4 mẹo nhỏ để không bị nhớp nháp mồ hôi trong ngày cưới

Mùa hè là mùa cưới xin, song đó cũng là lúc mà nhiệt độ và độ ẩm luôn ở mức kịch kim. Bạn có thể dành tận 2 tiếng đồng hồ để ngồi cho thợ trang điểm, nhưng chỉ một vài giờ đi lại giữa quan khách là mồ hôi đã nhễ nhại, phấn đã chảy và tóc đã bắt đầu bung.

Vậy phải làm sao để luôn được khô thoáng, mát mẻ và đẹp đẽ trong 12 giờ làm lễ cưới? Mời bạn tham khảo các tip cực kì đơn giản sau.

  1. Dặn thợ trang điểm với mút và cọ bình thường, thay vì dùng cọ bó dày hay dùng máy phun xịt. Nhiều lớp phấn mỏng sẽ khó trôi hơn là một lớp quá mịn.
  2. Luôn có giấy thấm dầu ở trong túi, như vậy bạn sẽ không cần phải dặm phấn thường xuyên, và lớp nền cũng sẽ lâu trôi hơn. Vì trang điểm cho cô dâu vốn đã khá đậm, nên bạn không cần phải có thêm phấn son trên mặt. 

  3. Sử dụng chai xịt chống ẩm để các lọn tóc con không bị rơi khỏi búi và dựng đứng. Trước khi búi tóc hoặc uốn, hãy xịt một lớp này vào trước. Khi tóc bạn khô, các hạt nước nhỏ li ti trong không khí sẽ bám dính lên thân tóc, khiến biểu bì tóc dày lên và tạo ra tóc dựng. Sử dụng các sản phẩm dưỡng có nhiều độ ẩm và chống ẩm tóc sẽ giải quyết được vấn đề này.
  4. Dầu gội khô có chứa bột sẽ tạo nền cho keo xịt tóc bám vào tóc, giúp cho lọn không bị buông thõng.