4 bài tập đốt mỡ bắp tay cực hiệu quả trong 2 – 3 tuần

Kellie Sikorski, huấn luyện viên nổi tiếng của Mỹ chia sẻ cách vận động cơ bắp tay sao cho hiệu quả. “Bạn càng vận động phần cơ này nhiều, nó càng săn chắc lại chứ không hề to ra”. Cô cũng giới thiệu một số bài tập đơn giản có thể tập tại nhà, song kết quả sẽ tùy từng người thực hiện.

Huấn luyện viên gợi ý tập các bài này từ 3 – 4 lần/ ngày, kết hợp với nhiều bài tập toàn cơ thể. Chỉ trong vòng 2 – 3 tuần, bạn sẽ thấy kết quả đáng ngạc nhiên.

1. Chống đẩy

Bắt đầu ở tư thế chống đẩy bình thường ở trên thảm yoga, với tay giữ ở thế kim cương. Nếu cảm thấy quá khó khăn, hãy dịch hai tay ra xa nhau và giữ cùi chỏ ở gần xương sườn. Động tác này không chỉ tập cho phần bắp tay, nó cũng giúp phần bụng, cơ hông và cơ đùi bạn khỏe nữa. Lặp lại từ 12 – 15 lần.

2. Nhún người

Tập cho cả người, đồng thời tập trung nhiều ở phần bắp tay với bài tập đa công dụng này. Bắt đầu bằng cách đặt tay ở cạnh ghế, xoay người ra khỏi ghế. Bạn có thể gập vuông chân hay duỗi thẳng chân ra (duỗi thẳng chân sẽ làm động tác hiệu quả hơn).

Khi đã thăng bằng ở tư thế, bắt đầu hạ thấp người cho tới khi tay song song với mặt sàn. Sau đó, đẩy cùi tay thẳng lại trong khi vẫn giữ vai thoải mái. Lặp lại từ 12 – 15 lần.

3. Vươn cao tay

Bài tập này cho bạn vừa vận động cơ bắp tay, vừa làm mạnh nội lực. Với hai tạ tay vừa đủ nặng, nâng lên cao quá đầu, cong nhẹ ở phần tay. Cố gắng làm sao để hai bên tạ chạm nhẹ vào lưng, giữ cùi chỏ và bắp tay ngang đầu.

Nếu lưng cong quá đà bạn có thể bị mất cân bằng, nên nhớ giữ hai chân ngang bằng vai. Lặp lại từ 12 – 15 lần.

4. Tập với tạ trong tư thế cúi người

Bài tập này tách riêng phần cơ tay so với các nhóm cơ còn lại trong cơ thể. Bắt đầu với hai chân hướng về phía trước, trọng lượng dồn về hai gót chân để giữ cân bằng. Khi đã ổn định, đổ người về trước và đặt một tay lên phần đùi. Với tay còn lại. vươn cao lên một góc 90 độ rồi bắt đầu chuyển động theo cung vuông góc. Lặp lại từ 12 – 15 lần.