20 “triệu chứng” của một cô nàng học đòi sang chảnh

Trong cái thời đại mà Instagram và Facebook lúc nào cũng nhan nhản post khoe hàng hiệu, status “đau đầu vì nhà giàu”, “buồn phiền vì nhiều tiền”, bạn có thấy mình chơi vơi vì đã đi làm bao lâu mà vẫn chưa được hưởng cuộc sống giàu sang?

Có tiền hay không có tiền, bạn vẫn có thể là một cô nàng quý phái chính hiệu, miễn là không mắc phải các lỗi sau đây:

20. Dùng hàng super, fake, F1, v.v…

Có rất nhiều cái tên để gọi một món hàng nhái của nhãn hiệu lớn, ví dụ như super, fake, F1, v.v…Tùy vào thương hiệu gốc và cách thức marketing mà bạn có khi phải bỏ 3 – 5 triệu cho một chiếc túi, một đôi giày nhái dỏm.

Nếu chưa từng dùng hàng hiệu cao cấp trước đây, chắc chắn bạn sẽ không thể biết được sự thật này: hàng hiệu và hàng nhái luôn khác nhau một trời một vực. Nếu đã sẵn lòng chi chừng ấy tiền chỉ để mua thương hiệu, thà là bạn đầu tư vào một nhãn hàng bình dân hơn, hoặc chọn một dòng túi hợp thời, trendy, không có in nhãn thiết kế ngoài bao bì.

19. Phạm vào các quy tắc thời trang cơ bản

Áo len rộng đến trễ ngang ngực, hoặc quần đùi bó đến mức hằn chân đều là những item phá phong cách. Một người biết cách ăn mặc sẽ giao thiệp với thế giới thông qua quần áo của cô ấy: không quá chật, không lỗi mốt. Luôn phù hợp với dáng cơ thể và tân theo quy tắc thời trang cơ bản.

18. Gù lưng

Trên đời này không mấy ai sinh ra là con nhà hoàng gia, nhưng muốn sống cuộc đời vương giả thì phải có tướng vương giả. Bước đầu tiên và quan trọng nhất chính là ngồi thẳng lưng. Nghe thì đơn giản thế thôi, nhưng ít có người làm được. Khoảng thời gian ban đầu khi phải mỏi mệt, khó chịu là lúc mà người thường chùn bước. Còn một cô nàng quý phái chính hiệu sẽ tập thêm các bài tập cơ lưng, cơ thắt lưng để làm phần cơ phía sau mạnh mẽ hơn, nâng đỡ được cả thân trên.

17. Không chăm sóc bản thân

Một người phụ nữ thực thụ biết cách chăm sóc cho bản thân bằng cách chơi thể thao, giữ chế độ ăn uống hợp lý, chăm sóc da cẩn thận, và luôn tư vấn chuyên viên về những vấn đề mình không chắc chắn. Nhờ đó, mà nàng luôn có làn da tươi sáng, cơ thể chắc khỏe, tóc và móng sáng bóng.

16. Trang điểm quá đậm

Vì đã có lớp da nền rất đẹp rồi, nên trang điểm ra sao cũng đẹp cả. Vì vậy, nàng đẹp sẽ chỉ nhấn vào những đường nét đã có sẵn trên mặt mình nhẹ nhàng, hài hòa. Vậy mà khi đứng cạnh những cô son lòe phấn loẹt, bạn sẽ biết ai ăn ai ngay!

15. Bồn chồn

Ai cũng có những thói quen khi căng thẳng, bồn chồn, ví dụ như nhịp chân, cắn móng tay, v.v… Một người con gái đoan trang thì không làm vậy, cô nhẹ nhàng vờn tóc và gõ nhẹ nhịp tay. Muốn không quá căng thẳng, bồn chồn, bạn nên dành thời gian để hoàn thành mọi việc và tránh áp lực thời gian.

14. Ý tứ khi ăn uống

Có những điều rất nhỏ trong quy tắc lịch sự xã hội làm ảnh hưởng tới toàn bộ hình ảnh của bạn. Ví dụ như khi ăn canh mà chỉ còn một ít, bạn nên dùng muỗng để xúc hết, thay vì trút ngược húp xuống mồm.

