5 điều cần ghi nhớ để sở hữu bộ móng đẹp hoàn hảo

Ngoài việc lựa chọn trang phục, phụ kiện và kiểu tóc sao cho đẹp, hợp thời trang và phù hợp với bản thân mình thì việc sở hữu một bộ móng tay đẹp sẽ khiến diện mạo của bạn càng thêm hoàn hảo. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách để giữ cho bộ móng với màu sơn duy trì bền lâu và nổi bật hơn mà không phải tốn quá nhiều công sức cũng như thời gian để chăm sóc chúng.

Dưới đây là 5 điều bạn cần ghi nhớ để sở hữu bộ móng đẹp hoàn hảo, bền màu và nổi bật hơn.

1. Làm sạch móng

Chắc hẳn bạn đã biết rằng, khi móng được làm sạch hoàn toàn thì lớp sơn màu sẽ bám lâu và bền màu hơn. Để làm được điều này, bạn chỉ cần ngâm móng tay trong nước ấm khoảng 5 phút rồi dùng khăn bông mềm để thấm cho khô nước và lau sạch các kẽ móng. Tiếp theo, bạn dùng một cái bàn chải đánh răng loại sợi mềm nhúng vào kem làm mềm móng rồi chà lên móng một cách nhẹ nhàng để giúp tẩy đi lớp biểu bì chết. Lưu ý là nếu có lớp sơn trên móng thì bạn phải lau sạch phần sơn đó đi rồi mới tiến hành các bước làm sạch móng như đã hướng dẫn ở trên thì màu sơn mới sẽ lên màu chuẩn và sẽ giữ được bền lâu hơn nhé!

2. Cắt tỉa móng cho thật gọn và đẹp

Nếu bạn không làm sạch móng như bước 1 như hướng dẫn thì phần móng với bề mặt gồ ghề, xấu xí và trầy xước sẽ chỉ càng làm cho lớp sơn móng nhanh hư và màu sơn cũng không lên đều. Ngoài ra, việc cắt bỏ phần da thừa xung quanh móng cũng là cách giúp định hình khuôn cho móng và giúp móng thêm khỏe mạnh, khi sơn thì màu sơn cũng lên màu đẹp và bền màu hơn. Nếu bạn muốn kỹ hơn, bạn có thể dùng dũa để dũa móng bề mặt móng thêm đều và mịn. Lưu ý là bạn nên “đầu tư” cho mình một bộ dụng cụ cắt tỉa và dũa chất lượng cao nhé.

3. Phải dùng base coat và lớp sơn phủ

Đây là hai lớp sơn rất quan trọng mà nếu muốn sở hữu bộ móng đẹp bạn cần phải biết và thực hiện đúng, thực hiện đủ. Base coat là lớp sơn lót cơ bản cho móng. Lớp sơn này sẽ làm lớp nền vững chắc cho toàn bộ lớp sơn móng sau. Lớp base coat chỉ nên phủ một lớp mỏng rồi để khoảng 15 phút cho khô. Sau khi sơn lớp base coat xong, bạn sẽ sơn lớp sơn phủ để giúp bảo vệ cho móng cũng như giúp sơn bền màu và không bị bong tróc quá nhanh. Ngoài tác dụng bảo vệ móng như đã nói ở trên, cách sơn hai lớp này cũng giúp làm bật màu sơn móng cho đẹp hơn đấy nhé.

4. Sơn móng thế nào là đúng?

Rất nhiều bạn gái có quan niệm rằng lớp sơn phủ càng dày càng tốt và làm như vậy thì màu sơn móng sẽ lâu phai cũng như ít bị bong tróc hơn. Tuy nhiên, thực tế thì lớp sơn dày sẽ rất lâu khô, chúng sẽ gây cản trở các hoạt động của bạn và chúng sẽ càng dễ bong tróc hơn nữa. Chưa kể khi quét một lớp sơn dày, bạn chỉ đang lãng phí màu sơn móng của bạn mà chẳng đạt được lợi ích gì. Thế cho nên, bạn chỉ cần quét những lớp sơn mỏng và chờ sau 15 phút thì mới quét thêm lớp sơn nữa nếu bạn thích thêm nhiều lớp sơn móng.

Lưu ý để sơn móng cho đúng qui trình thì đầu tiên, bạn sơn dọc theo cạnh của móng, sao cho phần sơn phủ đều và kín. Tiếp theo, phần đầu của móng tay, bạn cần phủ sơn một cách khéo léo sao cho lớp sơn mỏng mà vẫn đảm bảo độ che phủ tốt. Kế đến, bạn phải chú ý phần cạnh và đầu móng – đây là những nơi thường xuyên tiếp xúc với nước nên khi được sơn kỹ chúng sẽ bám chắc và lâu bay màu hơn. Dĩ nhiên, khi sơn móng chưa khô hẳn thì bạn phải ngồi yên khoảng 30 – 60 phút để cho lớp sơn móng khô hoàn toàn. Thời gian ngồi lâu hay mau là tùy theo số lớp sơn bạn quét lên móng.

5. Lưu ý về màu sơn

Một lưu ý nhỏ mà các bạn nên biết là tông màu tối thường sẽ dễ bong tróc rõ hơn các tông màu khác. Thế cho nên, nếu có dự định dùng màu sơn lâu hơn 3 ngày, bạn nên chọn sơn có tông màu sáng hoặc tông màu trung tính để đề phòng trường hợp lỡ lớp sơn bị bong tróc cũng khó thấy rõ nhé.

Làm đẹp cho móng tay và sở hữu một bộ móng hoàn hảo là quyền lợi riêng của chị em phụ nữ chúng ta, thế cho nên đừng bỏ qua “quyền lợi” này và hãy chọn cho mình một bộ móng ưng ý để mùa hè thêm rực rỡ đầy sắc màu.