6 kiểu làm tóc lỗi khiến bạn già đi trông thấy

Càng về cao tuổi, ám ảnh sắc đẹp đối với người phụ nữ càng lớn hơn. Bạn có thể đầu tư vào cực nhiều mỹ phẩm chống lão hóa, nhưng những nếp nhăn vẫn không tan biến được. Chỉ có thay đổi kiểu tócphong cách ăn mặc mới có thể cho ta được hiệu ứng mình mong muốn.

Già đi không phải là điều xấu, nhưng nếu không muốn xấu vì tuổi già, ta nên tuyệt đối tránh những lỗi trong kiểu tóc sau đây.

1. Cắt quá ngắn

Nguồn ảnh: Good Housekeeping

Khi tóc ta dày và khỏe mạnh, không nhất thiết phải cắt ngắn thành những kiểu chuẩn công sở. Thậm chí, nếu thích tóc ngắn, bạn nên nhờ thợ tỉa so le một chút để trông hiện đại hơn, đồng thời tóc cũng dễ giữ kiểu hơn.

2. Để quá dài

Tóc dài thường bị nặng, khiến mọi kiểu tóc đều bị xẹp, gương mặt ta cũng không còn góc V line trẻ trung. Tệ hơn nữa, nếu không biết cách chăm sóc, tóc bạn không chỉ dài, mà còn xù và không vào nếp.

Nếu thích để chiều dài cho tóc, bạn nên cắt tóc bob ngang xương quai xanh. Có lọn tóc hoặc mái lòa xòa trước mặt, người ta sẽ ít chú ý đến nếp nhăn trên gương mặt bạn hơn.

3. Bạn không thích nhuộm

Nguồn ảnh: Good Housekeeping

Màu sắc đen tuyền tuy không mất công gìn giữ hay giữ màu, lại khiến bạn trông già hơn tuổi thực tế. Thêm vào đó màu da đầu sáng tương phản với sợi tóc đen làm cho tình hình tóc thưa rụng ngày càng tệ hơn. Các lọn tóc đen quá dài cũng làm các nếp nhăn hiện lên rõ rệt.

Tốt hơn hết, ta nên nhuộm tóc màu sáng hơn tông bình thường 2 hay 3 tông, hoặc phẩy thêm highlight để tạo khung cho gương mặt.

4. Xử lý tóc bạc đúng cách

Tóc bạc, nếu có ánh sáng khỏe mạnh, sẽ giúp ta trông sáng sủa và “khí chất” hơn. Nếu để nguyên màu tóc bạc ngả sang ngà, thì hiệu ứng tạo ra cũng giống như răng bị vàng ngà vậy. Để giúp sợi tóc bạc không làm cả đầu bạn bị xỉn đi, nên sử dụng nhiều sản phẩm chăm sóc tóc có chức năng tăng độ bóng hoặc lọc tia UV.

Nếu có tóc bạc nhiều hơn 50% số tóc trên đầu, ta nên nhuộm dầu gội có tone màu xanh hoặc tím để làm trung hòa lại tone vàng. Thậm chí, những người có tóc bạc 100% cũng có thể nhuộm thêm màu sáng hơn so với thực tế.

5. Kiểu tóc quá hiện đại

Nguồn ảnh: Good Housekeeping

Quá tuyệt vọng với vẻ ngoài của mình, một số cô hoặc bà chọn thay đổi bản thân 360 độ để tìm lại những gì đã mất. Thông thường, họ sẽ yêu cầu thợ tạo một kiểu thật độc lạ, makeup full face và ăn mặc theo lối tuổi teen. Thực ra, những người đàn bà đẹp, có gu đều khá sang trọng, và chọn phong cách cổ điển, không tuổi cho mình. Bạn có thể nhìn vào Halle Berry hoặc Susan Sarandon.

Tóc mái là một phương pháp thay đổi vẻ ngoài nhanh chóng, mà không khiến bạn bị lố bịch. Muốn thử xem mình có hợp với tóc mái hay không, ta nên để bàn tay trước trán khi nhìn vào gương. Nếu thích gương mặt mình với bàn tay trước trán, thì cắt tóc mái có lẽ là sự lựa chọn hoàn hảo.