3 chai xịt trang điểm chống trôi bạn thực sự cần mua

Hôm nay thời tiết rất nóng, hôm qua cũng thế và chắc là ngày mai cũng vậy. Không những thế, cứ mỗi lần ta bước ra đường là trời lại mưa lất phất. Bởi vậy phấn, son, mascara, kẻ mắt và tất cả những gì ta kì công bôi lên mặt vào mỗi sáng cũng bay biến luôn.

Giải pháp cho bạn chính là xịt giữ lớp trang điểm – một loại xịt có chứa thành phần tạo nên lớp màng bảo vệ phấn son không bị trôi theo nước. Dưới đây là 3 loại xịt trang điểm có “sức mạnh” đáng nể nhất.

Make Up For Ever Mist & Fix O2 ($30)

Có thể dùng tốt trong mọi hoàn cảnh, bạn hoàn toàn có thể xịt cho dù đang trang điểm theo kiểu lỳ hay ẩm hơi sương. Nó không chỉ tạo ra lớp màng bảo vệ, nó còn giúp các lớp kem lót – kem nền – phấn phủ quyện vào với nhau và trông thật mặt hơn.

Một khi đã xịt và để khô, bạn có thể yên tâm rằng ngay cả dụi mắt cũng không làm trang điểm bị trôi đi.

Mist & Fix cũng có thể đóng vai trò như một chất ‘keo dính’ cho những hôm bạn cần sử dụng phấn mắt có nhũ hoặc có kim tuyến. Tuy nó không gây ra cảm giác dính ở mặt, nhưng các hạt màu lấp lánh vẫn cứ ngoan ngoãn nằm yên.

Urban Decay Chill ($31)

Rất thích hợp với các bạn ưa trang điểm hàng ngày kiểu Hàn Quốc, với làn da ẩm mượt và mọng hơi sương. Trông thì tự nhiên, nhưng phong cách trang điểm này rất dễ bị ‘quá tay’, khiến bạn thành một chiếc chảo dầu di động. Đâu có ai muốn gương mặt mình trông bóng nhẫy.

Với xịt Chill của Urban Decay, bạn có thể trang điểm matte như bình thường, sau đó xịt lên để có được một chút sáng, ẩm mà chỉ dân chuyên nghiệp mới làm ra được. Lại còn rất mát lạnh khi xịt lên mặt nữa chứ!

Hạt nước từ Chill cũng mảnh đến bất ngờ, trong khi độ bao phủ của mỗi nhát xịt lại rất lớn. Bởi vậy bạn có thể xịt đều lên toàn mặt chỉ với 1 – 2 nhát.

Shiseido Ibuki Quick Fix Mist ($25)

Là dòng tốt nhất trong kiểm soát dầu trên mặt. Những bạn thích trang điểm kiểu tây – tức có lớp nền cực kì lỳ sẽ thích loại này lắm. Với công thức Anti-shine Complex từ Shiseido, các bạn da dầu sẽ thoát được nỗi ám ảnh kem nền bị chảy không đều, khiến mặt loang lổ.

Tuy nhiên, hạt sương từ chai xịt này hơi lớn, nên đôi khi xịt nó có thể làm đọng hạt trên mặt bạn. Nhưng như vậy cũng không ảnh hưởng đến chất lượng dung dịch.

Bạn thích chai nào nhất trong số này?