4 tips giúp bạn sử dụng kem nền chuyên nghiệp hơn

Với mọi thứ trong cuộc sống, chúng ta đều phải nắm được những bước đi cơ bản để đạt được mức độ hoàn hảo. Em bé thì phải tập bò trước khi tập đi, và ai cũng phải học từ chữ A B C trước khi trở thành nhà văn nổi tiếng. Muốn kẻ được kiểu liner như vẽ tranh, hoặc tô đôi môi lấp lánh ánh vàng, thì ta cần phải hiểu tầm quan trọng của một lớp nền hoàn hảo trước.

Sẽ chẳng ai chú ý đến đôi mắt vẽ hoàn hảo hoặc đôi môi đỏ rực của bạn, nếu lớp nền của ta còn bị loang lổ hoặc mốc meo. Để giúp mọi người có kỹ năng trang điểm đánh nền tốt hơn, chúng tôi đã tổng hợp ý kiến từ chuyên gia Tia Hebron của Bobbi Brown để chỉ cách sử dụng kem nền cho một lớp nền hoàn hảo.

Sử dụng công cụ hợp lý

Tán đều được kem nền là chìa khóa để có được phần che phủ đều và không khiếm khuyết. Có rất nhiều cách để tán kem, nhưng thiết nghĩ điều quan trọng nhất là sử dụng công cụ phù hợp với bạn. Công cụ sử dụng cũng sẽ quyết định kết quả cuối cùng, cũng như hiệu ứng mà lớp nền của bạn đạt được.

  • Nếu thích có lớp nền mỏng nhẹ, hãy sử dụng ngón tay, mút hoặc Beauty Blender
  • Muốn có lớp nền dày hoàn hảo hơn, dùng cọ, hoặc Beauty Blender cũng ổn.

Bất kể sử dụng công cụ nào, hãy nhớ rằng chỉ có luyện tập mới dẫn đến điểm 10 hoàn hảo.

Nhớ rằng: ít hơn là tốt hơn

Nguồn: The Fashion Spot

Một trong những lỗi rất dễ mắc phải là sử dụng quá nhiều kem nền. Thực ra, ta dùng kem khá thường xuyên để che mụn và khuyết điểm, nhưng ít ai nhớ được điểm mấu chốt rằng dùng càng ít kem nền lại càng có hiệu quả cao. Khi sử dụng quá nhiều kem, thậm chí chỉ hơi nhiều hơn cần thiết, kem chắc chắn sẽ không được tán và lan đều, sau đó thì nền bị mốc và cứng là không thể tránh khỏi.

  • Để đảm bảo bạn không sử dụng quá nhiều kem, hãy bôi kem lên những điểm cần che khuyết trước, rồi sau đó tán từ điểm ấy sang những điểm khác trên mặt.

Dùng loại kem phù hợp với làn da bạn

Nguồn: The Fashion Spot

Loại da là một yếu tố rất quan trọng khi chọn mỹ phẩm nền. Khi bạn chọn một công thức kem giúp tôn lên những điểm tốt, chất và bề mặt da, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc bôi và tán nền.”

  • Nếu da bạn khô, hãy dùng công thức kem dưỡng ẩm. Với làn da khô, sử dụng kem khô lỳ sẽ khiến kem không được tán mỏng đều, từ đó mà khó tạo ra lớp nền mềm mịn hơn.
  • Nếu da bạn là da dầu, hãy dùng công thức không chứa dầu hoặc dạng kem khô lỳ.

Chọn đúng màu

Nguồn: The Fashion Spot

Trước khi trở thành dân chuyên nghiệp trong việc makeup, bạn phải biết cách nhìn màu đã. Chọn được màu trùng với làn da thật yêu cầu bạn phải chọn đúng được độ đậm nhạt, độ ấm lạnh cũng như chiều sâu của da.

  • Nếu bạn có làn da trắng với tông đỏ ửng ở dưới, không được dùng nền với sắc vàng.
  • Để có được kem nền bắt da hoàn hảo nhất, tốt hơn hết hãy nhờ các chuyên gia.
  • Sử dụng mẫu thử hoặc mỹ phẩm mini để thử nhiều dòng kem nhất, nhằm biết được kem nào phù hợp với bạn.