6 gợi ý phối đồ phong cách công sở từ Mary Orton

Thu là mùa tuyệt diệu: ta có thể tự do thoải mái phối đồ sao cho trông vừa chuyên nghiệp, vừa thời trang, lại hợp với mùa. Mary Orton là một blogger thời trang đúng chuẩn thu: cô rất nữ tính, và trong vẻ ngoài mềm mại ấy là ý thức công việc rõ ràng, cũng như những định hướng thời trang từ sàn diễn đến đường phố. Bạn đang cần một ít cảm hứng cho tủ đồ công sở? Hãy học hỏi Mary ngay.

1. Thêm vài chiếc áo khoác đắp vạt vào tủ đồ để trông chuyên nghiệp hơn

Dù đang làm việc trong môi trường nghiêm khắc hay thoải mái, áo khoác đắp vạt cũng sẽ làm bạn lung linh hơn nhiều. Giống như Mary, hãy giữ nguyên quy tắc đồ công sở với áo lông, hay quần dài ống loe. Màu kem nhạt hay caramel rất dễ phối và giúp bạn trông chuyen nghiệp một cách nhanh chóng với những món đã có sẵn trong tủ đồ.

2. Phối áo sơ mi cài nút với áo khoác len

Đây đã là sự phối hợp siêu kinh điển cho môi trường công sở rồi. Nếu sợ nhàm chán, hãy thay vào đó một chiếc áo khoác thời trang hơn, hay một lớp áo vải mỏng tròng đầu sao cho phần cổ trong của áo sơ mi có thể thòi ra ngoài.

Tùy vào kiểu cách của chiếc áo khoác, bạn sẽ trông khác hơn. Một chiếc áo khoác ôm sẽ làm bạn trông chuyên nghiệp, trong khi áo quá rộng sẽ biến bạn thành cô nàng lười biếng chính hiệu. Như Mary, hãy chọn áo khoác vải lưới cho thêm phần nữ tính.

3. Mặc áo tay dài với váy công sở

Nếu thích phối đồ theo lớp đi làm, hãy dùng áo tay dài và váy ngang đầu gối. Mary chọn áo khoác nhẹ cho mùa này, vì mùa thu sẽ đẹp hơn với váy đầm vải cứng. Hoặc, phối đầm ngắn tay với áo tay dài, miễn là phần tay áo sơ mi ôm vừa vặn. Một chiếc dây chuyền nữa là ổn.

4. Thay vải cotton bằng vải da hay vải dạ

Mùa thu thì hơi lạnh lạnh, nên bạn diện vải cứng hay dày một chút sẽ ổn hơn. Nếu thường mặc váy chữ A bình thường với áo sơ mi, lần này bạn hãy thay bằng váy vải da hay vải dạ để hợp mùa hơn. Miễn là kiểu dáng váy cứng cáp và đường hoàng thì mọi luật công sở đều sẽ cho bạn qua. Trong trường hợp của Mary, cô dùng dáng váy bút chì và màu đỏ bọc đô cho thêm phần thời thượng.

5. Đến lúc lấy khăn choàng ra rồi

Vừa thời trang, vừa đa công dụng, khăn choàng là món phụ kiện hay ho nhất nếu bạn biết cách phối chúng đúng điệu. Mary chỉ khoác hờ khăn lên vai rồi cố định với thắt lưng. Một trường hợp khác, cô buộc khăn quanh cổ để tạo điểm nhấn cho bộ trang phục tuyền đen.

6. Áo khoác tròng đầu kèm với váy ngang

Nếu không thích phối đồ nhiều lớp nhưng vẫn ngại trời lạnh khi chỉ mặc mỗi chiếc áo khoác mỏng, hãy thử phối áo khoác ở ngoài đầm. Miễn là bạn tuân thủ theo quy định của công sở, thì bạn sẽ luôn có cách trông thật thời trang, chuyên nghiệp và hợp mùa.