Đang xem bài:

4 bước chọn một chiếc quần jeans “đo ni đóng giày” cho riêng bạn

4 bước chọn một chiếc quần jeans “đo ni đóng giày” cho riêng bạn

Không cần corset hay vớ làm thon đùi, chỉ quần jeans thôi cũng cho bạn được body chuẩn chỉnh

4 bước chọn một chiếc quần jeans “đo ni đóng giày” cho riêng bạn

Không có món thời trang nào phổ biến hơn quần jeans, nhưng cũng không có gì khó làm bạn đẹp như quần jeans. Có đủ dáng quần trên đời này, từ ống côn đến ống bát, từ quần skinny đến quần boyfriend, nhưng thật khó khăn để tìm ra một chiếc thật sự ưng ý. Bạn có gặp phải tình trạng…

  • Lưng quần bị trũng ngay hõm sống lưng?
  • Phần nhượng chân sau đầu gối bị nhăn nhúm?
  • Mông trông xẹp và chảy như một cái bánh bao ế?

Chưa gặp được người phù hợp thì không ai tin là có tình yêu thật sự. Cũng vậy, chưa biết cách tìm ra được chiếc quần jeans phù hợp thì bạn không biết được mặc jeans tôn dáng thế nào đâu. Hãy cùng PhongCach8 truy tìm chiếc quần jeans sinh ra để dành cho bạn nhé!

Bước 1

Luôn kiểm tra lại chắc chắn số đo cơ thể bạn trước khi bắt đầu đi mua hay lựa trên web online. Thường các hãng jeans lớn đánh số đo quần jeans bằng vòng eo (cũng là phần khó nới, bóp nhất trong một chiếc quần). Bởi vậy, lựa được đúng vòng eo là coi như bạn đã lựa được 50% của chiếc quần hoàn hảo.

Bước 2

Sau đó, kiểm tra độ dài từ đáy quần (đũng quần lót) đến phần cổ chân trong. Đây chính là số đo bí mật mà các thợ may chuyên nghiệp sử dụng khi may một bộ đồ tây đạt chuẩn.

Bước 3

Cuối cùng, xem xem bạn hợp với màu nào. Các dải wash (dải màu trắng có trên quần jeans) nên gọn gàng, trông sạch sẽ để ứng dụng được vào nhiều mùa. Thường quần càng ít dải wash thì lại càng cứng, và ngược lại, quần wash nhiều sẽ mềm và tôn dáng hơn. Quần jeans hiện đại cũng có khi được làm bằng vải denim pha nilon, khiến cho quần có độ mềm dẻo, ôm như quần tregging. Song, các loại này lại không mấy bền màu, bền dáng.

Nếu bạn còn trẻ, đừng ngại ngần mà dành một phần trong tủ cho các kiểu jeans “loằng ngoằng”, với nhiều nét chấm phá, loang lổ hay rạch đầu gối. Thậm chí hình thêu cũng khá ổn, vì trang trí thêu thùa đang là mốt của 2018 cơ mà.

Quần jeans phải vừa đẹp vừa dễ chịu. Đừng bỏ cuộc cho đến khi bạn tìm ra được chiếc quần tốt nhất. Ít có món thời trang nào tôn dáng được đẹp như một chiếc quần jeans. Cấu tạo cơ thể của mỗi người rất khác nhau, có người có lưng cao, có người lưng thấp, có người cần đai bụng chặt để phòng mỡ bụng sổ ra, có người lại cần vải lưng ôm để tránh bị hở đai quần khi ngồi xuống. Luôn chọn lưng quần có độ co giãn cao là vì thế.

Bước 4

Không bao giờ rời khỏi phòng thay đồ trước khi bạn đã check đủ mọi góc. Đặc biệt, luôn để ý xem mông mình có đẹp hay không. Thử đủ tư thế đứng, ngồi, để xem liệu đai quần có bị tuột hay mất dáng hay không. Một chiếc quần vừa vặn sẽ luôn khiến mông bạn trông gọn gàng, cao hơn.

Dưới đây là 5 động tác bạn nên thử để biết chắc xem một chiếc quần có hợp với mình không.

Nguồn: Brit.co
Hình ảnh: Tổng hợp - © Nguồn: Brit.co

Bài Viết Liên Quan