21 cây cọ trang điểm tốt nhất 2017

Dưới đây là những dòng cọ trang điểm mặt tốt nhất cho (tạo khối, má hồng hay đánh nền) và mắt. Các chuyên gia trang điểm cũng sẽ giới thiệu với bạn những cách để tối ưu hóa công dụng của cọ đấy.

Cọ nền Giorgio Armani Shaping Foundation Brush, £60

Tốt nhất cho: đánh kem nền dạng lỏng. Sợi lông cứng vừa đủ và đảm bảo được một lớp nền không tì vết

Cọ quạt MAC 184 Duo Fibre Fan Brush, £20

Tốt nhất cho: bắt sáng và phấn phủ. Những loại bột này cần được tán thật mỏng mịn, cũng như nên được giới hạn ở một ít vùng trên gương mặt. Cây cọ này còn lấy đi phần phấn phủ dư rất tốt nữa.

Cọ kẻ mắt Laura Mercier Flat Eye Liner Brush, £22.50

Tốt nhất cho: kẻ mắt dạng gel và nước. Nếu bạn thích đường kẻ mình thật sát chân mí, hay sắc nhọn và có đuôi, thì đây là sự lựa chọn tuyệt vời

Cọ tạo khối Marc Jacobs The Bronze Bronzer Brush, £52

Tốt nhất cho: tạo khối khi trang điểm đậm. Chiếc cọ này có kích thước lớn, độ dày lông ở mức vừa, rất thích hợp nếu bạn ưa chuộng tạo khối rõ rệt và nhiều lớp.

Cọ xéo By Terry Eyeliner Brush Angled 2, £29

Tốt nhất cho: kẻ mắt dạng gel hay kẻ mày. Cọ xéo của By Terry trông có vẻ mong manh, nhưng đầu cọ mỏng lại cực kì chính xác trong việc kẻ mắt gel, hay phủ bột lông mày.

Cọ tròn Benefit Hoola Brush, £17.50

Tốt nhất cho: tạo khối vùng má. Cây cọ này được thiết kế khá lạ mắt, và có phần bầu lông được bó hoàn hảo để đánh khối ở phần lõm dưới gò má bạn.

Cọ phấn mắt Mac 217 Brush, £20

Tốt nhất cho: tán phấn bầu mắt. Đây là một trong những cây cọ trang điểm được yêu thích nhất trên toàn thế giới. Nó vừa đủ mềm mướt, tại được bó theo hình xéo để chạm vào được rãnh mi mắt.

Cọ má hồng Real Techniques Blush Brush, £9.99

Tốt nhất cho: phủ má hồng ở diện lớn. Là một trong những dòng cọ ở mức giá trung bình, song chất lượng của cọ Real Techniques rất ít hãng sánh bằng.

Cọ tạo khối Tom Ford Bronzer Brush, £80

Tốt nhất cho: tạo khối ở diện lớn hay hạ tông màu nền. Cọ của Tom Ford là biểu tượng của sự quyền quý: từ thiết kế tối giản cho đến đầu cọ lớn. Là một trong những cây cọ tạo khối tốt nhất trên thế giới, bạn sẽ dùng nó được cả đời nếu biết cách bảo quản.

Cọ nền bareMinerals Perfecting Face Brush, £24

Tốt nhất cho: đánh nền hay má hồng dạng kem. Dòng cọ bán chạy nhất của bareMinerals có cán cầm và phần lông cọ khá đặc biệt. Bạn nên sử dụng cọ này với kem nền dạng lỏng bởi nó tán dung dịch đặc khá đều.

Cọ Hourglass No.1 Brush, £48

Tốt nhất cho: tạo khối ở diện rộng hay hạ tông nền. Với cách bó lông ít chặt hơn các loại cọ tạo khối khác, bạn có thể sử dụng cây cọ này để phủ phấn lên vùng chữ T cũng rất ổn.

Cọ che khuyết điểm Zoeva Dome Concealer Brush, £9

Tốt nhất để: che khuyết điểm như mụn hay nốt nâu. Đặc biệt tốt cho những trường hợp cần che khuyết điểm hoàn hảo, cây cọ Zoeva này được bó theo kiểu lồi giữa.

Cọ NARS Ita Brush, £43

Tốt nhất cho: tạo khối. Với bề mặt phẳng và được bó chặt, tạo khối trở nên dễ hơn bao giờ hết ngay cả với dân trang điểm nghiệp dư. Nếu sử dụng kem tạo khối, bạn cũng có thể sử dụng cọ này để nhấn gò má hay góc cằm.

Cọ má SUQQU Cheek Brush, £85

Tốt nhất cho: má hồng ở diện nhỏ. Nếu bạn thích trang điểm kiểu tự nhiên hơn thì cọ má bản nhỏ của SUQQU sẽ rất hữu dụng. Siêu mềm, trông lại sang chảnh, khó ai có thể bỏ được cây cọ này ra khỏi ví.

Cọ phấn Callanberry Fluff Powder Brush, £31.25

Tốt nhất cho: phủ phấn ở diện nhỏ. Với độ mềm vừa phải, loại cọ này thường được chuyên gia ưa dùng ở những vùng nhạy cảm như bầu mắt.

Cọ Louise Young LY51, £20

Tốt nhất cho: bắt sáng hay tạo khối. Cọ Louise Young được thiết kế rất nhỏ, nhằm giúp bạn đánh phấn bắt sáng hay phấn nâu một cách tỉ mỉ và chính xác.

Cọ Stila One Step Complexion Brush, £21

Tốt nhất cho: che khuyết điểm ở điểm nhỏ, hay che khuyết điểm màu. Dòng cọ hai đầu của Stila tốt nhất nên được sử dụng khi che quầng thâm mắt, hoặc với các loại che khuyết màu.

Cọ phấn Charlotte Tilbury Powder and Glow Brush, £35

Tốt nhất cho: tạo khối. Được các blogger làm đẹp và biên tập viên thời trang ca ngợi hết lòng, dòng cọ tạo khối với phấn bột này có thể được sử dụng với cả phấn nâu và phấn bắt sáng. Cọ được bó xòe thấp dần khi ra ngoài, giúp bạn tạo khối được ở những vùng nhỏ và trũng.

Mút trang điểm Original Beauty Blender, £16

Tốt nhất cho: Lớp nền. Quá nổi tiếng trong vòng quá lâu, dòng mút trang điểm này không quá đắt so với các loại cọ chuyên dụng.

Cọ mặt RMK Face Colour Brush, £32

Tốt nhất cho: tạo khối. RMK là hãng sản xuất cọ ở chất lượng thần thoại, song đây chính là cây cọ đáng tự hào nhất của hãng.

Cọ Sigma E55 Brush at Love Makeup, £9.50

Tốt nhất cho: tán màu mắt. Sigma là một hãng làm cọ lâu đời, thế nên hãng rất biết cách bó cọ sao cho phù hợp với phấn mắt.