6 điều bạn cần thêm vào quy trình dưỡng da trước năm 40 tuổi

Cuộc sống có nghĩa là gì nhỉ? Công việc, con cái, gia đình, bất kì thứ gì cũng quan trọng hơn là chăm sóc da mặt cả. Vậy nên một khi bạn đã nhận ra được tầm quan trọng của chăm sóc nhan sắc và giữ vẻ thanh xuân thì không bao giờ là quá trễ.

Những điều cơ bản như giữ ẩm và bôi kem chống nắng chăm chỉ thường xuyên chắc là không cần nhắc thêm nữa. Hai điều đơn giản này sẽ hỗ trợ bạn một phần trong cuộc chiến chống lại sự tàn phá của thời gian, tia UV, gien và trọng lực trái đất. Vậy ta cần làm thêm những gì để tránh tàn nhang và nếp nhăn xuất hiện?

1. Một quy trình dưỡng da sáng – chiều

Thực sự “cống hiến” cho da dẻ là một cách rất hay để chăm sóc bản thân và xả stress sau một ngày dài. Nhớ rằng, bất kì sản phẩm nào cũng cần từ 2 tuần – 1 tháng để cho ra kết quả, nếu bạn sử dụng thường xuyên. Nếu dùng cả buổi sáng và buổi chiều – bạn sẽ dần thấy được hiệu quả thực sự xuất hiện trên gương mặt mình, đồng thời cũng phát hiện được sản phẩm nào tốt cho bạn, sản phẩm nào không.

2. Sử dụng kem mắt tốt

“Hôm nay trông có vẻ mệt mỏi nhỉ” là điều mà không người phụ nữ nào muốn nghe cả. Sử dụng kem dưỡng ẩm có chứa hoạt chất chống nắng, kem đêm và kem mắt sẽ giúp giảm thiểu vết chân chim – so với chỉ sử dụng kem dưỡng ẩm và kem đêm không thôi. Một công thức kem có nhiều chất dưỡng ẩm, làm mát da có thể làm xẹp đi bọng thâm, trong khi vitamin K xóa bay đi vết thâm mắt.

3. Nguyên liệu chống lão hóa hiệu quả

Quan trọng hơn cả nhãn mác, mùi hương, hay thương hiệu, chính là thành phần có trong hộp kem. Luôn tìm các loại kem có chứa peptide – protein giúp tăng trưởng hoạt động tự nhiên của da, và niacinamide – loại vitamin giúp tăng độ vững chắc, làm thu nhỏ nếp nhăn và nứt trên da mặt. (Đề cử: Rodan + Fields’ three-step Redefine regimen. Có chứa hợp chất Triple Defense Treatment gồm cả peptide và niacinamide, và cả Overnight Restorative Cream có chứa axit hyaluronic giúp dưỡng ẩm tuyệt vời)

4. Chất chống oxy hóa hoạt động theo cặp

Sau kem chống nắng thì chất chống oxy hóa là viên thuốc thần chống lại lão hóa hiệu quả nhất. Trung hòa được gốc tự do, chất chống oxy hóa sẽ giảm thiểu tình trạng mụn, nhăn da và đồi mồi của bạn. Cặp chất chống oxy hóa nổi tiếng và hiệu quả nhất chính là vitamin C + vitamin E + ferulic acid.

5. Dưỡng ẩm

Tuổi tác chỉ là một con số, ảnh hưởng của tuổi tác tới sức khỏe mới là điều đáng sợ. Khi bước vào trung tuần, các nang dầu trên da bạn không còn hoạt động, khiến da mất đi độ ẩm. Da khô tạo nên nếp nhăn, vết nứt càng ngày càng hiện rõ. Nếu không thường xuyên dưỡng ẩm, bạn sẽ chẳng có cách nào để chống lại chúng cả. Luôn nhớ dưỡng ẩm cả sáng và đêm và kem có chứa axit hyaluronic. Hoạt chất này hoạt động như một chiếc nam châm hút hạt nước vào da bạn.

6. Bảo dưỡng cổ và ức

Có thể bạn có da mặt láng mịn như một đứa bé, nhưng sẽ chẳng là chi nếu cổ và khu vực xương ức của bạn nhăn núm, đầy tàn nhang. Hai khu vực này được người khác nhìn vào nhiều như da mặt, nhưng chẳng bao giờ được quan tâm bảo vệ cả. Chúng lại còn mỏng hơn da mặt nhiều, thế nên sử dụng kem dành riêng cho cổ và ức cũng không có gì sai. Nếu sử dụng kem mặt loại tốt, bạn có thể sử dụng luôn kem ấy cho phần cổ. Và mua thêm một tuýp kem chống nắng body để dùng cho cổ và ức nhé.