6 bước bảo quản giày không mất form, xước da

Du lịch là một điều rất tuyệt vời trong cuộc sống, song đóng gói đồ đạc để đi du lịch thì lại như một cơn ác mộng vậy. Dù là du lịch gần hay xa, thì gói ghém đủ áo quần và nhu yếu phẩm vẫn tốn của ta cực nhiều thời gian, và cả công sức nữa. Còn tệ hơn, đôi khi đến điểm du lịch rồi, mở giỏ ra, ta mới thấy rằng những đôi giày yêu quý đã bị móp méo, xước xát do bị chèn ép trong quá trình di chuyển.

Sống trên đời hơn 2 thập kỷ, chắc chắn bạn có ít nhiều kiến thức về thế nào là một đôi giày đẹp. Song, không phải ai cũng biết đích xác cách gói ghém và bảo quản giày không mất form cho chuyên nghiệp.

Không có gì quá phức tạp, và bạn cũng không phả mua thêm những dụng cụ đóng gói đắt tiền. Chỉ cần thêm một chút thời gian, bạn sẽ giữ được đôi giày ưa thích của mình lâu hơn, và chắc chắn kì nghỉ cũng sẽ đáng giá hơn đấy.

1. Dùng giấy bong bóng

Dùng giấy bong bóng
Nguồn ảnh: Pexels

Những tai nạn phổ biến nhất khi di chuyển giày dép chính là bị trầy hay xước. Do đó, dùng giấy bong bóng để bọc giày là hợp lý nhất. Không nên dùng giấy A4 hoặc hoặc giấy báo, vì chúng quá cứng và có thể để lại vết lem. Nếu không có sẵn giấy bong bóng, dùng giấy vệ sinh cũng là một lựa chọn ổn.

2. Nhét đầy giày với giấy, hoặc vớ

Nhét kín giấy vào trong giày sẽ giúp chúng giữ được dáng giày không bị móp méo, bất kể là loại giày gì. Dùng vớ hoặc vải vụn cũng rất ổn.

3. Gói giày riêng rẽ

Gói giày riêng rẽ
Nguồn ảnh: Pexels

Sẽ tốn thời gian hơn, nhưng gói từng chiếc giày riêng ra (chứ không gói chung cả đôi) sẽ tránh giày bị trầy hay xước. Với giày cao gót, ta luôn nên bọc một lớp giấy bong bóng quanh gót nhọn để chúng không bị gãy.

4. Để từng đôi vào hộp giày

Các nhà thiết kế đã cất công nghĩ ra một kiểu hộp giày để giày của hãng họ được di chuyển tốt nhất từ kho đến cửa hàng, nên nó cũng là sự lựa chọn ổn nhất để di chuyển giày của bạn từ nơi này sang nơi khác. Nếu không còn giữ hộp giày, bạn nên đầu tư thêm những hộp giày bằng nhựa. Giữ cả đôi trong một hộp sẽ tránh trường hợp “giày trái đi, giày phải ở lại”. Mua thêm hộp giày bằng nhựa, bạn cũng có thể bảo quản giày trong nhà tốt hơn dưới mọi điều kiện thời tiết!

5. Để dép trong nhà trong rổ lớn

Để dép trong nhà trong rổ lớn
Nguồn ảnh: Pexels

Sử dụng một cái rổ lớn để đựng mọi thứ dép nhựa, dép giấy và dép đi trong nhà, vì những loại này thường không dễ trầy xước, mất form. Nếu có giày để đi bộ bình thường, bạn cũng có thể gộp chung chúng trong nhóm này. Như vậy, khi tới khách sạn, cả nhà cũng có thể dọn dép ra để đi sớm hơn.

6. Bỏ đi những đôi đã cũ

Dọn dẹp đồ là dịp tốt để bỏ đi mọi thứ không còn dùng nữa. Thời điểm tốt nhất để dọn dẹp tủ giày và quần áo là trước khi đi du lịch: không còn nhìn thấy chúng ở quanh, bạn sẽ không còn hối tiếc. Có những thứ đồ cũ trong nhà chiếm rất nhiều không gian mà không bao giờ được sử dụng cả. Hô biến chúng khỏi căn nhà của mình, tức là tự bản thân bạn đã biến thành cô tấm trong truyền thuyết rồi đấy.