6 bài tập đốt cháy năng lượng cực nhanh trong 10 phút

Khi muốn có một thể hình đẹp, bạn cần thắt chặt dây giày để đá bay mớ năng lượng dư thừa trong người mình. Đi bộ là cách phổ biến nhất, người người nhà nhà ai cũng đi bộ để tìm cách giảm béo.

Tuy đi bộ cũng góp phần trong công cuộc giảm vòng eo bạn còn 56 – nhưng có một vấn đề: bạn càng đi bộ nhiều thì cơ thể bạn càng quen dần, và sẽ đốt cháy ít năng lượng hơn.

Tiếng sĩ Cris Dobrosielski cho biết: “Nếu mỗi tuần bạn đi hoặc chạy bộ 3 lần, đều giống nhau ở tốc độ, độ khó và thời gian thì cơ thể bạn sẽ quen với chuyện đó. Nó sẽ không còn cảm thấy khó khăn – và không thúc ép mỡ tiêu đi nữa.”

Vậy việc gì phải ép mình vào khuôn khổ chạy bộ nhàm chán? Dưới đây là 6 bài tập đốt cháy năng lượng siêu nhanh, cùng lúc làm đẹp dáng cơ thể và hệ tim mạch nữa.

1. HIIT – Tập cường độ cao ngắt quãng

Tập các bài tập ở cường độ cực cao trong vòng vài chục giây, thêm vào quãng nghỉ, và bắt đầu lại từ đầu. Đây là cách hữu hiệu cực kì để đốt cháy năng lượng trong thời gian ngắn và tăng khả năng của hệ tuần hoàn.

Chỉ với 10 phút một ngày, bạn đã có thể áp dụng được HIIT tại nhà. Chống đẩy, nhảy cóc, hoặc chạy tại chỗ trong vòng 30 giây, sau đó nghỉ trong vòng 10 đến 15 giây và lặp lại từ 4 – 5 lần.

2. Tập tạ tròn

Đi bộ bước nhanh sẽ làm bạn đốt được từ 8 – 12 calories mỗi phút, trong khi chỉ cần đứng yên và tập với tạ tròn, bạn đốt được từ 12 – 15 calories trên mỗi phút! Điều tuyệt nhất là tạ tròn buộc cả phần thân trên và thân dưới hoạt động.

3. Đạp xe

Dùng nguyên tắc tập HIIT – cường độ cao ngắt quãng trong khi đạp xe bằng cách đạp ở 85% khả năng trong 20 giây, rồi giảm xuống 50% khả năng ở 40 giây tiếp theo. (85% là khi bạn thấy cực kì hụt hơi, còn 50% là có thể vừa đạp vừa trò chuyện). Mỗi ngày, bạn chỉ cần đạp từ 5 – 10 vòng như thế, rồi dần dần tăng lên 15 đến 20 vòng.

4. Tập tạ

Nếu hỏi bất kì huấn luyện viên nào, bạn cũng sẽ nhận được lời khuyên tập tạ và sức mạnh thay vì chỉ tập sức bền. Khi phần cơ trong cơ thể bạn khỏe mạnh, cơ thể bạn sẽ chuyển hóa mỡ nhanh hơn, và thậm chí sẽ đốt mỡ trong vòng 24 đến 48 tiếng sau khi đã ngừng tập. Chạy bộ đốt nhiều năng lượng trong thời gian ngắn, nhưng tập cơ sẽ giúp bạn giảm cân trong thời gian dài.

5. Chèo thuyền

Chèo thuyền trong phòng gym hay chèo thuyền trên sông đốt cháy nhiều năng lượng đến mức không tưởng. Mỗi phút chèo thuyền sẽ tống tiễn 9 – 14 calories giúp bạn. Các huấn luyện viên chuyên nghiệp đề nghị bạn chèo thật nhanh trong 30 giây, rồi chậm lại trong 1 – 2 phút.

6. Tập sức bền

Sau khi nâng tạ, hãy thêm một vài phút tập sức bền để quá trình chuyển hóa mỡ diễn ra lâu hơn. Khi vừa tập tạ xong hẳn bạn sẽ rất mệt, nên hãy chọn những động tác đơn giản thôi.

Chúc bạn may mắn!