cầu nhân viên đóng hộp lại bữa sáng này. Tuy nhiên phải thông báo với nhân viên vào buổi chiều hôm trước nhé. 
 14. Trong nhiều khách sạn, nhà bếp không bỏ đi thức ăn thừa mà tận dụng để làm thành món ăn cho ngày hôm sau. Ví dụ như cá chiên ngày hôm nay rất có thể bị biến thành bột cá cho súp ngày mai.
 15. Tại bar trong khách sạn tốt hơn hết bạn nên order đồ uống không đá, vì đá ở những nơi này không mấy sạch sẽ đâu.
 16. Ít người biết rằng hạng mục những thứ có thể lấy, và không được lấy ở trong khách sạn phân tách nhau ra sao. Bạn hoàn toàn có quyền chọn lấy những thứ trong nhà tắm bao gồm xà phòng, xà bông gội đầu, dầu xả, sữa tắm; dép lê dùng một lần, bút và vở có logo của khách sạn. Còn nếu lấy hoặc làm hỏng những thứ thuộc về tài sản của khách sạn như khăn tắm, khăn mặt, bạn sẽ phải trả tiền hoặc bị quy vào tội ăn cắp, làm hỏng tài sản công dân
 17. Dịch vụ giặt khô thường không mấy sạch sẽ, trong khi giá lại quá cao. Sự lựa chọn tốt hơn là tìm một cửa hàng giặt khô ở xung quanh khu mình sống, bạn sẽ có quần áo sạch với giá rẻ hơn từ 2 – 3 lần. 
 18. Một vài thứ đồ ăn ở trong minibar được trữ tới vài tháng liền. Bởi thế, bạn luôn cần check ngày hết hạn đồ ăn trước nhất nhé.
 19. Kiểm tra bản đồ xem có club hay bar ở gần khách sạn không để đảm bảo đêm bạn được ngủ ngon giấc.
 20. Trong các khách sạn 4 và 5 sao, bạn nên để cho nhân viên trực phòng xách hành lý. 
 21. Ở một khách sạn ở Algarve, một nhân viên đã sơ sẩy và để lại một con cá mập trong hồ bơi khách sạn sau một bữa tiệc lớn. May sao, sau đó chú cá này đã được trả về với môi sinh tự nhiên của mình.