6 bài tập là phẳng vết rạn da mông, đùi, bụng

Rạn da xuất hiện khi bạn có quá nhiều mỡ mà không đủ cơ thịt. Vấn đề này khá mất thẩm mỹ, vì thế cần được giải quyết với một chế độ dinh dưỡng cân bằng, mát xa, và chế độ tập luyện được lên kế hoạch hiệu quả.

Hôm nay PhongCach8 xin giới thiệu 6 bài tập vết rạn da được thiết kế để làm săn cơ, giảm kích thước đùi và mông.

Bài tập số 1

Nằm nghiên một bên, dựa nhẹ vào cẳng tay. Nâng chân lên từ 8 – 24 cm cách khỏi sàn nhà, và giữ nguyên trong 5 giây. Từ từ hạ xuống. Lặp lại động tác với chân phải

Lặp lại: 2 set  x 12 lần x 2 bên

Bài tập số 2

Đặt tay lên sàn, cả người ở tư thế như khi đang chống đẩy. Cong chân phải, đưa đầu gối đến gần bụng.Thẳng chân, nâng cao lên khoảng 10 – 15 cm cách mặt sàn. Lặp lại với chân trái.

Lặp lại: 3 set x 8 lần

Bài tập số 3

Với một tạ tay hay tạ bình, đứng thẳng, hai chân dang bằng vai.  Hít vào, từ từ hạ người xuống, cong đầu gối. Tiếp tục hạ người xuống cho đến khi đùi song song với sàn nhà. Đứng thẳng dậy, thở ra.

Lặp lại: 3 set x 20 lần

Bài tập số 4

Cầm một tạ ở mỗi tay. Đứng thẳng người, chân dang ra ngang bằng hai bên vai. Từ từ cong thân trên, giữ lưng thẳng, tay thõng xuống tự do. Nghiêng về phía trước càng nhiều càng tốt. Từ từ trở về tư thế ban đầu.

Lặp lại: 5 lần x 12 rep

Bài tập số 5

Quỳ trên đầu gối, đặt tay lên sàn, giữ tay thẳng. Từ từ nâng một chân lên, giữ lưng thẳng. Nâng chân càng cao càng tốt và giữ trong vài giây. Trở về tư thế ban đầu. Tiếp tục lặp lại bài tập, thay đổi giữa chân trái và chân phải..

Lặp lại: 2 set x 15 lần x 2 bên.

Bài tập số 6

Đứng dạng chân hơi rộng hơi vai. Cong đầu gối, tay để sau đầu. Nhảy lên, xòe thẳng tay và chân ra như một con sao biển. Khi chân chạm lại mặt sàn thì về tư thế ban đầu.

Lặp lại: 2 set x 20 lần

Để đạt được hiệu quả tốt nhất, thực hiện bài tập 4 ngày trong tuần trong vòng 2 tuần.