5 mẹo làm đẹp học lỏm được từ NYFW Xuân 2018

Ở hậu trường trong những ngày đầu của NYFW Xuân 2018, chủ đề của các sàn diễn dường như đều là tuổi trẻ. Tại Tadashi Shoji, mẫu được chăm sóc da với liệu trình riêng cho mỗi ngày. Tại Monse, ai cũng được vẽ móng với tinh thần “siêu nhân”. Chromat thì quyết định buộc tóc đuôi ngựa gọn gàng hết lượt.

Thường thì kiểu tóc và makeup của các tuần lễ thời trang khó có thể áp dụng được vào đời thực, nhưng các kiểu trang điểm NYFW Xuân 2018 năm nay thực ra cũng khá dễ chịu. Dưới đây là 5 bài học ta có thể “ké” được từ phía sau hậu trường.

1. Dùng sữa dê cho da bóng mượt

Các chuyên viên của Tadashi Shoji chọn sữa dê để làm mặt nạ cho mẫu của mình. Các cô gái được rửa mặt, tẩy da chết, bôi dưỡng ẩm từ Beekman 1802. Hãng chuyên sản xuất sản phẩm dưỡng da cho tuổi dưới 30 nên không có chứa thành phần chống lão hóa rồi. Thay vào đó, hàm lượng axit lactic hợp lý trao cho người mẫu làn da mượt mà dễ chịu dưới sự chỉ đạo của chuyên viên makeup Pep Gay.

2. Dùng xịt tạo nếp trước khi bím tóc

Bím tóc chịu ảnh hưởng rất nhiều vào bề mặt tóc: Tóc càng xoăn thì bím càng dễ vì bề mặt tóc cho ta nhiều độ bám hơn, tóc thẳng thì lại cực dễ tuột. Kien Hoang, stylist làm tóc của Chromat có một giải pháp cực kì đơn giản cho các mẫu có tóc quá mảnh: xịt tạo nếp. Lựa chọn Oribe’s Dry Texturizing Spray để xịt lên tóc trước khi thực hiện bím giúp cho bím tóc không bị xù, tuột dù chặt hay lỏng thế nào.

3. Kẻ liner đôi

Trong show của Monse, mọi người đều được kẻ một lúc 2 đường kẻ mắt. Chuyên viên trang điểm Grace Lee giải thích vì như vậy sẽ trông giống kiểu mà các cô bé cấp 3 hay tự làm. Đường kẻ đầu tiên đi theo đường mi dưới và hất lên, trong khi đường còn lại đi ngang giữa mắt trên. Bí quyết là vẽ đường thứ hai cách xa nếp gấp mí.

4. Vẽ móng như logo thể thao

Chuyên viên làm móng Rita Remark rất thích tinh thần thể thao đồng đội ở Mỹ, nên đã tự mình sáng tác ra một logo chữ M cho hãng Monse. Với lớp nền đầu tiên, cô dùng cọ đầu siêu nhỏ để tạo thành hình.

5. Không dùng phấn phủ

Adam Selman chọn phong cách tối giản còn hơn cả tối giản: chỉ màu má và lông mày thật rậm thôi. Để tạo cảm giác da sáng khỏe tự nhiên, Dick Page – chuyên viên makeup chính của show – đã không sử dụng phấn phủ. Thay vào đó, các mẫu có da dầu được bôi thêm dung dịch kiềm dầu M.A.C’s oil control lotion lên trán và các vùng hay đổ dầu khác.