Đang xem bài:

4 điểm làm set trang phục của bạn kém sang trọng

4 điểm làm set trang phục của bạn kém sang trọng

Chỉnh ngay những điểm này trước khi mặc lần đầu nhé

4 điểm làm set trang phục của bạn kém sang trọng

Trong khoảng 10 năm về trước, toàn bộ quần áo thường được đặt may, song ngày nay, người người nhà nhà đều chuộng quần áo mua ở tiệm hơn cả. Tuy quần áo sản xuất hàng loạt thường có chất liệu tốt hơn, mẫu mã đa dạng và không tốn thời gian đợi chờ, song chúng thường không thể giúp bạn được tôn dáng, sang trọng như quần áo may.

Sau khi mua và thử áo, hãy chắc rằng set trang phục của bạn không bị mắc 4 lỗi dưới đây nhằm giữ được đẳng cấp và phong cách thời trang.

1. Quần bị túm ở đũng

Một trong những món khó mặc đẹp nhất là quần tây: có quá nhiều điểm bó, trong khi mỗi cơ thể người nữ lại mỗi khác nhau. Do vậy khi đi mua quần, bạn nên để ý trước nhất đến đũng quần. Có những chiếc có đũng ngắn hơn thân dưới, khiến cho phần nhạy cảm bị thít, hoặc bị phồng dư do cạp quần quá dài. Đũng và đáy quần cũng là 2 phần mà hầu hết thợ may đều từ chối sửa, vậy nên ngay từ đầu bạn cần quan trọng độ vừa vặn của chi tiết này hơn là độ dài của quần nhé.

2. Tay áo không dài quá cổ tay

Cổ tay áo (dù là áo khoác, áo len, áo thun hay áo sơ mi) mà dài hơn phần cổ tay, thì bạn sẽ trông giống như đang mượn tạm quần áo của ai đó mà mặc vậy. Phần cổ tay để hở cũng là điểm tạo nên nét trưởng thành, thanh lịch cho người phụ nữ. Ngoại lệ duy nhất bạn có thể dùng tay áo dài là với áo tay chuông.

3. Độ rộng lưng

Đối với cả quần âu, quần jeansváy có cạp, khi lựa mua, bạn đều nên chọn độ rộng vừa phải, sao cho có thể cho vừa 2 ngón tay vào giữa lưng quần và da thịt mình. Rộng hơn thế, chắc chắn bạn sẽ cần sử dụng dây lưng để quần hoặc váy không bị tụt xuống, song như vậy lại gây nhăn nhúm vải ở lưng và đũng quần. Chật hơn vậy thì thịt eo, vốn rất mềm, sẽ bị bó vào gây mất thẩm mỹ.

4. Nút áo ngực không bị căng mà cũng không hổng

Cùng với đáy quần, nút áo ngực cũng là một điểm rất khó chịu trong quần áo may sẵn. Những ai có ngực lớn, tốt nhất nên chọn áo lớn hơn bình thường 1 size, sau đó nhờ thợ chỉnh lại vai hoặc eo cho vừa. Nếu áo có đường chắp nối ở thân trước, luôn tránh các loại áo may nối ngang ngực để ngừa trường hợp gây phản cảm.

Nguồn: Glamradar
Hình ảnh: Tổng hợp - © Nguồn: Glamradar

Bài Viết Liên Quan