5 điểm thiết yếu khi chọn mua áo khoác da

Chọn mua áo da là một trong những quyết định đúng đắn nhất cho đời sóng thời trang của bạn. Do đó, đừng ngại ngần mà hãy đầu tư một số tiền thật xứng đáng ngay từ đầu cho loại áo khoác này. Trong trường hợp bạn chưa có kinh nghiệm trong lĩnh vực lựa chọn mua áo khoác da, hãy để ý đến những chi tiết đặc trưng dưới đây.

Đường viền line

Áo da thuộc, da sần hay da mịn đều được may với một số đường line nhất định, tùy thuộc vào dáng áo mà thợ may sẽ chọn viền line cho phù hợp. Đáng đồng tiền bát gạo nhất chính là viền áo bằng vải cotton. Song, khi bạn cần một chiếc áo để mặc riêng cho mùa đông hoặc thu thì viền áo bắt buộc phải làm bằng len, dạ hoặc lông.

Màu sắc

Màu đen có lẽ là sắc áo da đựoc lựa chọn nhiều nhất, phổ biến nhất. Không muốn chìm nghỉm vào một rừng áo da đen trên đường phố? Hồng phấn, be, da bò cũng là một số lựa chọn dễ phối đồ. Riêng đặc biệt với màu đỏ, bạn cần cẩn thận chọn loại da sần và có dáng ôm để dễ nhìn hơn nhé.

Cách phối đồ

Không có gì mà áo khoác da không thể đi kèm, từ nguyên bộ jeans denim on denim, cho tới đầm váy ren hoặc quần áo thành thị cực năng động. Chưa mua áo da thì không biết, nhưng mua rồi thì hắc là bạn sẽ chẳng thể nào chán mặc nó đâu.

Thêm độ “nặng” cho set đồ

Trong nguyên tắc phối quần áo, luôn có độ mềm (với các chất liệu vải mềm, chảy như lụa, chiffon, ren), hoặc cứng (với chất liệu da, túi có dáng đứng cho dân văn phòng, trang sức phụ kiện kim loại). Áo da rất lý tưởng để tạo độ “cứng” cho set đồ của bạn, với điều kiện trên áo có các chi tiết như khóa kéo kim loại bản lớn, độn vai, hoặc vòng viền cổ tay.

Những chi tiết này tuy nhỏ, nhưng ảnh hưởng rất nhiều đến tổng thể trang phục của bạn, và lại còn tạo sức nặng cần thiết cho các cô nàng năng động nữa.

Da thật hay giả da?

Đối với những ai có ý định đầu tư lớn vào việc mua áo thì đây có lẽ là thắc mắc lớn nhất. Quyết định chọn da thật hay giả da phụ thuộc vào việc bạn thích sự sang trọng hay năng động.

Với những cô nàng năng động, dự định dùng áo da để đi đường, chống gió cho buổi dạo xe đêm, thì chọn áo da giả sẽ ổn hơn để tránh trường hợp áo bị trầy nhiều. Còn khi bạn định chọn áo dáng mềm để thể hiện street style thì nhất định phải chọn da thật nhé.