5 tips trang điểm tạo khối cho gương mặt chuẩn tỉ lệ vàng

Sống trong năm 2018 thì không ai là không biết đến makeup tạo khối. Contour – hay đánh khối, tạo khối, là cách rẻ nhất mà cũng hiệu quả nhất để có thêm đường nét cho gương mặt, giúp nó nhỏ nhắn hơn, sang trọng hơn. Ngày nay, không có tấm hình nào được đăng lên Instagram mà chủ nhân không tạo khối cho gương mặt cả.

Nếu bạn vẫn còn mới với cách trang điểm tạo khối này, hoặc cảm thấy bản thân mình còn … sai sai chỗ nào đó, hãy thử làm theo những tips dưới đây để sở hữu được gương mặt đẹp nhất của mình!

Tạo lớp nền hoàn hảo

Chìa khoá để có một gương mặt được tạo khối góc cạnh, chính là lớp nền phải hoàn hảo. Nếu kem nền không tiệp với gương mặt, phấn hoặc kem nâu tạo khối sẽ không lên màu được. Nói cho đúng, nếu da mặt bạn có tone màu khác với toàn bộ cơ thể, bạn sẽ trông như là đang đeo mặt nạ, chứ đừng nói đến chuyện makeup đẹp hay xấu Sử dụng kem nền dạng lỏng kết hợp với kem che khuyết điểm cũng tối ưu hơn so với dùng sản phẩm dạng bột, vì kem dạng lỏng hỗ trợ việc tán màu tốt hơn.

Chọn sản phẩm hợp lý

Chọn đúng sản phẩm trang điểm để tạo khối dựa vào hiệu ứng bạn muốn đạt được. Bạn thích trông như một nàng tiên đẹp tự nhiên, hay thật sắc cạnh như những cô nàng trên TV? Nếu thích cách makeup trong trẻo, tốt hơn nên dùng mỹ phẩm bắt sáng và tạo khối dạng kem. Khi thoa lên da, chúng lên màu khá nhẹ nhàng. Còn phấn nâu hay phấn bắt sáng chỉ thích hợp khi bạn makeup full-face để đi dự tiệc.

Tạo khối dựa vào gương mặt nguyên thuỷ của bạn

Rất nhiều người tưởng rằng trang điểm tạo khối là phải sắc lẹm, hoàn hảo như Kim Karshidan. Tuy nhiên, tuỳ thuộc vào mỗi phong cách và gương mặt riêng mà bạn sẽ cần một cách tạo khối khác nhau. Quan trọng nhất, cách trang điểm luôn cần phải phù hợp với dáng gương mặt.

Định vị cho mặt

“Định vị” nghe như một thuật ngữ chuyên ngành kỹ thuật, nhưng thực ra nó chỉ đơn giản là xác định xem những vị trí nào trên mặt sẽ cần dùng phấn nâu, và những vị trí nào cần dùng phấn sáng. Đầu tiên, chấm kem hoặc phấn nâu lên những vùng lõm của gương mặt (dưới gò má, dưới cằm, dưới xương hàm, nhân trung, hai bên mũi và một chút ở môi dưới).

Tán màu thật đều

Bất kể bạn có đặt phấn, kem ở vị trí chuẩn xác đến đâu, hoặc mỹ phẩm của bạn đắt tiền thế nào, hoặc cọ và mút của bạn đều thuộc hàng thượng thặng, nhưng contour đẹp và chỉ đẹp nếu bạn biết tán màu đều. Mục đích khi tán màu là để phần chuyển giao giữa màu sáng – màu tối – màu da thật tiệp vào nhau, không còn sự khác biệt.