6 lỗi diện thời trang công sở nhất định không được phạm phải

Làm việc trong môi trường công sở, người ta thường yêu cầu bạn phải mướt mát, bóng bẩy và có gu thời trang đứng đắn. Vậy nhưng, như thế nào mới thực sự là thời trang công sở? Đồ yếm có được không? Giày tây sáng bóng thì như thế nào?

Mời bạn tiếp tục đọc để nhận biết ra được 6 lỗi diện thời trang công sở nhất định không được phạm phải.

1. Vì mặc đồ jeans mà trông quá thường

Jeans chỉ vừa được công nhân gần đây như một item cho với môi trường công sở, vậy nên chúng nằm trong giới hạn mong manh giữa “phù hợp” và “không phù hợp”. Khi không biết phối, bạn sẽ mắc lỗi nghiêm trọng với đồ jeans. Mặc quần jeans trắng với áo khoác vest blazer cứng, và thêm một chiếc túi có form cứng để giúp bạn trông sắc sảo hơn.

Tránh xa jeans rách, jeans trễ đáy và quần bay màu. Nếu thích mặc skinny, hãy chọn màu tối để đi với áo blue nữ tính và giày màu da.

2. Mặc quần áo không vừa vặn

Con người không phải là khúc gỗ: có lúc ta sẽ lên cân, có lúc ta sẽ xuống cân. Vậy nhưng đó không phải là lí do để mặc quần áo không vừa vặn. Một bộ quần áo bạn mặc vừa từ hai năm trước có lẽ sẽ không còn mấy đẹp trong năm nay, nếp nhăn ở gấu quần hay chỗ trũng ở đáy quần vô tình khiến ban không còn thật chuyên nghiệp trong phong cách.

Ăn mặc cho dáng vẻ chuyên nghiệp có nghĩa là bạn tôn trọng cơ thể mình – chứ không phải trông giống như mượn đồ của ai đó ốm hơn bạn 5 kg. Quần áo ôm vừa vặn là quan trọng cho cả sự thoải mái và phong cách. Nếu có thể, hãy đi sửa các chi tiết nhỏ trên áo quần tại các quầy hàng sửa quần áo ở chợ hoặc gần nhà bạn. Như vậy, ngay cả quần áo đã cũ cũng sẽ mới và tinh tươm lại ngay.

3. Hở quá nhiều da thịt hay mặc kiểu sexy ở chỗ làm

Ăn mặc để thể hiện quyền lực khiến phụ nữ sexy hơn, nhưng không phải cứ sexy là thể hiện được quyền lực. Nếu có một chiếc váy ngắn trên đầu gối từ 4 – 6 cm thì bạn nên dán lên đấy nhãn “chỉ dành cho cuối tuần”. Những lúc thật sự không thể tránh khỏi mặc váy ngắn, hãy cố gắng hết sức để mặc một chiếc áo khoác dài bên ngoài. Ăn mặc đi làm không phải là để đi tán tỉnh, thập thò một lớp ren mỏng sẽ không khiến bạn tốt hơn đâu.

Nếu muốn hở, bạn cần nhớ 3 khu vực tối cấm kị: ngực, chân và lưng. Vớ lưới và quần tất có họa tiết cũng không nên được sử dụng – vớ màu da và đen là bạn thân của bạn.

4. Chú ý đến nếp nhăn, vết cáu bẩn và xước rách trên quần áo

Chỉn chu áo quần không phải là một hạng mục được liệt kê trong yêu cầu công việc của bạn – đó là vì ai cũng mặc định rằng khi đi làm bạn cần coi trọng vẻ bề ngoài. Tốt hơn hết, hãy trữ sẵn một số món áo quần ở tủ làm việc công ty để nếu chẳng may lỡ tay đổ cà phê lên áo hoặc có đường rách trên vớ da, bạn còn có thứ để đắp vào ngay được.

3 chi tiết: nếp nhăn, vết cáu bẩn và xước rách trên quần áo là không thể nào bỏ qua được. Quần áo ảnh hưởng đến danh tiếng của ta rất nhiều, bạn cần chăm sóc áo quần như là điểm trang gương mặt mình  mỗi sáng vậy.

5. Mặc các món tối kị của môi trường công sở

Không mang đồ đi gym và dép kẹp đến công ty – bởi vì dù cho bạn thoải mái trong một bộ trang phục đến đâu, cũng có khả năng là người nhìn không thoải mái khi nhìn vào bạn. Tránh xa áo thun, áo len mỏng tròng đầu sweater và quần thể thao nếu bạn chưa chuyên nghiệp trong cách ăn mặc. Thi thoảng có thể phối áo thun đen với đầm midi, nhưng mọi thứ phải được là phẳng.

Sự lựa chọn thoải mái nhất của bạn chính là váy đầm sơ mi: gọn tiện, và hiện đại.

6. Diện phụ kiện hoặc logo quá nhiều

Quần áo mà không có phụ kiện thì trông khá nhàm chán, nhưng phụ kiện cho môi trường công sở cần được phải giới hạn. Nhớ lấy 3 từ khóa: mướt, trơn màu, có gu và sang trọng. Còn đối với các loại gây rối mắt người nhìn, có kích thước quá to sẽ cần được giữ lại cho buổi đi chơi cuối tuần.

Nếu có sở thích sử dụng hàng hiệu, cẩn thận kẻo bạn mắc phải lỗi trưng logo quá lố. Thời trang thiết kế thường là biểu tượng của sự giàu sang và có gu trong ăn mặc – chứ không phải dùng để bạn thể hiện sự ta đây. Muốn khoe cũng được thôi, nhưng phải khoe khéo và thật chuyên nghiệp.