5 bước cho nàng vừa tập tành trang điểm

Bạn có cảm thấy “lạc lối” giữa hàng ngàn mẹo và phong cách trang điểm hiện nay? Với những người muốn bắt đầu, dường như quá nhiều lời khuyên lại không phải là điều tốt. Tán kem nền có thể bị loang lổ, tạo khối có thể bị không đều, gắn mi giả có thể bị rơi ra… Quá nhiều vấn đề!

Dưới đây là những bước làm bạn đẹp lên mà không tốn quá nhiều công sức, cũng như cực kì khó phát hiện. Và không yêu cầu bạn phải mua những món mỹ phẩm quá nhiều tiền nữa.

1. Kẻ mắt nâu

Cho một viền mí dày đậm hơn, dùng cọ và kẻ mắt dạng gel để viền vào chân mí, ở giữa những sợi mi. Điều này làm mắt bạn to và sâu tự nhiên, gây ấn tượng ở vùng mắt một cách nhẹ nhàng.

2. Viền trắng ở mí nước dưới

Cực kì hữu dụng nếu bạn muốn mặt mình trông sáng sủa, tươi tỉnh hơn. Màu trắng làm phần lòng trắng của bạn lớn hơn, khiến mắt trông to ra nhiều. Hãy nhẹ tay kẻo bột chì dính vào sợi mi bạn nhé

3. Bắt sáng ở góc mắt trong

Khiến gương mặt trông tươi tỉnh cả ngày dài không phải là cà phê, mà là một ít phấn bắt sáng ở hai góc trong của mắt. Nếu đã quen thuộc, bạn có thể bắt đầu tán từ giữa mắt và hướng vào trong. Còn nếu không, chỉ cần dùng màu bút trắng ở bước 2 để viền nhẹ vào phần viền mắt thôi.

4. Đánh má hồng màu cam đào

Ai mới trang điểm cũng sợ má hồng làm mình trông như chú hề, nhưng đây lại là bí quyết lớn nhất cho kiểu “trang điểm như không” đấy. Với phấn má có tông màu hồng cam, chạm đầu chổi vào phần cao nhất của gò má và dàn đều ra ngoài.

5. Dùng son dưỡng

Một chút son dưỡng có màu là rất đủ để làm sáng gương mặt. Nếu son thỏi hay son kem có thể làm bạn trông góc cạnh, thì son bóng nhẹ hay son làm mềm môi sẽ cho bạn kiểu đẹp nhẹ nhàng.