6 kiểu tóc xinh lung linh hợp với tất cả khuôn mặt

Ông bà ta đã nói “cái răng cái tóc là góc con người”. Chính vì vậy, chỉ cần bạn có một mái tóc – cái góc con người phù hợp thì bạn vẫn xinh lung linh. dù cho bạn không trang điểm đi chăng nữa thì bạn vẫn có thể khiến người khác “gục đổ” trước bạn dù chỉ với một ánh nhìn.

1. Kiểu tóc dành cho khuôn mặt dài

Khuôn mặt dài thường khiến người khác cảm thấy bạn già hơn và khuôn mặt không cân đối. Để khắc phục những nhược điểm này, bạn nên để những kiểu tóc dài ngang vai và được uốn hơi cụp lại. Những kiểu tóc như vậy sẽ khiến gương mặt của bạn xinh xắn, cân đối và đáng yêu hơn.

Tóc bob được uốn xoăn nhẹ và có mái bằng và có độ ngắn thích hợp sẽ giúp che khuyết điểm của khuôn mặt bạn
Một mái tóc ngang vai, được cắt lớp tỉ mỉ sẽ khiến gương mặt bạn bầu bĩnh hơn. Vì vậy, tóc lob cắt lớp cũng là sự lựa chọn mà cô nàng có khuôn mặt dài có thể cân nhắc.

2. Kiểu tóc dành cho khuôn mặt tròn

Bạn sẽ nhìn trẻ lâu và xinh xắn, phúc hậu hơn khi sở hữu một khuôn mặt tròn. Tuy nhiên, đôi lúc khuôn mặt tròn nhìn sẽ to hơn so với cơ thể – đây chính là một điểm trừ của dạng khuôn mặt này. Để khắc phục, bạn cần để mái thưa hơi xoăn nhẹ sẽ là điểm nhấn thú vị giúp mặt bạn thêm thanh thoát và nhẹ nhàng hơn.

Khuôn mặt tròn đã trở nên thanh thoát hơn với kiểu tóc uốn lọn xoăn như thế này.
Kiểu tóc ngắn chẻ mái dài cũng đã giúp che hết khuyết điểm của khuôn mặt tròn.

3. Kiểu tóc dành cho khuôn mặt trái xoan

Mặt trái xoan là khuôn mặt phù hợp với rất nhiều kiểu tóc khác nhau, từ tóc ngắn, đến tóc dài, tóc uốn,… đều rất hút mắt người nhìn. Chính vì vậy, khuôn mặt trái xoan là niềm mong ước của rất nhiều cô gái. Nếu bạn đang sở hữu một khuôn mặt trái xoan thì xin chúc mừng bạn vì điều đó. Bạn rất dễ dàng thay đổi bất cứ kiểu tóc nào, chỉ cần bạn thích là được.

Chỉ cần nhuộm một chút màu nâu hạt dẻ để tôn da thôi là bạn đã đẹp hoàn hảo rồi, cô nàng mặt trái xoan ơi.

4. Kiểu tóc dành cho gương mặt trái lê

Trái ngược với khuôn mặt trái xoan chính là khuôn mặt trái lê. Những kiểu tóc tỉa gọn chân tóc và tỉa thưa dần từ đỉnh đầu xuống sẽ giúp tạo độ thoáng cho phần má cũng như phần cằm, giúp khuôn mặt thêm thanh thoát.

Mặt trái lê đã không còn là vấn đề khi để kiểu tóc này hoặc bạn có thể biến tấu bằng cách để mái lệch và chải cho mái phồng lên

5. Kiểu tóc dành cho gương mặt trái tim

Cũng giống như khuôn mặt hình trái xoan, khuôn mặt hình trái tim cũng là niềm mơ ước của nhiều cô nàng. Khuôn mặt trái tim điển hình sẽ có cằm nhọn, trán rộng và gò má đầy đặn, rất hợp thị hiếu của số đông nhiều người. Nếu bạn sở hữu khuôn mặt này, bạn sẽ phù hợp với mọi kiểu tóc.

Với cô nàng có khuôn mặt trái tim, bạn sẽ đều đẹp với mọi kiểu tóc nên bạn cứ tha hồ mà biến hóa nhé.
Ca sĩ Tóc Tiên cũng có một khuôn mặt trái tim và nàng cũng rất xinh đẹp và cá tính với mái tóc tém siêu “chất” này.

6. Kiểu tóc dành cho gương mặt vuông

Khuôn mặt vuông thường hơi mang nét nam tính. Tuy nhiên, sẽ không còn vấn đề gì cả nếu cô nàng mặt vuông áp dụng kiểu tóc sau: uốn gợn sóng phía đuôi và để phần mái ôm gọn gương mặt. Đây chính là kiểu tóc giúp bạn khắc phục những điểm hạn chế của khuôn mặt vuông một cách tốt nhất.

Đẹp hoàn hảo dù cho bạn có khuôn mặt vuông nhờ mái tóc ngắn, uốn cụp ôm gọn khuôn mặt.