Chuyên trang mua sắm mỹ phẩm làm đẹp FSTYLE8 > Shop Now!

  Bài: 6 giải pháp thay thế đường trắng cho cô nàng nghiện đồ ngọt

  6 giải pháp thay thế đường trắng cho cô nàng nghiện đồ ngọt

  Ngọt ngào nhưng rất tốt cho sức khỏe.

  Loading...

  Là con gái ai cũng có lúc thèm ngọt, nhưng để kiêng đường trắng lại là một công việc tương đối khó khăn. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về các giải pháp thay thế đường trắng, Style Đẹp đã soạn nên một bài viết giải thích về 6 sản phẩm được giới y học đề cử. Dù bạn muốn giảm cân, ăn kiêng hay phòng tránh tiểu đường thì cũng hãy đọc hết bài nhé.

  Siro nhựa phong – Maple Syrup

  Nguồn ảnh: Purewow

  Ưu: chất đường dẻo kẹo, mùi vị thơm ngon giúp cho món bánh nướng của bạn có thêm độ đậm đà mà đường tráng khonog sánh nổi. Nó cũng ngọt hơn so với đường cát, nên bạn có thể giảm thiểu lượng đường và calories nạp vào.

  Khuyết: Sẽ khá đắt nếu bạn mua hàng loại tốt. Vì nó là dạng lỏng, nên bạn sẽ không dùng được trong các công thức nấu ăn đòi hỏi rắc đường, hoặc cần đánh đường với bơ để tạo độ phồng, ví dụ như bánh quy.

  Nên dùng trong: Bánh plan, kem lạnh hoặc lớp phủ trên bánh.

  Mật ong

  Nguồn ảnh: Purewow

  Ưu: Có rất nhiều dạng mật ong, nên đây là cơ hội của bạn để thử với nhiều hương vị mới. Ví dụ, mùi hạt đại mạch sẽ thơm nồng nàn, trong khi mùi cỏ ba lá lại thơm thoảng như hương hoa.

  Khuyết: Mật ong sẽ bị cháy khét ở nhiệt độ cao hơn 350 độ F. Nó cũng là dạng lỏng, nên không thể dùng trong các công thức làm bánh cứng.

  Nên dùng trong: Bánh mềm, bánh bông lan.

  Đường thô

  Nguồn ảnh: Purewow

  Ưu: Vì cũng là dạng hạt, nên ta có thể dùng đường này để thay thế cho mọi công thức có đường trắng.

  Khuyết: Vì là dạng thô chưa qua tinh chế, nên hạt đường sẽ cứng, ráp và to hơn đường trắng.

  Nên dùng thử: trong bánh quy, bánh bông lan và trang trí.

  Trái cây

  Nguồn ảnh: Purewow

  Ưu: Thay đường cát bằng trái cây như chuối, táo hay dứa sẽ không chỉ thêm độ ngọt, dinh dưỡng, chất xơ mà còn cả hương vị nữa.

  Khuyết: Dù bạn thêm vào công thức làm bánh trái cây nguyên hay nước trái cây, thì lượng dung dịch cộng thêm cũng khiến bột bánh bị chảy, nhão nước. Nếu thích làm các loại bánh mềm, bông, thì chắc chắn không thể dùng cách này được rồi.

  Nên dùng thử trong: Bánh nướng nhanh, bánh cứng, bánh chuối, bánh táo.

  Đường chà là

  Nguồn ảnh: Purewow

  Ưu: Hơi ngọt nhẹ với mùi hương của trái chà là, loại đường này có ở dạng viên hoặc dạng bột, đồng thời là một ý tưởng tuyệt vời để thay thế cho các công thức cần dùng đường nâu. Nó cũng có đầy đủ các chất dinh dưỡng như trong trái chà là, bao gồm potassium, sắt, vitamin B và chất xơ.

  Khuyết: Hơi đắt tiền, nên bạn chỉ có thể dùng thỉnh thoảng cho các dịp đặc biệt. Ngoài ra, đây chỉ là trái chà là khô xay nhuyễn, nên nó không tan mịn như đường trắng.

  Nên dùng thử trong: Bánh mì quế.

  Đường dừa

  Nguồn ảnh: Purewow

  Ưu: Vị ngọt nhẹ, mùi thơm lừng, có chỉ số đường huyết thấp (ít bị thèm đường hơn cho các bệnh nhân tiểu đường). Nó cũng hoạt động tương tự như đường trắng khi dùng trong nấu nướng. Và tất nhiên, nó không khiến mẻ nấu ăn của bạn có vị như dừa rồi.

  Khuyết: đường dừa không có mùi khét hay bốc khói như các loại đường khác, nên nếu không quen tay thì bạn có khả năng làm hỏng mẻ nấu lắm.

  Nên thử dùng trong: Bánh quy và kẹo.

  Nguồn: Purewow
  Hình ảnh: Tổng hợp - © Nguồn: Purewow
  Loading...

  Có thể bạn quan tâm >

  Chuyên trang mua sắm mỹ phẩm làm đẹp

  Shop Mỹ Phẩm Giảm 15% OFF > nhập mã #styledep15