5 xu hướng họa tiết hot trong mùa hè năm nay

Mùa hè là lúc ta thay đổi phong cách ăn mặc cho thêm nhiều màu sắc và vui nhộn. Bạn có thể ứng dụng pha trộn màu colorblock, chọn sắc neon, hoặc kết hợp những họa tiết vui mắt, đáng yêu.

5 họa tiết dưới đây thuộc hàng top xu hướng ở các sàn diễn thời trang lẫn street style trong năm 2018. Nếu chưa có, hãy mau mắn sắm cho mình một bộ nhân lúc tiết trời còn ấm nhé.

Hoa cỏ nhiệt đới

Hoa cỏ nhiệt đới
Nguồn ảnh: Purewow

Trông y như những thứ ta sẽ thấy khi đến Hawaii, đây chính là “quốc kỳ” của mọi đất nước khi mùa hè về.

Trong ảnh: áo và quần Mimi Chica top ($18) and pants ($21); đầm Ashley Stewart dress ($40); đồ bay Express romper ($42); đầm ASOS dress ($51); áo Parker top ($248); đầm Alexis dress ($484)

Chấm bi

Chấm bi
Nguồn ảnh: Purewow

Nếu bạn thấy họa tiết này quen quen, thì chắc chắn bạn đã từng yêu thích chuột Minnie Mouse trong series Mickey thưở nhỏ. Trong năm 2018, người ta ưa chuộng phối họa tiết chấm bi với vải mềm mỏng và nhiều lai bèo. Nhưng nhớ sử dụng ít phụ kiện thôi nhé.

Trong ảnh: Đầm ASOS skirt ($29)

Kẻ sọc

họa tiết kẻ sọc
Nguồn ảnh: Purewow

Trông thì hơi giống … vải bạt che dù ở biển. Nhưng nếu biết cách phối phù hợp họa tiết kẻ sọc, ta có thể dùng nó để tạo ảo giác kéo dài chân.

Trong ảnh: Quần Leith pants ($65); Áo Paul & Joe shirt ($234)

Kẻ caro

Kẻ caro
Nguồn ảnh: Purewow

Ngày xưa, người ta chỉ dùng kẻ sọc caro cho mùa picnic, hoặc đi làm. Song, năm 2018, các nhà thiết kế đã có nhiều sáng tạo mới giúp kẻ caro đen trắng ứng dụng tốt trong đời sống hàng ngày hơn.

Trong ảnh: Áo Gap top ($22); Váy Ann Taylor skirt ($79)

Hoa vintage

Hoa vintage
Nguồn ảnh: Purewow

Hoa nhí vintage cùng kiểu váy xếp li mini và cổ áo vest đang lan rộng ra khỏi cộng đồng retro – vintage truyền thống. Ta có thể cân bằng những họa tiết tí hon này cùng một điểm nhấn nhỏ phụ kiện, như dây lưng bản dày hoặc túi đeo chéo sáng màu.

Trong ảnh: Áo Boden top ($98); Váy Ganni skirt ($205)