4 loại hạt siêu nhiều dinh dưỡng bạn nên ăn mỗi ngày

Hạt là những thứ có nhiều dinh dưỡng nhất thế giới: chỉ một nắm nhỏ là đã có biết bao nhiêu vitamin, khoáng chất và chất dinh dưỡng cần thiết. Chúng cung có thể được kết hợp với bất kì chế độ ăn uống nào. Thay vì phải thay hẳn thói quen ăn uống, bạn chỉ cần thêm một ít hạt vào trong sinh tố, salad hay món ăn mỗi ngày của mình.

Thay vì phải bỏ hẳn một món ăn yêu thích, hay nhai những thứ bạn chưa ăn bao giờ, thì chỉ cần thêm vào một ít thay đổi nhỏ cho mỗi ngày. Nhiều người thành công với cách này hơn là đột ngột thay đổi chế độ ăn uống của mình.

Cho dù bạn đang cần thêm chất xơ, chất đạm hay khoáng chất cho cơ thể mình, hãy thêm các hạt này vào trong bữa ăn kế tiếp của bạn.

Hạt Chia

Một trong những vấn đề phổ biến nhất của con người là không ăn đủ chất xơ. Hạt Chia có đến 11g chất xơ trên mỗi ounce – biến nó thành hạt thần thánh vô cùng. “Bạn ăn càng nhiều chất xơ, bạn càng khó nhiễm các bệnh nan y. Xơ cũng giúp hạ lượng đường trong máu rất tốt” – Bác sĩ Zanini cho biết.

Hạt bí

Với những người không thích thử cái mới, hãy thử ăn hạt bí xem. Trong hạt bí có rất nhiều magie, một chất giúp tim khỏe mạnh mà người ta thường ăn không đủ. Ngoài ra, bí đỏ cũng thường xuyên được sử dụng để tránh giãn van tim. Hạt bí rang có thể làm món ăn vặt rất tốt, hay bạn rắc lên trên bánh mì cũng ngon.

Hạt gai dầu

Hạt gai dầu đặc biệt tốt cho những người ăn chay, bởi các hạt này có chứa thành phần đạm hoàn hảo với 9 amino axit cần thiết. Hạt gai dầu cũng có rất nhiều omega-3s, magie và sắt.

Hạt lanh

Có cả hạt lanh nguyên hạt và hạt lanh xay, nhưng tốt nhất bạn nên ăn hạt lanh xay để có thể nhận được tất cả dinh dưỡng của loại hạt thần kì này. Như hạt gai dầu và hạt bí, hạt lanh có chứa rất nhiều magie và chất xơ. Hạt lanh cũng là một nguồn alpha-linolenic axit rất ổn. Đây là một loại chất béo trong nhóm omega 3s giúp giảm các bệnh mạn tính. Bạn nên bảo quản hạt lạnh trong tủ lạnh để giữ được lâu hơn.