5 câu hỏi quan trọng giúp bạn chọn nhẫn cưới hoàn hảo

Kim cương là bạn thân nhất của một người con gái, nên giống như bất kì mối quan hệ bạn bè nào, bạn cần thỉnh thoảng (hoặc thường xuyên) chú ý và quan tâm tới nó. Không chỉ nhẫn cưới, nhẫn đính hôn cũng là một biểu trưng quan trọng cho đời sống tinh cảm của bạn. Thường thì những chiếc nhẫn này có giá trị khá cao, và bạn sẽ đeo trong suốt vài chục năm cuộc đời tiếp theo.

Vậy làm sao để chọn được một cặp nhẫn không chỉ đẹp, ưng ý, mà còn đồng hành được với hai bạn mãi về sau? Hãy trả lời những câu này trước khi mua.

1. Bạn có bị dị ứng không?

Chỉ vì chiếc nhẫn của bạn đắt tiền, không có nghĩa là nó sẽ không gây dị ứng. Tất cả các loại vàng trắng 18k trên thị trường đều có chứa 5 – 8% niken, cũng chính là thủ phạm gây ra các ca dị ứng mỹ phẩm phổ biến. Nếu lựa chọn bạch kim platinum, bạn sẽ được một khối bạch kim nguyên chất không chứa niken, và vì thế, không gây dị ứng.

2. Hằng ngày bạn có thường xuyên phải di chuyển?

Nếu có, chắc chắn đừng nên chọn nhẫn quá mỏng, hoặc các loại không phải là kim loại liền khối. Những vòng nhẫn không liên tục (được nối bằng viên kim cương ở giữa thân nhẫn, thay vì ở trên mặt) sẽ dễ dàng đứt gãy, thậm chí là rớt mất. Ngoài ra, Thường xuyên nâng vật nặng (ví dụ như nâng tạ ở phòng gym) dễ làm móp méo nhẫn

3. Ngón tay bạn có phồng xẹp trong ngày không?

Dĩ nhiên ai cũng có một ngón tay to hơn vào ban tối, và đỡ phồng hơn vào ban ngày. Ngoài ra, hóc môn và lượng muối nạp vào trong hôm trước cũng ảnh hưởng đến kích cỡ tay của bạn. Thế nên hãy chọn một chiếc nhẫn đủ rộng để phòng khi ngón tay bạn phồng to lên nhé. Thường thì bạn nên chọn một chiếc nhẫn có size bé hơn 1/4 hay 1/2 so với size bình thường.

4. Bạn sẽ phá sản nếu mất chiếc nhẫn?

Đa phần chúng ta không phải là Beyonce, nên lựa chọn một chiếc nhẫn sẽ liên quan nhiều đến vấn đề tài chính. Nhẫn đẹp cần phù hợp với tính cách, lối sống, và cả tài khoản ngân hàng bạn nữa.

Bình thường, người ta sẽ bán nhẫn riêng và đá riêng, nên bạn có thể thoải mái với một chiếc nhẫn trơn mình thích. Sau đó tùy vào ngân sách còn lại mà có thể chọn đá màu, kim cương, hay một hạt đá được truyền lại trong gia đình.

Hoặc bắt đầu lựa chọn với viên đá cũng ổn. Một viên đá giống như bạn hằng mơ ước sẽ làm bạn vui vẻ hơn mỗi lần trông thấy nó. Bằng cách chọn nhẫn riêng rẽ như vậy, bạn sẽ dễ dàng lựa chọn hơn.

5. Làm sao để tránh nhẫn giả?

Mắt thường rất khó phân biệt được kim cương thật, và kim cương giả. Do đó để đảm bảo được độ chân thực và nguồn gốc xuất xứ của nhẫn, hãy yêu cầu có một bản sao của giấy chứng nhận nguồn gốc và định lượng của chiếc nhẫn (với dấu mộc từ cơ quan/tổ chức có thẩm quyền).

Màu sắc, độ trong và mặt cắt của viên kim cương thường chỉ mang tính tương đối, song nhờ vào giấy chứng nhận định lượng, bạn sẽ giữ nguyên được giá trị của kim cương so với lúc mua. Mặt khác, giấy chứng nhận nguồn gốc sẽ đảm bảo bạn mua được kim cương hoặc nhẫn của nhà sản xuất có chất lượng.