2019, hãy sống đẹp như Amal Clooney

Bắt đầu được công chúng biết đến nhiều nhờ thần thái và nhan sắc xuất thần trong đám cưới thế kỷ của công nương Meghan Markle, Amal Clooney còn là luật sư, học giả, style icon, nhà diễn thuyết và là vợ của người đàn ông từng được bình chọn là hấp dẫn nhất thế giới. Có chuyện gì mà người đẹp gốc Leban này không làm được không?

Chúng tôi mong rằng cách sống của Amal Clooney có thể truyền cảm hứng cho bạn về một đời sống đong đầy và đẹp hơn.

1. Nàng thông minh

Nguồn ảnh: Getty Images

Thường được miêu tả là tài ba, Amal có bằng luật từ Đại học St. Hugh, Oxford. Sau đó, nàng chuyển tới Mỹ và lấy bằng Thạc sĩ Luật từ NYU. Amal thông thạo tiếng Anh, Pháp và Ả Rập. Sau khi làm việc trong lĩnh vực luật, nàng vươn lên top dẫn đầu trong ngành quyền con người. Hiện giờ, Amal đang dạy ở trường Đại học luật Columbia.

2. Nàng chiến đấu cho quyền lợi của nữ giới

Nguồn ảnh: Getty Images

Amal Clooney được thế giới biết đến nhờ vào những việc cô đã làm cho Nadia Murad, một người phụ nữ Yazidi sống sót sau khi bị ISIS bắt cóc, giam giữ, ngay sau khi gia đình cô bị giết bởi nhóm này. Clooney đã chính thức kiện ISIS trong sự kiện ấy. Cô giải thích với NBC Nightly News rằng: “Khi ta lột trần sự tàn bạo và hủ lậu của tổ chức, là ta đã bước 1 bước gần hơn đến dẹp tan mọi kế hoạch của ISIS”.

3. Nàng là một người mẹ rất ổn

Làm mẹ đã khó, mà làm mẹ của một cặp sinh đôi lại càng khó hơn. Amal không chỉ cùng lúc bế hai em bé, mà nàng trông vẫn cực kỳ đẹp với hai thiên thần nhỏ trên tay. Cô nói chuyện về chồng và con với niềm vui trong ánh mắt, nhưng không tiết lộ quá nhiều về đời tư.

4. Nàng có gu không chê vào đâu được

Nguồn ảnh: Getty Images

Không kể là dịp nào, Amal cũng có thể hút được sự chú ý của đám đông về mình. Từ đám cưới hoàng gia đế Met Gala, cô cũng thật sự nổi bật. Ngay cả sự lựa chọn riêng mũ hay giày của nàng cũng xứng đáng ở chuẩn stylist rồi.

5. Nàng từ tâm

Nguồn ảnh: Getty Images

Không chỉ là công việc, Amal còn đóng góp và kêu gọi xây dựng quỹ cho nhiều tổ chức từ thiện. Bản thân cô cũng là người nhập cư, nên khi biết về tình trạng của những đứa trẻ bị lạc khỏi gia đình ở vùng biên giới, cô, cùng chồng, đã đóng góp $100,000 vào Quỹ Quyền lợi Trẻ Nhập cư. Cô cũng mở nên một quỹ học bổng có tên mình, dành trao tặng cho học sinh nữ từ Li Băng, cho chúng cơ hội để học tại Mỹ Quốc.

6. Nàng có sự nghiệp đáng nể

Nguồn ảnh: Getty Images

Từ bảo vệ một phóng viên Al-Jazeera bị bỏ tù 3 năm tại Ai Cập, cho đến cố vấn cho Tổng thư ký Hợp chủng Quốc, sự nghiệp Luật của Amal có thể được coi là xuất chúng. Không chỉ bảo vệ cho nhiều vụ trong nước Mỹ, Anh và Wales, cô cònlàm việc cho Tòa án Tội Phạm Quốc tế nữa. Một số khách hàng nổi bật của cô có thể kể đến Julian Assange của WikiLeaks.

7. Cô muốn sống một cuộc đời bình thường nhưng dùng danh tiếng của mình để làm việc tốt

Nguồn ảnh: Getty Images

Amal Clooney giữ đời tư của mình kín kẽ, cho dù chồng của cô là một trong những diễn viên nổi tiếng nhất thế giới. Gắng hết sức để cho hai con một cuộc sống bình thường, cô hiểu rõ rằng tuy sự nổi tiếng có thể đem đến nhiều lợi ích cho sự nghiệp và mục tiêu, nhưng lại ảnh hưởng nhiều đến sự phát triển của con. Cũng vì vậy mà trong nhiều cuộc phỏng vấn, Amal thường khéo léo chuyển chủ đề từ mình sang công việc và nạn nhân mà mình bảo vệ.