5 cách để nhanh chóng làm mờ và phòng ngừa sẹo mụn

Không ai trên đời có thể chống lại sẹo mụn cả. Đôi khi ngay cả nốt mụn nhỏ nhất cũng có thể khiến bạn bị thâm và làm thay đổi kết cấu lớp biểu bì của bạn. Tin vui: với những sản phẩm điều trị thích hợp (và một ít kiên nhẫn nữa), mọi chuyện sẽ ổn thôi.

Bôi lô hội

Lô hội hay nha đam không chỉ dùng để làm dịu vết cháy nắng, loại cây này cũng có chứa chất mang tên saponin với công dụng kháng khuẩn, và được sử dụng nhiều trong công thức thảo dược. Bôi gel lô hội 100% tự nhiên lên nốt mụn 2 lần một ngày để làm mềm mọi tổn thương da do mụn.

Sử dụng vitamin C

Vitamin C là một trong những thành phần hữu hiệu nhất để làm sáng da. Chỉ với một lọ serum này, bạn sẽ an tâm rằng vết thâm của mình không chóng thì chày sẽ mờ đi. Nhưng nhớ đừng bôi vào vết thương hở nhé.

Thử lăn kim

Collagen là một loại protein có trong cơ thể con người giúp làm liền vết thương. Liệu trình chữa trị này kích thích cơ thể bạn tiết ra nhiều collagen hơn bằng cách tạo ra hàng trăm lỗ rất nhỏ ở tầng biểu bì, giúp làm tăng nhanh thời gian liền sẹo.

Bôi kem chống nắng mỗi ngày

Hẳn bạn đã nghe điều này rất nhiều lần, nhưng vẫn phải nhắc cho bạn nhớ lần nữa: bôi kem chống nắng hàng ngày là rất cần thiết. Nếu bạn liên tục tiếp xúc với ánh mặt trời, các vết thâm mụn sẽ ngày càng tệ đi. Với kem chống nắng có quang phổ rộng, mọi điều lo lắng sẽ tan biến thôi.

Đi khám tại phòng khám da liễu

Mọi vết thâm sẽ mờ hẳn đi sau hai tháng, nhưng với những vết quá cứng đầu, có lẽ bạn sẽ cần đi gặp bác sĩ đấy. Những liệu trình của họ bao gồm filler để làm đầy sẹo rỗ, tia laser để đả phá sắc tố, ở giữa nhiều sự lựa chọn khác.