13. Nói chuyện luyên thuyên

Dùng từ ngữ tục tằn, tán nhảm và than thở cả ngày đều không phải là điều mà những người đàng hoàng ưa chuộng. Và cũng đừng dành thời gian để nghe người ta nói chuyện đông tây, bạn nhé.

12. “Volume”

Một mặt khác của giao tiếp bằng ngôn ngữ là để ý đến độ to của giọng nói bạn. Cười lớn, la hét hay the thé đều là những điều cần được sửa đổi. Tưởng tượng bạn đang nói chuyện với thủ tướng nước Mỹ, và sử dụng tông giọng này để nói chuyện với tất cả mọi người.

11. Cãi vã

Mỗi người có một ý kiến, bạn không nên áp đặt ý kiến của mình lên người ta, và cũng không phải tranh cãi để bảo vệ ý kiến của mình. Bạn đứng trên đầu hay dưới đáy thiên hạ thì ai cũng biết cả, có nói nhiều thêm thì cũng chẳng mấy điều đổi khác.

10. Ăn khi đang di chuyển

Vừa di chuyển vừa ăn khiến mọi thứ rơi vãi mất vệ sinh, lại làm dạ dày bạn hoạt động không tốt và ảnh hưởng đến người đi cùng nữa. Nếu không thể dành thời gian để ăn uống cẩn thận, ít ra cũng chỉ nên dằn bụng với một ly ngũ cốc.

9. Quá chân chất

Bạn không phải là một cuốn sách mở, không nên khai hết sơ yếu lý lịch, tư tưởng cảm xúc với mọi người, dù thân quen hay xa lạ. Những gì người ta cần biết chỉ là sự sang trọng qua nét xử sự của bạn mà thôi.

8. Mang giày cao gót màu trắng

Thời điểm duy nhất để mang giày cao gót phù hợp là khi mặc đầm cưới. Còn thì bạn nên mua giày màu be hoặc đen.

7. Trễ hẹn

Dù là việc riêng tư hay công việc thì trê hẹn quá 15 phút cũng thể hiện sự bất lịch sự cả. Trân trọng thời gian của mình, và hãy trân trọng thời gian của kẻ khác.

6. Phơi khô dù

Thời tiết mưa liên miên, đến quần áo còn khó mà khô, kể gì đến vật dụng hàng ngày như dù hay áo mưa. Dù vậy bạn vẫn nên giũ nước cho ráo thường xuyên và chọn một góc khuất để phơi khô. Dùng khăn lau hoặc máy sấy nếu cần.

5. Thề thốt

Nhiều người la to “Ôi mẹ ơi” hoặc “Lạy Phật” khi giật minh. Hãy tập cho mình thói quen phản ứng với những từ trung lập hơn, vì gọi tên bất kì một ai ra khi đang giật mình cũng là điều không lịch sự.

4. Tất quần

Dù là tất quần màu da hay màu đen thì bạn cũng nên mặc một đôi đi kèm với váy bút chì trong môi trường công sở.

3. Nhận đồ ăn từ gia chủ

Khi bạn đến thăm nhà ai đó, luôn vui vẻ đón nhận thức ăn, đồ uống từ gia chủ chứ đừng giải thích rằng mình không ăn thứ nọ thứ kia. Đôi khi chỉ cầm trên tay hoặc để vào chén mà không ăn cũng được, cho đến khi có người hỏi thì bạn hẵng giải thích.

2. Nhảy múa với tóc rũ

Luôn mang giày bệt và búi tóc cao khi ở trên sàn nhảy, mang giày cao gót và rũ tóc làm giảm vẻ nghiêm trang của bạn đi nhiều phần

1. Chu môi thổi đồ ăn

Có vẻ dễ thương, nhưng thổi vào đồ ăn vừa bất lịch sự vừa mất vệ sinh. Nên chờ đồ ăn nguội là tốt hơn cả.