3 thay đổi nhỏ để tránh xa mọi bệnh tật

Ai cũng biết tạm biệt những ly đá xay và bánh quy đường là bước khởi đầu cho một cuộc sống khỏe mạnh. Thế nhưng, phải chăng chỉ những bữa ăn khắt khe toàn trái cây và rau củ đã là đủ? Hãy bắt đầu nuôi sống bản thân mình với những thức ăn thật, đồ ăn thật – mà không phải bỏ đói dạ dày.

Uống thêm nước

Khi cơ thể có đủ nước, nó sẽ không thấy mệt mỏi, đầu óc sẽ không lờ mờ và cả hệ chuyển hóa trong người bạn cũng sẽ hoạt động mạnh mẽ hơn. Để bắt đầu, hãy tập đếm số ly nước bạn uống mỗi ngày, hay tải một ứng dụng điện thoại nhắc nhở bạn uống nước. Dù phải đi vệ sinh nhiều hơn, nhưng tin chúng tôi đi, nó rất đáng đấy.

Cam kết ăn canh hay salad mỗi ngày

Hãy thay chiếc bánh mì mỗi tối bằng một tô canh, hay thay dĩa mì xào bằng rau cải xào. Ăn canh, đồ xào, đồ luộc hay salad là một cách rất hay để cho thêm rau củ vào dạ dày bạn. Bởi những thức này đều toàn là nước và chất xơ, nên chúng làm bạn no nhanh hơn với ít năng lượng hơn.

Ăn vặt theo cách khỏe mạnh

Đem theo nhiều món để nhấm nháp sẽ giúp bạn khỏi phải sà vào hàng ăn vặt mỗi buổi chiều. Vào những ngày cuối tuần, hãy đóng gói những món ăn vặt sẵn để bạn luôn để dành trong cặp được. Trái cây và phô mai sợi, hạt hay rau củ thái sợi đều là lựa chọn tốt.