Bài: 6 bí kíp mặc tối giản sao cho sang

6 bí kíp mặc tối giản sao cho sang

Spread the love

Nhiều khi chính bộ quần áo đẹp mới tạo nên thần thái con người. 

Loading...
Spread the love

Đơn giản, song phong cách tối giản rất dễ bị chệch sang nhàm chán nếu bạn không biết cách phối, ứng dụng và tìm hiểu phong cách thời trang. Diễn viên Isabelle Fuhrman có rất nhiều kinh nghiệm trong mảng này – bởi cô cũng từng vấp váp với khái niệm minmalism trong những năm đầu tập tành.

“Nếu ta chỉ có trắng và đen trong tủ, thì cớ gì không phá cách ở kiểu dáng, đường may và chi tiết vải?” Cô nói. Nữ diễn viên cũng rất ưa thích phối trang phục nam và nữ. Cô cho rằng những người có thân hình ốm và cao sẽ thoải mái với kiểu trang phục tối giản dáng suông. Song với tuổi của cô hiện giờ (19 tuổi), những đường cắt ôm khoe được thân hình sẽ ổn hơn nhiều.

Với trang phục một màu, hãy táo bạo ở kiểu dáng

Một ví dụ điển hình của bí kíp này là váy dài, phối sao cho dài đến quết đất. Bởi vì áo trên đã ngắn, nên ta có thể sử dụng lai bèo thật to để tăng thêm độ “che phủ” và hiệu ứng trái ngược với dáng đổ suông ở quần. Cả hai item này đều có thể được phối với những bộ trang phục khác nữa.

Thoải mái với phong cách thể thao

Tông trắng, đen và các dáng áo đơn giản của thời trang thể thao lại dễ dáng ứng dụng cho phong cách tối giản. Để áo không bị bung khỏi những chiếc quần không bản lưng, bạn có thể thay áo bằng bodysuit.

Mua những món dễ phối

Phong cách tối giản thường đi kèm với tủ đồ mi ni – chỉ có từ 10 – 20 món trang phục trong tủ. Thế nên khi mua mỗi món, bạn nên suy nghĩ xem chúng có dễ phối với các loại trang phục khác hay không. Ví dụ, với giày thể thao, hãy chọn một đôi có mũi nhọn để có thể vừa phối với quần culltotes, vừa sử dụng cho lớp tập gym.

Luôn trái ngược

Hiệu ứng trái ngược sẽ làm cho người ta bị hút vào bạn. Nếu mặc áo ôm, hãy nhớ kèm quần bản rộng và ngược lại. Vừa sexy, vừa phóng khoáng.

Tìm một nguồn cảm hứng

Bạn thích kiểu trẻ trung của Selena Gomez, phá cách của Rihanna hay táo bạo như Lady Gaga? Bất kì ai cũng có thể là nguồn cảm hứng cho bạn, bởi các ngôi sao là sản phẩm của nguyên một ekip định hình phong cách. Chọn cho mình một ngôi sao, bạn cũng sẽ được “hưởng lây” và đỡ phải nặng đầu suy nghĩ khi phối đồ.

Quy tắc 3 + 1

Nếu bạn chỉ chọn trắng và đen cho trang phục, hãy mặc 3 món tông màu này và 1 món tông màu kia. Ví dụ như quần đùi đen, áo brallete đen và bốt đen sẽ đi với một áo sơ mi trắng.
Nguồn: Refinery29
Hình ảnh: Tổng hợp - © Nguồn: Refinery29
Loading...

Có thể bạn quan tâm >